หนุ่มวัย 40 ปี ขับรถเก๋งมาวางเพลิงเผารถ จยย.เมีย จอดไว้หน้าที่ทำงานริมถนนในเมืองสมุทรปราการ ลามไหม้ จยย.เพื่อนร่วมงานเมียวอดไป 13 คัน อ้างแค้น เลิกกันแล้วยังแบ่งมรดกไม่ลงตัว ผู้หญิงไปมีคนใหม่ 


เวลา 11.30 น. วันที่ 28 ม.ค. 67 พ.ต.อ.นพดล ช่างเรือน ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ คุมตัวนายเศรษฐวิทย์ นาสิงทอง อายุ 42 ปี ผู้ต้องหาวางเพลิงเผาทรัพย์ผู้อื่น และวางเพลิงเผาโรงเรือนหรือสิ่งปลูกสร้างที่คนอยู่อาศัย จนน่าจะเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่บุคคลอื่น มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณลานจอดรถข้างห้างไทวัสดุ ตั้งอยู่ที่ถนนศรีนครินทร์ ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ 


พ.ต.อ.นพดล กล่าวว่า สืบเนื่องจากช่วงเวลา 15.00 น. วันที่ 26 ม.ค. 2567 ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้รถจักรยานยนต์จำนวนหลายคันบริเวณร้านไทวัสดุสมุทรปราการ เลขที่ 6 หมู่ 7 ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ จึงรายงานผู้บังคับบัญชานำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณลานจอดรถจักรยานยนต์ของพนักงาน ซึ่งทำงานที่ร้านไทวัสดุ หลังเจ้าหน้าที่ฉีดน้ำสกัดจนเพลิงสงบ พบว่ารถจักรยานยนต์ได้รับความเสียหายจากเพลิงไหม้จำนวน 13 คัน

จากการสอบถามพยานแวดล้อม เชื่อว่าเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้น่าจะเป็นการลอบวางเพลิง จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานและฝ่ายสืบสวนลงพื้นตรวจสอบ จนได้เบาะแสจากกล้องวงจรปิด พบว่าผู้ก่อเหตุคือนายเศรษฐวิทย์ ขับรถยนต์ยี่ห้อ Nissan March สีเทา หมายเลขทะเบียน ญต 2623 กรุงเทพมหานคร เข้ามาจอดในที่เกิดเหตุ ก่อนจะใช้ผ้าชุบน้ำมันเบนซิน เดินไปจุดไฟเผารถจักรยานยนต์ของอดีตภรรยา ซึ่งทำงานเป็นพนักงานขายอยู่ในห้างไทวัสดุ และนำรถ จยย.มาจอดไว้บริเวณดังกล่าว จึงรวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดสมุทรปราการ ตามหมายจับที่ 73/2567 ลงวันที่ 27 มกราคม 2567 ข้อหา วางเพลิงเผาทรัพย์ผู้อื่น และวางเพลิงเผาโรงเรือน หรือสิ่งปลูกสร้างที่คนอยู่อาศัย จนน่าจะเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่บุคคลอื่น 

...

ต่อมา วันที่ 27 มกราคม 2567 เวลาประมาณ 19.05 น. ชุดสืบสวนสามารถติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาได้บริเวณภายในวัดหัวกระบือ แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ พร้อมตรวจยึดของกลาง รถยนต์ที่ขับขี่ไปก่อเหตุและเสื้อผ้าที่สวมใส่ขณะลงมือก่อเหตุ นำตัวผู้ก่อเหตุส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ 


สอบสวนผู้ต้องหาสารภาพว่า สาเหตุที่มาวางเพลิง เนื่องจากตนเองอยู่ระหว่างหย่าร้างกับอดีตภรรยา ที่อยู่กินกันมากว่า 7 ปี ทำงานอยู่ในห้างไทวัสดุ ช่วงที่ตกลงหย่าร้างไม่สามารถแบ่งทรัพย์สินและมรดกที่มีอยู่ได้ลงตัว ประกอบกับภรรยาไปมีคนใหม่แล้ว เกิดความคับแค้นใจ วันเกิดเหตุได้ตัดสินใจขับรถมาก่อเหตุจุดไฟเผารถจักรยานยนต์ของอดีตภรรยา เพื่อระบายแค้น ก่อนที่จะขับรถหนีกระทั่งถูกจับกุมดังกล่าว