หนุ่มโรงงานกับแฟนกลับจากบ้านญาติ รถกระบะเสียหลักตกคลองที่ อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี ขาดการติดต่อไปช่วง 5 ทุ่ม จนเช้าชาวบ้านไปพบร่องรอยรถตกคลอง แจ้งมูลนิธิฯ งมหา เจอเสียชีวิตสภาพตัวซีดเซียวทั้ง 2 ศพ

เวลา 09.00 น. วันที่ 31 ม.ค. 66 พ.ต.ท.สามิตย์ โคยะทา สารวัตรสอบสวน สภ.บ้านหมอ จ.สระบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน มีร่องรอยหญ้าราบคล้ายรถยนต์ตกลงไปในคลอง ที่ถนนคันคลองชลประทานชัยนาท-ป่าสัก บริเวณใกล้สะพานดำ หมู่ 8 ต.บ้านหมอ อ.บ้านหมอ จึงประสานไปยังอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู จุดบ้านหมอ ไปที่เกิดเหตุ

พบชาวบ้านยืนมุงดูริมถนนคันคลองชัยนาท-ป่าสัก และรอยป่าหญ้าราบเป็นทางยาวประมาณ 40 เมตรในคลอง มีหมอนตกอยู่ริมถนน อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูในชุดประดาน้ำลงงมรถยนต์กระบะและ 2 สามีภรรยาที่หายไป ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีจึงพบรถยนต์และศพสามีภรรยาเสียชีวิตภายในรถยนต์กระบะอีซูซุ 4 ประตู สีขาว ทะเบียน กง-6857 สระบุรี จมอยู่กลางคลองต้องใช้รถยกนำสลิงไปผูกกับรถที่จมน้ำเพื่อลากขึ้นมาริมตลิ่ง

ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือนายอัฐวุฒิ สังข์รัศมี อายุ 26 ปี เป็นพนักงานโรงงานแห่งหนึ่ง เสียชีวิตบนเบาะนั่งข้างคนขับ ตัวซีด และภรรยาทราบชื่อ น.ส.ศุภนิดา ด้อมกลาง อายุ 27 ปี เสียชีวิตที่เบาะหลังคนขับ สภาพมือทั้ง 2 ข้างกำแน่น ตัวซีด ด้านหน้าของรถพังเสียหาย และกระจกด้านคนขับเปิดออกครึ่งบาน เช่นเดียวกับประตูด้านซ้ายฝั่งคนขับถูกเปิดออก อาสาสมัครร่วมกตัญญูนำศพออกมาจากรถ นำส่งโรงพยาบาลบ้านหมอและส่งชันสูตรอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลศูนย์ธรรมศาสตร์ รังสิต จ.ปทุมธานี

...

นายนิรุติ ชูก้าน อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู จุดบ้านหมอ เผยว่า คาดว่ารถน่าจะตกลงคลองช่วงเวลาประมาณ 5 ทุ่มที่ผ่านมา หลังจากได้รับแจ้งจึงได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู และนักประดาน้ำลงตรวจสอบในคลอง พบว่าทั้ง 2 เสียชีวิตอยู่ในรถ ซึ่งต้องรอรถยกมายกขึ้น ส่วนนายจักรพงษ์ ประทุมทอง ญาติผู้เสียชีวิต เล่าว่า สามีภรรยา ได้เดินทางไปบ้านน้องชาย ที่หมู่บ้านตอยาง คาดว่าน่าจะกำลังเดินทางกลับบ้าน และญาติไม่สามารถติดต่อได้ในช่วงเวลาประมาณ 5 ทุ่ม.