ศิษย์นับหมื่นแห่ร่วมงานไหว้ครูหลวงพ่อเปิ่น พิธีอันศักดิ์สิทธิ์ประจำปีที่วัดบางพระ อ.นครชัยศรี นครปฐม ของขึ้นเสือร้องคำราม ลิงลมโผนทะยาน หนุมานกระโดดโลดเต้น โดยไม่รู้ตัว
วันที่ 4 มี.ค. 2566 วันงานพิธีไหว้ครู หลวงพ่อเปิ่น ที่วัดบางพระ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม งานพิธีไหว้ครูสักยันต์อันศักดิ์สิทธิ์ ตามตำรับโบราณของ หลวงพ่อเปิ่น หรือ พระอุดมประชานาถ อดีตเจ้าอาวาสวัดบางพระ ยอดพระเกจิอาจารย์แห่งลุ่มน้ำนครชัยศรี ผู้เรืองพระเวทวิทยาอาคมมีชื่อเสียงโด่งดัง มีลูกศิษย์มากที่สุดรูปหนึ่งของเมืองไทย

เจ้าของตำนานรอยสักเสือเผ่น ยันต์หนุมานออกศึก ยันต์หนุมานอมเมือง ยันต์พ่อแก่ฤาษี ยันต์ลิงลม ยันต์เก้ายอด ยันต์แปดทิศ ยันต์เกราะเพชร มีลูกศิษย์ที่มีทั้งคนไทยและต่างชาติ ทั้งชาย หญิง มานั่งรอร่วมพิธีที่ลานจอดรถหน้าหลวงพ่อเปิ่นองค์ใหญ่ ตั้งแต่กลางดึกที่ผ่านมา
...
พิธีไหว้ครูของหลวงพ่อเปิ่น เริ่มด้วยการบวงสรวงพรหม เทพยดา สิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ มีพระครูอนุกูลพิศาลกิจ หรือหลวงพ่อสำอาง เจ้าอาวาสวัดบางพระ เป็นประธาน มีพระเกจิอาจารย์มาร่วมพิธี
จากนั้นเจ้าหน้าที่ของวัดได้ประกาศให้ลูกศิษย์เกือบหมื่นคนที่เดินทางมาจากทั่วสารทิศนั่งคอยอยู่ที่ลานวัด รำลึกถึงคำสอนของครูอาจารย์ พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ พร้อมกับสวดภาวนาศีล 5 และสำรวมจิตใจระลึกถึงคุณครูบูรพาจารย์

ต่อด้วยการการปะพรมน้ำพระพุทธมนต์ และพระเกจิคณาจารย์ ที่อยู่บนปะรำพิธี ใช้ปั๊มน้ำในการฉีดน้ำมนต์เนื่องจากมีคนจำนวนมาก ซึ่งช่วงนี้เอง ลูกศิษย์หลายคนจะมีอาการของขึ้นแสดงท่าทางตามที่สักยันต์ไว้ บางคนสักเสือเผ่นมีอาการคล้ายเสือ ทำท่าดุร้าย กางกรงเล็บ ร้องคำราม

บางคนสักยันต์ฤาษี มีท่าทางเป็นคนแก่ทำท่าใช้ไม้เท้าเดิน บางคนสักลิงลมก็จะกระโดดโลดเต้นคล้ายลิง โดยมีกรรมการและเจ้าหน้าที่วัด คอยไปช่วยให้สงบสติอารมณ์ ส่วนสาเหตุทราบจากผู้รู้ว่า ที่ต่างคนต่างแสดงท่าทางต่างๆ กันนั้น อยู่ที่จิตนึกถึงครูบาอาจารย์ แล้วคนที่สักเสือแเผ่นก็จะวิ่งถีบตัวอย่างแรงคล้ายกับเสือที่วิ่งอย่างดุดัน เนื่องจากต้องการเคารพครูบาอาจารย์

สำหรับพิธีไหว้ครูสักยันต์ กระทำเพื่อรำลึกถึงพระคุณบูรพาจารย์ ครู อาจารย์ ผู้ประสิทธิ์ประสาทวิชาอาคมต่างๆ ให้กับศิษยานุศิษย์ ได้นำไปเป็นเครื่องป้องกันตนเองให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวง
พิธีไหว้ครูหลวงพ่อเปิ่นนั้น จัดมาทุกปีตั้งแต่หลวงพ่อเปิ่นยังมีชีวิตอยู่ และถึงแม้ว่าจะละสังขารไปแล้ว ลูกศิษย์นับหมื่นจากทั่วสารทิศยังคงมารวมกันร่วมทำพิธีไหว้ครูเป็นประจำทุกปี
...

ในส่วนการสักยันต์ บรรดาลูกศิษย์ได้นำไปเป็นเครื่องป้องกันตนเองให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวง และมีความเชื่อมั่นศรัทธาในพลังอันศักดิ์สิทธิ์ตามพุทธคุณ และศรัทธาในความเมตตาของหลวงพ่อเปิ่น ที่สำคัญผู้ที่สักยันต์ทุกคนถูกสั่งสอนอย่างเคร่งครัด ให้ปฏิบัติตนเป็นคนดี ต้องถือศีล 5 ข้อ ห้ามผิดลูกเมียเขา ห้ามด่าบุพการีฯ
"ให้ถือศีล 5 นี้อย่างเคร่งครัด ทำแต่กรรมดี สิ่งที่ได้ไปจะเป็นเครื่องย้ำเตือนใจให้ทุกคนปฏิบัติอยู่ในศีลในธรรมอันดี"
ทั้งนี้ มีความเชื่อว่าผู้ที่สักยันต์ ห้ามกิน น้ำเต้า มะเฟือง ห้ามลอดไม้ค้ำกล้วย หรือสะพานหัวเดียว.