'ไชยา มิตรชัย' เยี่ยมสุนัขฮีโร่ ตกรางวัลด้วยสเต๊กชิ้นโต

ข่าว

'ไชยา มิตรชัย' เยี่ยมสุนัขฮีโร่ ตกรางวัลด้วยสเต๊กชิ้นโต

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2557 15:10 น.

"ไชยา มิตรชัย" กลับบ้านพักเมืองอ่างทอง เยี่ยมสุนัขฮีโร่งับขโมยเลือดสาด พร้อมให้รางวัลด้วยสเต๊กเนื้อชิ้นโต...

วันที่ 1 พ.ค. 57 มีรายงานว่า นายเสมา สมบูรณ์ หรือ ไชยา มิตรชัย พระเอกลิเกและนักแสดงชื่อดัง รีบกลับไปบ้านพักเลขที่ 85 /4 ม.3 ต.สี่ร้อย อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง และได้รีบกลับมาดู เจ้าใบตาล สุนัขฮีโร่ที่กัดขโมยเลือดท่วมหนีกระเจิง

เอ ไชยา เปิดเผยว่า พอตั้งแต่เกิดเรื่องรู้สึกเป็นห่วงและภูมิใจเจ้าใบตาลมาก พอมีเวลาว่างจึงรีบกลับมาดูพร้อมซื้อของขวัญมาให้ เจ้าใบตาล เป็นสเต๊กเนื้อชิ้นโต จริงๆ แล้วตนเลี้ยงไว้ 2 ตัวแต่เมื่อ 3 วันก่อนเกิดเหตุ เพิ่งจะถูกวางยาและตายไป ชื่อเจ้าใบเตย เพศเมีย อายุ 5 ปี โดยช่วงกลางวันก่อนที่เจ้าใบเตยจะตาย มีชายวัยรุ่น 2 คนได้มาจอดรถจักรยานยนต์มาด้อมๆ มองๆบริเวณหน้ารั้วบ้าน พอเห็นตน ก็วิ่งลงคลองและทำทีเหมือนมาหาปลา พอรุ่งขึ้นอีกวันพบว่าเจ้าใบเตยถูกวางยาเบื่อ จากนั้น 3 วันก็เกิดเหตุ

โดยที่บ้านหลังนี้ ถูกขโมยขึ้นบ้านมาแล้วหลายครั้ง มีทรัพย์สินสูญหายหลายรายการ แต่ตนไม่ได้แจ้งความ รวมทั้งสุนัขก็ถูกวางยาเบื่อตายมาแล้วหลายตัว จึงรู้สึกเป็นห่วงเจ้าใบตาล กลัวคนร้ายกลับมาแก้แค้น ตอนนี้ทยอยซื้อหมาบางแก้วเพิ่มอีก 10 ตัว โดยเบื้องต้นได้ลูกหมามาเพิ่มแล้ว 2 ตัว

 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
03:08

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:15 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์