แม่วัยรุ่นทิ้งลูกแรกเกิดซุกห้องส้วม รพ.

ข่าว

แม่วัยรุ่นทิ้งลูกแรกเกิดซุกห้องส้วม รพ.

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2557 17:38 น.

สลด! แม่วัยรุ่นลูกไว้ในห้องน้ำ รพ.ดังเมืองนครปฐม พร้อมเขียนจดหมายก่อนจากฝากดูแลเด็กด้วย...

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 30 เม.ย. 57 พ.ต.ท.สมเกียรติ จาคีไพบูลย์ สว.เวร สภ.เมืองนครปฐม ได้รับแจ้งจากทางโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม ว่าได้รับเด็กทารกเพศหญิง อายุ 6 วัน อาการอ่อนเพลียมาไว้ในความดูแล โดยย้ายจาก รพ.สนามจันทร์ มาเมื่อสอบถามเจ้าหน้าที่ รพ.สนามจันทร์ ทราบว่าทารกคนดังกล่าวนั้นถูกแม่นำใส่ถุงมาทิ้งไว้ในห้องน้ำ ขณะนี้อยู่ในความดูแลของ รพ.ศูนย์นครปฐม หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ

จากการตรวจสอบ พบว่าเป็นเด็กทารกหญิงอายุ 6 วัน อยู่ในสภาพอ่อนเพลียผอมและหิว จากการสอบถาม น.ส.ธัญลักษณ์ ฐาปนพงษ์ไพบูลย์ หัวหน้าหอผู้ป่วย เผยว่าเด็กทารกถูกส่งมาจาก รพ.สนามจันทร์ อ.เมืองนครปฐม เมื่อรับไว้ ทราบว่าเป็นทารกหญิงดูอาการในเบื้องต้นพบว่ามี 2 เรื่องดวงตาทั้งสองข้างมีอาการบวมอักเสบ ชื้น มีขี้ตาข้นหนา ดวงตาแฉะและที่สะดือมีสายสะดือติดมาด้วยยาวประมาณ 3 นิ้ว มีกลิ่นเหม็นอักเสบจนเป็นแผลติดเชื้อ เด็กมีอาการอ่อนเพลียมากเหมือนขาดการดูแล ร้องไห้ตลอดเวลา จนร่างกายเริ่มไม่ตอบสนอง ส่วนการหายใจยังปกติ จึงให้พยาบาลแจ้งแพทย์ช่วยทำการรักษาในเบื้องต้น ทำความสะอาดร่างกายและนำตัวเด็กทารกเข้าอยู่ในห้องกักเชื้อโดยแยกเด็กไว้ต่างหากให้อยู่ในตู้อบเพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อ จะต้องใช้เวลาในการรักษาดูแลอาการ 7 วันและดูอาการอีกครั้งหนึ่งว่าหายดีหรือไม่หากหายดีแล้วก็จะมอบให้ศูนย์ประชาบดี นครปฐม รับไปดูแลต่อ

หลังจากตรวจดูอาการเด็กแล้วได้เดินทางไปยัง รพ.สนามจันทร์ อ.เมืองนครปฐม ทราบจากผู้พบเป็นแม่บ้านได้ยินเสียงร้องของทารกในห้องน้ำที่ชั้น 2 ตึกอายุรกรรม ของ รพ.จึงเดินไปเข้าไปดู ได้ยินเสียงทารกร้องออกมาจากถุงกระดาษสีน้ำตาล วางอยู่ที่พื้นภายในห้องน้ำ จึงเปิดดูพบว่าในถุงกระดาษนั้นมีทารกห่อด้วยผ้าขนหนูสีน้ำตาล จึงฉีกถุงกระดาษออก ภายในถุงกระดาษยังมีขวดนมเปล่าใส่มาด้วย 1 ขวด สายสิญจน์เป็นจีวรพระร้อยอยู่กับพระรูปหล่อพระใส่อยู่ในกรอบสเตนเลสใส่ไว้ 1 องค์รวมอยูในถุง และยังมีแผ่นกระดาษเขียนด้วยลายมือว่า เด็กเกิดเมื่อวันที่ 24 เม.ย.57 เวลา 09.29 น.ช่วยกรุณารักษาตาเด็กด้วย

จากนั้นจึงตรวจสอบยังกล้องวงจรปิดของ รพ.สนามจันทร์ พบว่าในช่วงเวลา 18.29 น. ของวันที่ 30 เม.ย.57 มีภาพของหญิงสาววัยรุ่น ปล่อยผมยาว สวมเสื้อแขนสั้นสีเขียวอ่อน กางเกงขาสั้นลายขาวดำ มีกระเป๋าเป้สะพายอยู่ด้านหลังเดินออกมาจากลิฟต์ ชั้น 2 ของ รพ.โดยที่ในมือขวาหิ้วถุงกระดาษ เดินผ่านกล้องเข้าห้องน้ำหายไป 3 นาที แล้วเดินออกมาโดยไม่ได้ถือถุงกระดาษออกมาด้วย จากนั้นเดินไปยืนรอหน้าลิฟต์แต่ลิฟต์มาช้าจึงเดินลงบันได โดยมีท่าทางลุกลี้ลุกลน ซึ่ง ตร.คาดว่าน่าจะเป็นสาวคนที่เดินผ่านกล้องเป็นผู้นำทารกมาทิ้งไว้

พ.ต.ท.สมเกียรติ เผยว่า จากการตรวจสอบจากล้องชัดเจนมากว่าหญิงสาวคนดังกล่าวนำเด็กทารกมาทิ้ง อาจจะมีหลายสาเหตุเป็นสาววัยรุ่นท้องไม่พร้อม ขณะนี้กำลังตรวจสอบแม่ใจร้ายคนนี้อยู่ตามโรงงานหรือสถานศึกษาเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
03:08

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์