ชอบบางแก้วฟัดโจร

ข่าว

ชอบบางแก้วฟัดโจร

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2557 08:34 น.

บันทึก

ไชยาสั่งซื้อเพิ่มอีก10ตัว แถมติดกล้องวงจรปิด

พระเอกลิเกหน้าหวาน “เอ-ไชยา มิตรชัย” สั่งแม่บ้านหาซื้อลูกสุนัขพันธุ์บางแก้วมาเลี้ยงเพิ่มอีก 10 ตัว หลัง “เจ้าใบตาล” หมาพันธุ์ดุไล่กัดโจรย่องเบาที่บุกลักทรัพย์ในบ้านจนเลือดสาด ขณะที่แม่เตรียมหารือลูกชายให้ติดกล้องวงจรปิดช่วยสอดส่องอีกทาง ด้านตำรวจรุดตรวจหาหลักฐานคราบเลือดไปเปรียบเทียบกับผู้ต้องสงสัย 2 ราย คาดเป็นคนดักหนูหรือหาปลาละแวกใกล้เคียง หลังพบรอยฉมวกแทงขาสุนัขขณะเกิดการต่อสู้

กรณีโจรบุกลักทรัพย์บ้านพระเอกลิเกหน้าหวาน “เอ-ไชยา มิตรชัย” เลขที่ 85/4 หมู่ 3 ต.สี่ร้อย อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง แล้วถูก “เจ้าใบตาล” สุนัขพันธุ์บางแก้วเพศผู้อายุ 5 ปีไล่กัดและเกิดการต่อสู้กัน ทำให้คนร้ายถูกคมเขี้ยวสุนัขพันธุ์ดุเลือดสาดจนต้องเผ่นหนีกระเจิงโดยไม่ได้ทรัพย์สินติดมือไปแม้แต่ชิ้นเดียว ส่วน “เจ้าใบตาล” มีรอยบาดแผลที่ขาหน้า หลังเกิดเหตุแม่พระเอกลิเกระบุว่าเมื่อ 4 วันก่อนมีหมาถูกวางยาเบื่อตายไป 1 ตัว เชื่อว่าเป็นฝีมือคนร้ายชุดเดียวกัน ขณะที่ตำรวจ สภ.บางจัก อ.วิเศษชัยชาญ เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีอย่างเร่งด่วน

ต่อมาเวลา 12.00 น. วันที่ 30 เม.ย. พ.ต.อ.ทวีรัชต์ ศรีธวัชพงศ์ รอง ผบก.ภ.จ.อ่างทอง พร้อม พ.ต.ท.นฤดม มารศรี สว.หน.สภ.บางจัก อ.วิเศษชัยชาญ นำกำลังชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เดินทางไปที่บ้านของ “ไชยา มิตรชัย” อีกครั้งเพื่อตรวจสอบบริเวณรอบๆบ้านอย่างละเอียดทุกจุด ก่อนเก็บตัวอย่างคราบเลือดและรอยเท้าของคนร้ายไปเปรียบเทียบกับผู้ต้องสงสัย 2 คนที่มีบ้านอยู่ไม่ห่างจากจุดเกิดเหตุมากนัก พร้อมทั้งสอบปากคำคนในบ้านเพิ่มเติม

พ.ต.อ.ทวีรัชต์เปิดเผยว่า กำชับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนให้เร่งติดตามหาตัวผู้ต้องสงสัยจำนวน 2 คนซึ่งเป็นคนที่อยู่ไม่ห่างจากจุดเกิดเหตุมากนัก และน่าจะเป็นคนดักหนูและหาปลาเวลากลางคืนบริเวณใกล้หลังบ้านที่เกิดเหตุ ส่วนบาดแผลที่สุนัขโดนทำร้าย สัตวแพทย์ที่รักษาระบุว่าเป็นแผลที่เกิดจากของมีคมจำพวกฉมวกที่ใช้แทงปลา ขณะนี้อยู่ระหว่างสืบหาข่าว โดยเร่งรัดให้ตำรวจนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด

ด้านนางวงเดือน สมบูรณ์ แม่ของพระเอกลิเก “ไชยา มิตรชัย” เผยว่า หลังเกิดเหตุได้สั่งให้ลูกน้องรีบซ่อมแซมไฟฟ้าส่องสว่างตามริมรั้วที่ชำรุดทุกดวงและจะปรึกษาลูกชายว่า น่าจะติดตั้งกล้องวงจรปิดด้วย อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เอยังติดถ่ายละครอยู่ที่ปากช่อง จ.นครราชสีมา โดยหลังเกิดเหตุลูกชายได้โทรศัพท์สั่งให้แม่บ้านไปหาซื้อลูกสุนัขพันธุ์บางแก้วมาเลี้ยงเพิ่ม เพราะเห็นความกล้าหาญของเจ้าใบตาล โดยตั้งใจจะเลี้ยงเพิ่มอีก 10 ตัวเพื่อจะได้ช่วยกันเฝ้าบ้าน โดยวันนี้ได้มาแล้ว 2 ตัว ที่เหลืออยู่ระหว่างติดต่อเจ้าของฟาร์มสุนัขพันธุ์บางแก้ว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 06:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์