คู่ผัวเมียชาวนครศรีธรรมราชมาอยู่ปทุมธานี เลิกกัน ผัวไปมีผู้หญิงใหม่ แต่พอเมียจะมีใหม่บ้างกลับหึง ทำร้าย ล่าสุดบุกไปลากตัวออกจากห้องพัก แทงยับ 5 แผล ทิ้งศพไว้ป่าหญ้าข้างทาง 

เวลา 23.50 น. วันที่ 17 เม.ย. ร.ต.อ.สิงหา สิงหาชาลี รองสารวัตรสอบสวน สภ. คลองหลวง ได้รับแจ้งมีเหตุแทงกันเสียชีวิต บริเวณถนนไอยรา 1 หมู่ 15 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สิรภพ บัวหลวง สว.สส.สภ.คลองหลวง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.คลองหลวง เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 แพทย์เวร รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง   


ในที่เกิดเหตุบริเวณพงหญ้าริมถนน พบศพนางสาวแอนนภา แสงใส อายุ 31 ปี อยู่หมู่ 1 ต.ท้องลำเจียก อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช สภาพศพนอนหงาย ตรวจสอบพบถูกแทงด้วยอาวุธมีดเข้าที่บริเวณหัวเข่า ชายโครงซ้าย ใต้ราวนมขวา และกลางหลัง 2 แผล ใกล้กันพบมีดปลายแหลมยาว 30 เซนติเมตร เปื้อนเลือดตกอยู่ 


จากการสอบถามนายธนัท วชิรญาณ์พุฒพร อายุ 32 ปี ให้การว่า ตนเองรู้จักกับผู้ตาย ผ่านทางแอปฯ หาคู่ แล้วมีการพูดคุยกันมาระยะหนึ่ง จนกระทั่งวันที่ 11 เม.ย. ที่ผ่านมา แฟนเก่าของผู้ตายได้บุกไปหาถึงห้องพักย่าน ต.พยอม อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ก่อนที่จะพังประตูห้องเข้าไปทำร้ายร่างกาย โดยใช้รองเท้าเซฟตี้ตีที่ศีรษะจนแตก ตนจึงพาผู้ตายมาอยู่ที่บ้านเพื่อหลบ ไม่อยากให้เจอกัน เพราะเกรงว่าเขาจะไม่ปลอดภัย โดยระยะเวลาที่มาอยู่กับตน ผู้ตายไม่ได้ทำงานเลย จนวันนี้เวลาประมาณ 20.00 น. ผู้ตายอยากกลับไปทำงาน จึงขอให้ตนเองไปส่งที่ห้องพักย่านวังน้อย จนกระทั่งเวลา 22.00 น. แฟนเก่าได้โทรไลน์มาหา พร้อมกับข่มขู่ว่าจะฆ่า  ก่อนที่ผู้ตายจะตะโกนผ่านโทรศัพท์มาว่าช่วยด้วย ตอนนี้หนูอยู่แถวซอยแมนฮัตตัน ตนจึงได้ขับรถออกจากบ้านพักย่านคลองสามเพื่อตามหา จนถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ พบรถมอเตอร์ไซค์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีดำแดง จอดอยู่ จึงได้จอดรถฝั่งตรงข้าม มีคลองกั้นกลาง เมื่อส่องไฟไปก็เห็นผู้ชายเดินขึ้นมาจากป่าหญ้าข้างทาง ซึ่งจำได้ว่าเป็นแฟนเก่าของผู้ตาย ก่อนที่จะขึ้นรถมอเตอร์ไซค์แล้วขี่หลบหนี จึงรีบขับรถไปขึ้นสะพานแล้วข้ามฝั่งมายังจุดเกิดเหตุ พบนางสาวแอนนภาถูกแทง ได้รับบาดเจ็บอยู่ในพงหญ้า จึงรีบโทรแจ้ง 1669 เพื่อให้มาช่วยเหลือ แต่เมื่อกู้ชีพมาถึงก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว 

...


สำหรับนางสาวแอนนภา แสงใส อายุ 31 ปี ได้อยู่กินกับนายนัฐวุฒิ หรือตี๊บ นาพนัง อายุ 32 ปี ชาว ต.ท้องลำเจียก อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช มา 18 ปี มีลูกด้วยกัน 3 คน ก่อนที่พักหลังนายนัฐวุฒิ หรือตี๊บ ได้เลิกกับผู้ตายแล้วไปมีผู้หญิงอื่น แต่ทั้งคู่ยังไม่ได้จดทะเบียนหย่ากัน ซึ่งก่อนเกิดเหตุ นายนัฐวุฒิ หรือตี๊บ ทราบว่าผู้ตายมีผู้ชายมาคุยจึงอาจหึงหวง


หลังตรวจที่เกิดเหตุ ร.ต.อ.สิงหา สิงหาชาลี รองสารวัตรสอบสวน สภ.คลองหลวง ได้บันทึกภาพในที่เกิดเหตุ ก่อนจะมอบศพให้มูลนิธิฯ นำส่งผ่าพิสูจน์ที่นิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุการตาย พร้อมทั้งให้ชุดสืบสวนนำตัวพยานไปสอบสวน เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป