การปฏิบัติการค้นหาและสำรวจ เรือหลวงสุโขทัย วันที่ 12 ทะเลเกิดคลื่นลมแรง อาจเป็นอันตรายต่อนักประดาน้ำ ต้องหยุดการค้นชั่วคราว โดยวันพรุ่งนี้ปลดขีดความสามารถยุทโธปกรณ์ในห้องศูนย์ยุทธการ
เมื่อวันที่ 4 มี.ค. 67 พล.ร.ต.วีรุดม ม่วงจีน โฆษกกองทัพเรือ เผยว่า การปฏิบัติการค้นหาและปลดวัตถุอันตรายเรือหลวงสุโขทัย เป็นวันที่ 12 โดยชุดปฏิบัติการร่วมของกองทัพเรือไทยและกองทัพเรือสหรัฐฯ บนเรือ Ocean Valor เดิมมีแผนการดำน้ำ จำนวน 4 เที่ยว โดยมีภารกิจในการค้นหาผู้สูญหาย การสำรวจและถอดถอนยุทโธปกรณ์ในห้องศูนย์ยุทธการ แต่เนื่องจากท้องทะเลมีสภาวะคลื่นลมแรง อาจเป็นอันตรายต่อนักประดาน้ำ และอุปกรณ์ การปฏิบัติในวันนี้จึงไม่สามารถดำเนินการได้
สำหรับการปฏิบัติการพรุ่งนี้ จะมีการปฏิบัติการดำน้ำของชุดปฏิบัติการผสมของกองทัพเรือไทยและกองทัพเรือสหรัฐฯ ในการค้นหาผู้สูญหาย และปลดขีดความสามารถยุทโธปกรณ์ในห้องศูนย์ยุทธการ จำนวน 4 เที่ยว โดยรายละเอียดความคืบหน้าต่างๆ จะแจ้งให้ทราบในโอกาสต่อไป