ผบ.ทรภ.1 เผย วันนี้ ไม่พบผู้สูญหายจากเหตุเรือหลวงสุโขทัยล่มเพิ่ม ทำให้ยอดอยู่ที่ 5 นาย เตรียมส่งร่างหมอแชมป์ และพลฯ ชลัช กลับสัตหีบพรุ่งนี้ ยืนยัน ทร.ไม่ถอดใจจะพาพี่น้องเรากลับบ้านทุกคน


เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 29 ธ.ค. 65 ที่ศูนย์ประสานความช่วยเหลือผู้ประสบภัย ร.ล.สุโขทัย ท่าเรือประจวบฯ ต.แม่รำพึง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พลเรือโทพิชัย ล้อชูสกุล ผบ.ทรภ.1 เปิดเผยว่า สำหรับการปฏิบัติภารกิจในการค้นหาผู้สูญหาย จากเหตุ ร.ล.สุโขทัย ในวันนี้ซึ่งเป็นวันที่ 11 ของภารกิจฯ เราไม่พบผู้ประสบภัยเพิ่มเติมทำให้ขณะนี้ยังคงมีผู้สูญหายอีก 5 นาย

ผบ.ทรภ.1 กล่าวอีกว่า ในวันพรุ่งนี้ (30 ธ.ค. 65) เราจะมีการเคลื่อนร่างที่มีการพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลเสร็จสิ้นแล้ว อีก 2 นาย คือ พ.จ.อ.คุณากร จริยศ หรือหมอแชมป์ และพลฯ ชลัช อ้อยทอง ออกจากที่มูลนิธิฯ ในเวลาประมาณ 11.00 น. เพื่อเดินทางไปยังกองบิน 5 ประจวบฯ เพื่อจะนำร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 2 นายพร้อมด้วยญาติออกเดินทางด้วยเครื่องบินเอฟ-27-200 ฟ็อกเกอร์ ของกองทัพเรือ บินกลับไปประกอบพิธีฯ ที่ อ.สัตหีบ และยังมีร่างที่รอผลตรวจดีเอ็นเอเทียบกับญาติอีก 2 นาย

"ส่วนของภารกิจการค้นหาผู้สูญหายอีก 5 นาย เรายังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่อง และจะมีการเพิ่มทีมนักประดาน้ำลงไปสำรวจตามจุดที่มีความเป็นไปได้ว่า จะมีร่างของกำลังพลฯ ที่ยังคงสูญหาย โดยในส่วนข้อกังวลของทางญาติผู้สูญหายที่มีความกังวลว่าเราจะยกเลิกภารกิจ ขอยืนยันว่าเราจะพาพี่น้องเราทุกคนกลับบ้าน" พลเรือโทพิชัย กล่าว