ฝนตกหนักกว่า 1 ชั่วโมงทำ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ท่วมหนัก สาวส่งลูกไปโรงเรียนขับรถเก๋งฝ่ากระแสน้ำถูกซัดจมเกือบมิด โชคดีเปิดประตูหนีออกได้หวุดหวิด

เวลา 08.00 น. วันที่ 11 กรกฎาคม 2567 ผู้สื่อข่าวรายงาน สภาพอากาศในพื้นที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 1 ชั่วโมง ทำให้มวลน้ำเอ่อขึ้นท่วมขัง สูงประมาณ 50-80 เซนติเมตร ถนนหลายสายรถยนต์ขนาดเล็ก และรถจักรยานยนต์ไม่สามารถสัญจรผ่านไป โดยเฉพาะถนนเลียบทางรถไฟซอยเขาตาโลไปถึงซอยวัดธรรม ถนนสุขุมวิทหน้าสถานีทางหลวงเก่า ถนนหนองไม้แก่น ส่วนจุดอื่นยังคงผ่านได้ หลังฝนหยุดตกไม่นาน มวลน้ำก็ค่อยๆลดลง จนกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

     

ขณะที่มวลน้ำที่เอ่อขึ้นท่วมขัง รอการระบาย ส่งผลกระทบให้ประชาชน ได้รับความเดือดร้อน นอกจากรถไม่สามารถผ่านไปได้แล้ว มวลน้ำยังไหลทะลักเข้าไปในตัวบ้าน นอกจากนี้พบว่า มีประชาชนพยายามจะฝ่าปริมาณน้ำที่ท่วมสูง บนถนนเส้นเลียบทางรถไฟ ที่เป็นแอ่งกระทะ ทำให้รถยนต์เก๋งเครื่องดับ แล้วจมลงไปเกือบมิดคันก่อนจะลอยไปตามกระแสน้ำ โชคดีที่คนขับหนีออกมาได้

     

สอบถาม น.ส.ปุ้ย อายุ 43 ปี เจ้าของรถเก๋ง ทราบว่า หลังไปส่งลูกที่โรงเรียนเสร็จ ขากลับก็มีฝนลงมาอย่างหนัก ตอนนั้นก็เห็นแล้วว่าถนนด้านหน้ามีน้ำท่วมขัง แต่ไม่คิดว่าน้ำจะสูงขนาดนี้ เมื่อขับไปถึงช่วงกลางถนน ก็สังเกตว่าน้ำสูงขึ้นถึงฝากระโปรงรถ ทำให้รถดับก่อนที่กระแสน้ำจะพัดตัวรถลอยไปกระแทกกับกำแพง โชคดีที่เปิดประตูหนีออกมาได้อย่างหวุดหวิด

       

ล่าสุด เจ้าหน้าที่กิจการพิเศษเมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง กระจายกำลังคอยอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนตามจุดต่างๆ จนกระทั่งเข้าสู่สภาวะปกติ

...