อุทาหรณ์หนุ่มวัยเบญจเพสดัดแปลงทำกาต้มน้ำธรรมดา เป็นกาต้มน้ำไฟฟ้า พลาดถูกช็อตดับในสภาพเปลือยกายนอนกอดกาต้มน้ำ


วันที่ 8 สิงหาคม 2566 เวลา 15.00 น. ร.ต.อ.รัชานนท์ เพ็งเหมือน ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุภายในบ้าน หลังจากรับแจ้งเหตุจึงได้เดินทางไปยังบ้านหลังดังกล่าวพร้อมพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร อาสามูลนิธิสว่างบำเพ็ญธรรมสถานร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บ้านเลขที่ 45 หมู่ 15 ตำบลไม้เค็ด อำเภอเมือง ปราจีนบุรี ลักษณะบ้านหลังเก่า 2 ชั้นครึ่งไม้ครึ่งปูน โดยจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณชั้นล่าง ถัดจากประตูพบศพชาย ชื่อ นายเสรี คงเอี่ยม อายุ 25 ปี อยู่ในสภาพเปลือยกาย แขนด้านขวากอดกาต้มน้ำ โดยมีสายไฟฟ้าพาดผ่านบริเวณขาด้านขวา เสียชีวิตในท่านอนเหยียด ใกล้ศพมีอุปกรณ์ อิเล็กทรอนิกส์  

ตรวจสอบเบื้องต้น พบว่ากาต้มน้ำที่ผู้เสียชีวิตนอนกอดอยู่นั้น เป็นกาต้มน้ำที่ถูกแปลงเป็นระบบกาไฟฟ้า ส่วนบริเวณหน้าอกด้านขวา และต้นแขนขวาของผู้ตายมีรอยไหม้ คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าช็อต และที่ปากมีแผลน้ำร้อนลวก เลือดออกจมูกออกปาก จากการชันสูตรไม่พบบาดแผลจากการต่อสู้ นอกจากนี้ ยังพบอุปกรณ์การเสพยาเสพติด จำนวนหนึ่ง

...

จากการสอบถามนางสาวบุศรินทร์ ประสมทรัพย์ อายุ 35 ปี ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า ตนกับผู้เสียชีวิตนั้นมีศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้องกันโดยผู้เสียชีวิตอยู่บ้านคนเดียว เพราะพ่อแม่เสียชีวิตตั้งแต่เล็ก และปกติจะไม่ค่อยสุงสิงกับใคร โดยเห็นผู้เสียชีวิตครั้งล่าสุดเมื่อวานที่ผ่านมา และก็ไม่เห็นออกมาจากบ้านอีกเลย หลังจากนั้นได้รับแจ้งว่าน้องชายเสียชีวิตจึงรีบมาดู 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ชันสูตรพลิกศพรวมทั้งเก็บหลักฐาน พิสูจน์หลักฐานโดยญาติไม่ติดใจ แต่ต้องส่งศพเข้าไปตรวจชันสูตรโดยละเอียดที่โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศรอีกครั้งก่อนจะมอบให้ญาติรับกลับไป