ผลชันสูตรจากสถาบันนิติเวช ระบุ "ดีเจวิว" ดีเจเด็กวัย 14 ปี เลือดออกช่องท้อง เสียชีวิต หลังเกิดอุบัติเหตุได้เพียง 3 วัน พ่อแม่ไม่ติดใจ 

จากกรณีการเสียชีวิตของ ด.ช.ธัญยธรณ์ โพธิ์มณี หรือ ดีเจวิว วัย 14 ปี ซึ่งเสียชีวิตหลังจากประสบอุบัติเหตุรถชนได้เพียง 3 วัน ซึ่งทางครอบครัวติดใจสาเหตุการเสียชีวิต ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 2 มี.ค. 66 ที่โรงพยาบาลอ่างทอง แพทย์หญิงดวงพร อัศวราชันย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอ่างทอง เปิดเผยว่า วันนี้ทางผู้ปกครองของน้อง ดีเจวิว ได้นำใบผลชันสูตรจากสถาบันนิติเวชมาให้ทางโรงพยาบาลดู ซึ่งระบุว่าพังผืดที่ยึดลำไส้มีการฉีกขาด ส่งผลทำให้ลำไส้ขาดเลือด ลำไส้ทะลุ แล้วมีเลือดออกในช่องท้อง

นอกจากนี้ยังได้พูดคุยกับทางพ่อแม่ของน้องวิวว่า ทางโรงพยาบาลเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมขอโทษคุณพ่อและคุณแม่ของน้องวิว ซึ่งจะได้ดูแลว่าเข้าข่ายให้ความช่วยเหลือตามระเบียบหรือไม่ ซึ่งทางครอบครัวน้องวิวไม่ได้ติดใจอะไร

ส่วนเรื่องที่ทางพ่อแม่ดีเจวิวไปแจ้งความที่ สภ.เมืองอ่างทอง เอาผิดกับทางโรงพยาบาล เบื้องต้นทางโรงพยาบาลได้เร่งดำเนินการตามมาตรา 41 ของทาง สปสช. และหลังจากเสร็จงานศพของน้อง จะได้เข้ามาคุยกับทางโรงพยาบาลอีกครั้ง เบื้องต้นทางพ่อแม่เข้าใจแล้วว่าเป็นอุบัติเหตุที่เราไม่คาดฝัน

"เยื่อพังผืดฉีกขาด ทำให้ลำไส้ไม่ได้รับเลือด ขาดเลือด เนื้อตายแล้วก็แตกออกมา ไม่ได้เกิดฉับพลัน หากเกิดฉับพลันนั้นจะทราบได้เลย เบื้องต้นทางโรงพยาบาลได้ทำอัลตราซาวนด์ช่องท้อง และรับมาเรื่องมาเพื่อปรับปรุงพัฒนาต่อไป".