ญาติเศร้าร่วมงานศพครูสาวโรงเรียนอนุบาล คว้ามีดกระหน่ำแทงอกผัวพ่อค้าปลาเค็มดับอนาถคาห้องนอน หยิบสายไฟผูกคอตายตาม ปิดฉากตำนานรัก 12 ปี ตำรวจสอบญาติเจอปมปัญหาหนี้สิน ถูกเร่งรัดจนหาหนทางออกไม่ได้ ตัดสินใจจบชีวิตด้วยกันอย่างที่สัญญากันไว้ เผยก่อนก่อเหตุครูสาวส่งข้อความระบายความในใจ “ขอโทษครอบครัว ขอให้เอาศพใส่โลงเดียวกัน”

ครูสาวแทงผัวดับแล้วผูกคอตายตามหนีปัญหาหนี้สิน เปิดเผยเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 มี.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปบ้านเลขที่ 4/8 หมู่ 11 ต.โคกตูม อ.โคกตูม อ.เมืองลพบุรี เพื่อติดตามความคืบหน้าคดี น.ส.ถิรดา อินประจง อายุ 31 ปี ครูอัตราจ้างโรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่ง ก่อเหตุใช้มีดแทงนายอานนท์ ไข่รัศมี อายุ 31 ปี สามี จนเสียชีวิตแล้วผูกคอตายตาม เบื้องต้นพบว่าบ้านหลังดังกล่าวถูกปิดเงียบ เดินทางไปยังวัดหนองแฝกเลื่อม ต.โคกตูม เป็นสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพของทั้งคู่ พบญาติจัดเตรียมสถานที่บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า และไม่มีใครยอมพูดถึงเรื่องดังกล่าว กระทั่งเวลา 16.30 น. เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูได้นำร่างผู้เสียชีวิต 2 ศพ มาส่งทำพิธีรดน้ำศพและสวดพระอภิธรรม โลงศพทั้งคู่ตั้งอยู่คู่กันมีผู้ร่วมงานกว่า 300 คน

คดีนี้สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 2 มี.ค. ร.ต.อ.คัชรัฐ โสมนัส รอง สว. (สอบสวน) สภ.โคกตูม จ.ลพบุรี รับแจ้งเหตุฆ่ากันตาย ที่บ้านเลขที่ 4/8 หมู่ 11 ต.โคกตูม อ.โคกตูม ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ภายในห้องนอนพบศพนายอานนท์ ไข่รัศมี อายุ 31 ปี เจ้าของบ้าน สภาพศพไม่สวมเสื้อ นอนหงายจมกองเลือดบนที่นอน มีผ้าห่มสีน้ำเงินปิดทับถึงหน้าอก มีแผลถูกแทงด้วยมีดกลางอก 2 แผล และราวนมซ้าย 1 แผล ใกล้กันพบมีดปลายแหลม มีคราบเลือดติดอยู่วางอยู่บนที่นอน บริเวณหน้าห้องน้ำพบศพ น.ส.ถิรดา อินประจง อายุ 31 ปี ภรรยา สวมเสื้อยกทรง นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ ใช้สายไฟสีดำผูกคอตัวเองกับขื่อห้อยโตงเตงอยู่หน้าห้องน้ำ

...

สอบสวนนายสุเทพ ไข่รัศมี อายุ 54 ปี พ่อนายอานนท์ เปิดเผยว่า ลูกชายมีอาชีพขายปลาเค็มในตลาดนัด ส่วนลูกสะใภ้เพิ่งสอบเป็นครูอัตราจ้างโรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่ง ทั้งคู่แต่งงานอยู่กินด้วยกันมากว่า 12 ปี อยู่ด้วยกันด้วยความรักไม่มีเรื่องทะเลาะกัน ก่อนเกิดเหตุพยายามติดต่อโทร.หาลูกชายและลูกสะใภ้แต่ไม่มีใครรับสาย เดินทางมาดูที่บ้านพบว่าประตูล็อกเรียกแล้วไม่มีใครเปิด พยายามงัดบานหน้าต่างห้องนอน ต้องตกใจจนล้มทั้งยืนเพราะพบว่าลูกชายเสียชีวิตอยู่บนเตียงนอน ส่วนลูกสะใภ้ผูกคอตายหน้าห้องน้ำรีบแจ้งให้ตำรวจมาตรวจสอบ

พ.ต.ต.สุภัทร ทองสุขดี สว.สส.สภ.โคกตูม เปิดเผยว่า เชิญตัวญาติและผู้เกี่ยวข้องมาสอบสวนเพิ่มเติม เบื้องต้นพบสาเหตุมาจากปัญหาครอบครัวและหนี้สินกู้ยืมมา โดยมีแม่ของทั้งสองฝ่ายเป็นผู้ค้ำประกัน คาดถูกเร่งรัดจนหาหนทางออกไม่ได้ นอกจากนี้พบหลักฐานโทรศัพท์ของ น.ส.ถิรดา พิมข้อความน้อยใจส่งหาสามี เมื่อเวลา 06.24 น. วันที่ 2 มี.ค.ที่ผ่านมา ก่อนจะก่อเหตุใช้มีดแทงสามีจนเสียชีวิตจากนั้นผูกคอตายตาม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ถิรดาส่งข้อความถึงสามี ระบุว่า “ขอโทษทุกคนที่ทำแบบนี้ ปัญหามันมากมายหลายอย่าง สัญญากันไว้ว่าจะตายไปด้วยกัน โดนหลอกแต่คนไม่จริงใจ ผิดพลาดหลายอย่าง ขอโทษแม่ทั้งสองที่ทิ้งปัญหาไว้ให้ ถ้าชาติหน้ามีจริงขอให้ลูกเกิดเป็นคนดีกว่านี้ ไม่สร้างปัญหาให้แม่ทั้งสองฝั่ง ขอให้ลูกได้อยู่วัดและโลงเดียวกันด้วย”