รถเก๋งไฟฟ้า พุ่งชนจักรยานยนต์ กวาดเรียบ 9 คัน หน้าร้านสะดวกซื้อย่านบางพลี พบเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 7 ราย เร่งสอบสาเหตุ ดำเนินการตามกฎหมาย
เมื่อเวลา 08.10 น. วันที่ 29 ส.ค.2569 ร.ต.ท.ธนากร เตียนต๊ะนันท์ รองสว.(สอบสวน) สภ.บางแก้ว ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถเก๋งพุ่งชนรถจักรยานยนต์หลายคัน บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ภายในซอยมหาชัย แยก 1 หมู่ที่ 13 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ มีผู้เสียชีวิต และมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพและอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุ หน้าร้านสะดวกซื้อ พบรถเก๋งไฟฟ้า deepal สีดำ ทะเบียนกรุงเทพมหานคร มีนายวิชชุกร อายุ 43 ปี ชาว จ.สมุทรปราการ เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บจากแรงกระแทก สภาพรถด้านหน้าพังยับ ติดอยู่กับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สีดำ ทะเบียนกรุงเทพมหานคร และยังพบจักรยานยนต์ที่ถูกชนเสียหายทั้งหมด 9 คัน ผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งชายและหญิงรวม 7 ราย ส่วนใหญ่เป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์และประชาชนที่อยู่บริเวณวินรถจักรยานยนต์หน้าร้านสะดวกซื้อ เจ้าหน้าที่เร่งปฐมพยาบาลก่อนทยอยนำส่งโรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ
นอกจากนี้ ในที่เกิดเหตุ ยังพบผู้เสียชีวิตชาย 1 ราย ทราบชื่อคือ นายเชิดศักดิ์ สุทธินุ่น อายุ 57 ปี ชาว จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์มีโอ สีดำ ทะเบียนสมุทรสาคร ที่ถูกรถเก๋งไฟฟ้า ชนตั้งแต่บนถนนสามแยก จนติดหน้ารถ เสียชีวิตอยู่บนฟุตบาทข้างรถจักรยานยนต์ และพุ่งชนรั้วสังกะสีเข้ามาชนท้ายรถยนต์เก๋ง เอ็มจี สีขาว ทะเบียนสมุทรปราการ และรถจักรยานยนต์ อีก 8 คัน เสียหาย
จากการสอบถาม น.ส.วรัญญา สุทธินุ่น อายุ 42 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิต ให้ข้อมูลว่า ก่อนเกิดเหตุสามีเพิ่งออกจากบ้านพักซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ เพื่อจะไปซื้อกาแฟ โดยมีตนนั่งซ้อนท้ายมาด้วย ระหว่างที่ขี่ผ่านบริเวณสามแยก ได้มีรถเก๋งไฟฟ้าพุ่งเข้ามาชนรถจักรยานยนต์อย่างแรง ส่งผลให้สามีเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนตนลงจากรถก่อนที่สามีจะถูกชนได้ไม่นาน จากนั้น รถเก๋งได้พุ่งชนรั้วสังกะสีทะลุเข้าไปชนวินรถจักรยานยนต์และรถลูกค้าที่จอดหน้าร้านสะดวกซื้อเสียหาย
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางแก้ว ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ เก็บรวบรวมพยานหลักฐาน รวมถึงตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด และเตรียมสอบปากคำผู้ขับขี่ พยานแวดล้อม และผู้เห็นเหตุการณ์ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของอุบัติเหตุ และดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป