"เอก สายไหม" เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี แสดงความบริสุทธิ์ใจ หลัง รพ.ปทุมฯ แจ้งความเอาผิดเพจ ปมสาวท้องทิพย์ ยันเจตนาแค่อยากให้เกิดการพิสูจน์
เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2568 ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองปทุมธานี นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด เข้าพบกับ ร.ต.ท.ศุภชัย แช่มช้อย รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี หลังทางโรงพยาบาลปทุมธานี ได้มีการเข้าร้องทุกข์ และดำเนินการแจ้งความ เพจเฟซบุ๊ก สายไหมต้องรอด และบุคคลที่ทำให้โรงพยาบาลปทุมธานีเสียหาย ในเคสของสาวท้องทิพย์ กรณีนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ส่งผลให้โรงพยาบาลปทุมธานีและกระทรวงสาธารณสุขเสื่อมเสียชื่อเสียง อีกทั้งยังทำให้บุคลากรทางการแพทย์หลายรายจำเป็นต้องเสียสละเวลาดูแลผู้ป่วยมาพิสูจน์ความจริง ซึ่งเป็นข่าวไปเมื่อวานนี้
โดย นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด กล่าวว่า ในวันนี้ตนเองเดินทางมาพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี หลังรับทราบว่า ทางโรงพยาบาลปทุมธานี ได้แจ้งความร้องทุกข์ เพจเฟซบุ๊ก สายไหมต้องรอด และบุคคลที่ทำให้โรงพยาบาลปทุมธานีเสียหาย
ทั้งนี้ ตนยังยืนยันเจตนาของเราว่า สิ่งที่เราทำเราไม่เคยกล่าวว่าโรงพยาบาลหรือคุณหมอเลย เรารู้อยู่แล้วว่าสิ่งที่เขาพูดออกมาแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย ข้อเท็จจริงมันเป็นไปไม่ได้ จนก็ได้อธิบายกับ น.ส.รุ่งอรุณ ตั้งแต่วันแรกว่ามันเป็นไปไม่ได้ ทาง น.ส.รุ่งอรุณ รับทราบ แต่เขาก็ยังยืนยันว่าเขาท้องจริงๆ

...
นอกจากนี้เรายังได้ถามเขาว่าเคยมีอาการป่วยทางจิตไหม หรือเคยได้รับการรักษาอาการป่วยทางจิตไหม เขายืนยันว่าไม่ได้ป่วย ดังนั้นผมจึงคิดว่าเขาก็คือเคสหนึ่งที่มาขอความช่วยเหลือเรา เรารู้อยู่แล้วว่าสิ่งที่พูดมันแทบจะเป็นไปไม่ได้ จึงประสานไปที่ท่านผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงสาธารณสุข เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงให้ แต่หากดำเนินการตรวจสอบแล้วผลเป็นเช่นไร เขาก็ต้องยอมรับเท่านั้นเอง
นายเอกภพ บอกอีกว่า ส่วนเรื่องของกระทรวงสาธารณสุข เราร่วมงานกันหลายครั้ง ไม่มีเหตุใดเลยที่จะไปทำให้หน่วยงานเสียหาย หรือแม้กระทั่งโรงพยาบาลปทุมธานีเอง ตนก็เคยเข้าไปประสานงานหลายๆ ครั้ง เพราะฉะนั้น ไม่ได้มีเจตนาอื่นแอบแฝง
วันนี้มาแสดงความบริสุทธิ์ใจ ซึ่งก่อนเดินทางมาก็ได้ประสานไปที่ ท่านธนกฤต เมื่อวานนี้ยังบอกท่านเลยว่า ต้องมาเป็นพยานให้ตน เพราะวันแรกตนประสานไปจริง และยังบอกด้วยซ้ำว่า สิ่งที่เขาพูดมันไม่น่าเป็นไปได้ ที่ลูกหายในครรภ์ ตอนนี้ไม่มีความหนักใจ แต่ที่หนักใจจริงๆ คือเรื่องของ น.ส.รุ่งอรุณ มากกว่า เราอยากรู้มูลเหตุจูงใจ ซึ่งถ้าเขาเจตนาที่จะโกหกเรา เราก็ต้องแจ้งความเหมือนกัน แต่หากเขาป่วย ก็อยากให้ได้รับการรักษา
นายเอกภพ บอกด้วยว่า ได้คุยกับคุณรุ่งอรุณบ้าง แต่ตอนนี้ยังคุยไม่รู้เรื่อง เพราะเขาร้องไห้ตลอดเวลา เมื่อวานเขาเตลิดไป และคงจะช็อกด้วย ตนอยากพาเขาไปหาหมอ ซึ่งน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด