กู้ภัยเร่งช่วยคนเจ็บ 2 ราย จากอุบัติเหตุรถเบรกแตกเสียหลัก ช่วงขาลงเขาศาลโทน อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ห่างจากจุดเกิดเหตุ "รถทัวร์พลิกคว่ำ" ประมาณ 500 เมตร
เมื่อเวลา 16.35 น. วันที่ 26 ก.พ. 68 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี ได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุรถเบรกแตกเสียหลัก ที่บริเวณถนนสาย 304 ขาลงจากเขาข้างศาลโทน หมู่ 4 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 ราย
หลังจากรับแจ้ง ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ ซึ่งอยู่ห่างจากจุดรถทัวร์ 2 ชั้น เกิดอุบัติเหตุมีผู้เสียชีวิต 18 ราย ในช่วงเช้ามืด ประมาณ 500 เมตร พบผู้บาดเจ็บ จำนวน 2 ราย คือ นายธีระเทพ ใจงาม อายุ 18 ปี ชาว ต.คลองเมือง อ.จักราช จ.นครราชสีมา และนายเฉลิมพล คำมา อายุ 32 ปี ชาว ต.คลองเมือง อ.จักราช จ.นครราชสีมา ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 คน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการปฐมพยาบาลพร้อมนำส่งโรงพยาบาลนาดี
...
ห่างจากผู้บาดเจ็บไปประมาณ 60 เมตร พบรถกระบะอีซูซุ สีขาว ทะเบียน ยพ 5976 นครราชสีมา บรรทุกปุ๋ยมาเต็มคันรถเบียดอยู่กับเขาศาลโทน ซึ่งเป็นทางลงฉุกเฉินช่วงขาลงเขาศาลโทน และจากการสอบถามในเบื้องต้นทราบว่า รถคันดังกล่าวบรรทุกปุ๋ยมาจากโคราช เมื่อก่อนถึงที่เกิดเหตุ ปรากฏว่าเบรกรถแตก คนขับได้พยายามโบกให้รถที่ตามหลังให้ทราบ โดยมีรถกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี มีกล้องหน้ารถและหลังบันทึกภาพไว้ได้ จากนั้นอีกไม่นาน คนในรถได้เปิดประตูรถแล้วกระโดดออกจากรถ โดยปล่อยให้รถวิ่งเข้าทางฉุกเฉิน
นายพาณิชย์ โอปอ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี กล่าวว่า ตนขับรถตามหลังกระบะคันที่เกิดเหตุ คนขับเขาขับมาชิดซ้ายและเปิดกระจกไว้ ทำสัญลักษณ์มือให้ตนแซงไปก่อน สักพักพอตนแซงมาไม่ถึง 5 นาที ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุทางลงเขาศาลโทน ตนก็วนมาดู พบว่าเป็นรถคันที่เราแซงมา ระบบเบรกเขาน่าจะขัดข้องมาตั้งแต่บนเขา เขาน่าจะพยายามประคองรถลงมา พอมาถึงที่เกิดเหตุรับแจ้งจากคนขับว่าผู้ที่โดยสารนั่งมากับรถแจ้งว่าควบคุมรถไม่อยู่ ก็เลยกระโดดลงจากรถทั้งสองคนแล้วเขาก็ปล่อยให้รถไหลไป.