ศูนย์ประสานความช่วยเหลือผู้ประสบภัย ร.ล.สุโขทัย วันนี้ไม่มีการแถลงความคืบหน้า โดยยังไม่มีการรายงานผลพิสูจน์อัตลักษณ์ร่างที่ 24 ส่วนการค้นหา 5 ลูกเรือที่สูญหายไปล่าสุด ยังไม่พบแต่อย่างใด

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 5 ม.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ศูนย์ประสานความช่วยเหลือผู้ประสบภัย เรือหลวงสุโขทัย ที่ท่าเรือประจวบฯ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ล่าสุดยังไม่ได้มีการแถลงความคืบหน้าในกรณีนี้แต่อย่างใด เนื่องจากพลเรือโทพิชัย ล้อชูสกุล ผบ.ทรภ.1 ได้เดินทางกลับไปติดตามสถานการณ์ ยังฐานทัพเรือสัตหีบแล้ว ตั้งแต่ช่วงบ่ายวันอังคารที่ 3 มกราคม 2566 ซึ่งในส่วนของร่างผู้เสียชีวิตรายที่ 24 ที่รอการยืนยันการพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล ยังคงถูกเก็บไว้อยู่ในตู้แช่ร่างฯ ภายในมูลนิธิสว่างราษฎร์ศรัทธาธรรมสถานบางสะพาน เพื่อรอการยืนยันตัวบุคคลก่อนที่ทางกองทัพเรือจะมีการประสานให้ญาติมาดำเนินการด้านเอกสารทางราชการและรับร่างฯ ไปประกอบพิธีฯ ที่สัตหีบต่อไป

ขณะที่ ความคืบหน้าภารกิจการค้นหาผู้สูญหาย ทางกองทัพเรือยังคงมีการค้นหาผู้ที่ยังสูญหายอีก 5 นาย อย่างต่อเนื่อง โดยมี ร.ล. ปัตตานี ยังคงลาดตระเวนค้นหาใน Sector ที่ 1, 2, 3, 4 ในจุดที่ ร.ล.สุโขทัยอับปางลง และมี ร.ล.ตากสิน, ร.ล.เทพา และ ร.ล.นราธิวาส ตระเวนค้นหาใน Sector 5, 6, 9, 2A, 5A และ 9A ซึ่งเป็นแนวชายฝั่งในเขต จ.ชุมพร ในส่วนของชุด ซีล ที่ทำการค้นหาตามเกาะต่างๆ ในจังหวัดชุมพรและในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ทั้ง 33 เกาะครบแล้ว ได้ขยับพื้นที่ค้นหาลงต่อไปยังพื้นที่หมู่เกาะอ่างทองในเขต จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อค้นหากำลังพลฯ ที่ยังสูญหายต่อไป โดยในวันนี้ยังไม่มีรายงานการพบผู้สูญหายเพิ่มเติม.