ผู้การนครปฐมเรียกทีมสืบสวนสอบสวนประชุมหาแนวทางค้นหาร่างน้องต่อ ประสานกำลังตำรวจน้ำเพิ่มระยะทางดำน้ำลงไปงมหาตั้งแต่คลองท่อใกล้บ้านนิ่มแม่เด็กที่ยอมสารภาพความจริงว่านำลูกไปทิ้งน้ำไปเชื่อมออกแม่น้ำท่าจีนไปถึงวัดศิลามูล ระยะทางกว่า 1.5 กม. ใช้เวลานานกว่า 5 ชม. แต่ยังไม่พบร่องรอยของหนูน้อยหรือสิ่งผิดปกติใดๆ ก่อนยกเลิกภารกิจพร้อมกลับมาลุยค้นต่อในวันรุ่งขึ้น

ตำรวจร่วมกับทีมกู้ภัยยังคงเดินหน้าค้นหาร่าง ด.ช.ต่อ (นามสมมติ) หนูน้อยวัย 8 เดือน ลูกชายของ น.ส.นิ่ม (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ที่หายตัวไปอย่างมีเงื่อนงำมาหลายวัน ก่อนที่แม่วัยใสที่จะเปิดปากรับสารภาพว่า คนเป็นทำลูกตกกระแทกพื้นเสียชีวิต และนำศพไปโยนทิ้งแม่น้ำท่าจีน บริเวณข้างกอไผ่ในพื้นที่ ต.หินมูล อ.บางเลน จ.นครปฐม เจ้าหน้าที่ระดมกำลังค้นหามาอย่างต่อเนื่อง แต่ยังไร้วี่แวว ขณะที่นิ่มแม่เด็กหลังถูกตำรวจดำเนินคดี ออกมาเปิดใจกับสื่อมวลชนถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น พร้อมเอ่ยปากขอโทษสังคมที่โกหกตอนแรกและขอโอกาสกลับตัวใหม่

ความคืบหน้าคดีสะท้อนสังคมเมื่อช่วงเช้าวันที่ 1 มี.ค. พล.ต.ต.จักรกฤษ เครือสุนทรวานิช ผบก.ภ.จ.นครปฐม เดินทางไปที่ สภ.บางหลวง อ.บางเลน เรียก พ.ต.อ.สุธี วรรณสูตร ผกก.สภ.บางหลวง และชุดสืบสวนสอบสวนประชุมหารือถึงแนวทางการค้นหาร่างน้องต่อ รวมถึงตรวจสำนวนการสอบสวนทั้งหมด หลังมีการแจ้งข้อกล่าวหา น.ส.นิ่ม แม่เด็กไปแล้วรวม 3 ข้อหา ประกอบด้วยกระทำการประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, ปิดบังซ่อนเร้นอำพรางศพ และแจ้งความเท็จแก่พนักงาน

ส่วนแผนปฏิบัติการค้นหาน้องต่อขณะนี้ตำรวจเน้นไปที่แม่น้ำท่าจีนเป็นหลัก หลังจากช่วงแรกนิ่มบอกว่านำลูกไปวางไว้ที่ตลิ่งคลองท่อที่เชื่อมออกแม่น้ำท่าจีน โดยวันนี้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองบังคับการตำรวจน้ำนำกำลังมาสมทบ พร้อมกับเพิ่มระยะทางในการค้นหาให้กว้างขึ้น เริ่มตั้งแต่จุดใกล้เคียงบ้านของนิ่ม จุดเชื่อมต่อกับคลองท่อไปถึงวัดศิลามูล ระยะทาง ประมาณ 1.5 กิโลเมตร นักประดาน้ำจะดำน้ำลงไปค้นหา พร้อมใช้เครื่องมือสื่อสารใต้น้ำไว้พูดคุยกับชุดปฏิบัติ การบนฝั่ง ส่วนเจ้าหน้าที่อีกชุดจะใช้เรือท้องแบนล่องลาดตระเวนตามผิวน้ำ

...

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าชุดปฏิบัติการค้นหาจะมีการจำลองเหตุการณ์ด้วยการนำซากลูกหมูไปโยนทิ้งน้ำบริเวณคลองท่อที่เชื่อมออกไปแม่น้ำท่าจีน ล่าสุดมีคำสั่งยกเลิกภารกิจดังกล่าว หลังมีการวิเคราะห์เหตุการณ์แล้วไม่มีความจำเป็น เนื่องจากสถานการณ์น้ำที่ไหลในแต่ละช่วงเวลาและสภาพแวดล้อมเปลี่ยนแปลงไปหมดแล้ว จึงเน้นไปที่การค้นหาร่างน้องต่อและพยานหลักฐานต่างๆจนกว่าจะมีคำสั่งยกเลิก

ต่อมาเวลา 16.00 น. ชุดปฏิบัติการตำรวจน้ำได้ยุติภารกิจในการค้นหาน้องต่อ หลังค้นหามาถึงริมแม่น้ำท่าจีนฝั่งทางด้านวัดศิลามูล หมู่ 6 ต.หินมูล อ.บางเลน พ.ต.อ.นิรัตน์ ช่วยจิตต์ ผกก.2 บก.รน. เปิดเผยว่า ภารกิจวันนี้เป็นการสำรวจพื้นที่โดยรอบ แต่ยังไม่พบสิ่งผิดปกติใดๆ เจ้าหน้าที่ทำงานกันตั้งแต่ช่วงเช้าและสิ้นสุดในช่วงเย็น รวมระยะเวลากว่า 5 ชั่วโมง โดยวันที่ 2 มี.ค. ตำรวจน้ำนัดหมายอีกครั้งที่ สภ.บางหลวง เพื่อวางแผนร่วมกับทีมตำรวจท้องที่ว่าจะล่องเรือไปเส้นทางใดและกำหนดจุดหมายการค้นหา จากนั้นทีมตำรวจน้ำจะลงดำน้ำงมหากันอีกครั้ง