กำนันหนึ่ง กำนัน ต.สวนกล้วย อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ถูกพบหมดสติในรถฟอร์จูนเนอร์ พร้อมเพื่อนชายคนสนิท สภาพเลือดไหลออกทางปากและจมูก เสียชีวิตระหว่างนำส่ง รพ. ตำรวจส่งศพตรวจหาสาเหตุ เบื้องต้นคาดว่าได้รับสารพิษ
เวลา 16.00 น วันที่ 18 เม.ย.67 พ.ต.ต.สุรชัย บุญอินทร์ สว. (สอบสวน) สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี รับแจ้งเหตุมีคนหมดสติ 2 ราย อยู่ภายในรถยนต์ บริเวณหน้าร้านเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาชุมชนหนองอ้อ หมู่ 7 ต.หนองอ้อ อ.บ้านโป่ง ไปตรวจสอบพร้อม นายเกียรติศักดิ์ หอมเย็นใจ นายอำเภอบ้านโป่ง พ.ต.อ.ปิยะพงษ์ วงค์เกตุใจ ผกก.สภ.บ้านโป่ง พ.ต.ท.มานพ น้ำประสานไทย รอง ผกก.สส. กำลังชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี
ที่เกิดเหตุบริเวณลานจอดรถหน้าร้าน พบเจ้าหน้าที่กำลังเร่งปั๊มหัวใจช่วยชีวิต นายพงษ์ศักดิ์ บัวคำ หรือกำนันหนึ่ง อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/9 หมู่ 8 ต.สวนกล้วย อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เป็นกำนัน ต.สวนกล้วย และนายศุภเสฎฐ์ ศุภศักดิ์อนันต์ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเดียวกัน เพื่อนหนุ่มคนสนิท สภาพทั้งคู่มีเลือดไหลออกทางปากและจมูกไม่มีสติ ก่อนนำตัวส่งต่อไปที่ รพ.บ้านโป่ง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา
สอบถามพนักงานร้านสะดวกซื้อ ให้ข้อมูลว่า เวลาประมาณ 15.30 น. มีรถยนต์เก๋งโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ทะเบียน กน 8945 ราชบุรี มาจอดที่หน้าร้านนานประมาณ 20 นาที ระหว่างที่จอดอยู่คนขับเร่งเครื่องจำนวน 2 ครั้ง แต่สังเกตว่าไม่มีใครลงจากรถ จึงเดินไปดูที่รถ และเห็นว่านายศุภเสฎฐ์ นั่งฝั่งคนขับรถ และนายพงษ์ศักดิ์ หรือกำนันหนึ่ง นั่งอยู่เบาะหน้าฝั่งผู้โดยสาร ทั้ง 2 คนนั่งอยู่ในลักษณะคอพับ และไม่มีสติ ก่อนโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ
ด้าน พ.ต.อ.ปิยะพงษ์ วงค์เกตุใจ ผกก.สภ.บ้านโป่ง เปิดเผยว่า เบื้องต้นจากสภาพผู้เสียชีวิตทั้ง 2 พบว่า มีเลือดซึมออกมาที่บริเวณปากและจมูก ที่มือทั้ง 2 ข้างเขียวคล้ำ อาจจะกินยาพิษบางชนิดเข้าไป จากการตรวจสอบภายในรถยนต์ พบขวดน้ำดื่ม และแก้วกาแฟอยู่ด้านหน้ารถ รวมไปถึงยารักษาโรคความดันจำนวนหนึ่ง จึงเก็บตัวอย่างส่งตรวจหาสารพิษปนเปื้อนที่กองพิสูจน์หลักฐานกลางฯ และเก็บตัวอย่างเลือดและชิ้นเนื้อส่งไปตรวจสอบที่กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.ราชบุรี และกองพิสูจน์หลักฐานกลาง ซึ่งจะทราบผลตรวจในอีกประมาณ 1 เดือน
...
สำหรับนายพงษ์ศักดิ์ บัวคำ อายุ 45 ปี หรือกำนันหนึ่ง ได้รับเลือกเป็นกำนัน ต.สวนกล้วย มาประมาณ 8 ปี ต่อจากนายจำนงค์ บัวคำ ผู้เป็นพ่อ ครอบครัวมีธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง ด้วยอุปนิสัยที่เป็นกันเอง อีกทั้งยังชอบเข้าวัดทำบุญ และชอบช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ จึงทำให้เป็นที่รักของชาวบ้านเป็นอย่างมาก