มือยิงเลขาฯ นายก อบต.พิหารแดง ดอดมอบตัวแล้ว

ข่าว

  มือยิงเลขาฯ นายก อบต.พิหารแดง ดอดมอบตัวแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ค. 2557 15:52 น.

  มือยิงเลขาฯ นายก อบต.พิหารแดง จ.สุพรรณบุรี ดอดมอบตัวแล้ว สารภาพมีปัญหาทะเลาะกับผู้ตายเรื่องที่ดิน...

  จากกรณี นายจีระศักดิ์ เจริญสุข อายุ 29 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6 ต.พิหารแดง อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี บุกยิง นางสิงหา คุ้มบุญ อายุ 46 ปี เลขาฯ นายจรินทร์ แว่นแก้ว นายก อบต.พิหารแดง จนเสียชีวิตบริเวณหน้าที่ทำการ อบต. เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 23 เม.ย. ที่ผ่านมา

  ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 พ.ค. มีรายงานว่า ที่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.สุพรรณบุรี นายจำลอง เจริญสุข ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.พิหารแดง บิดาของนายจีระศักดิ์ พร้อมทนายความได้พาตัวนายจีระศักดิ์ มือปืน เดินทางเข้ามอบตัวกับ พล.ต.ต.ชัชชรินทร์ สว่างวงศ์ ผบก.ภ.จ.สุพรรณบุรี หลังจากนั้นผู้การสุพรรณบุรีได้สอบปากคำมือปืนด้วยตัวเอง โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ก่อนนำตัวส่ง ร.ต.ท.ประเทือง น้ำดอกไม้ พนักงานสอบสวน สภ.เมือง เจ้าของคดี

  พล.ต.ต.ชัชชรินทร์ สว่างวงศ์ ผบก.ภ.จ.สุพรรณบุรี เปิดเผยว่า หลังก่อเหตุผู้ต้องหาหลบหนีไป ทางเราได้ส่งชุดสืบสวนติดตามกดดัน กระทั่งต้องเข้ามามอบตัว หลังสอบปากคำ ผู้ต้องหารับสารภาพว่า เป็นคนก่อเหตุยิงเอง เนื่องจากมีปัญหาทะเลาะกับผู้ตายเรื่องที่ดิน ส่วนเรื่องปืนที่ใช้ในการก่อเหตุ ได้ประสานกับทางผู้ว่าราชการ ในกรณีคนในปกครองของจังหวัดพกปืนตามใบพก โดยจังหวัดได้ออกไว้ตั้งแต่อดีต แต่หลังจากนี้ได้เรียนปรึกษากับท่านผู้ว่าฯ แล้ว โดยหากพกในที่เปิดเผย หรือเอาเข้าในที่ชุมชนสาธารณะ เราจะดำเนินคดีตามกฎหมาย แล้วจะประมวลเรื่องขอถอนใบอนุญาตทุกราย ซึ่งเราทำมาแล้ว 2 ปี โดยเฉพาะพ่อเมืองคนปัจจุบันเข้มงวดมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอดีต อส. หรือ อส.สำรอง จะขอใบพกปืน และขอใบอนุญาตซื้อปืนเป็นจำนวนมาก แต่จากนี้ท่านผู้ว่าคนปัจจุบันมีคำสั่งให้ยกเลิกไปเลย และจะสัมภาษณ์เป็นรายๆ คน ไม่ใช่ทำมาเป็นแฟ้มแล้วเซ็นออกไป และตำรวจของเราถ้าไปค้นพบปืนผิดมือจากกลุ่มนี้ เราทำเรื่องขอเพิกถอนทะเบียนปืนทั้งหมดทุกคดี มันจะลดลง สังเกตได้ว่าในช่วง 2 ปี ที่ผ่านมา การใช้อาวุธในการก่อเหตุน้อยลง โดยเฉพาะนักท่องราตรีที่อดีตเคยพกอาวุธติดตัวมา ปัจจุบันไม่พบเลย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
  02:38

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์