อุบัติเหตุสลดคร่าชีวิตสาวใหญ่ ผอ.โรงเรียน ขับรถเก๋งเสียหลักพุ่งจมคลองชลประทานขณะจะไปร่วมงานเลี้ยงตอนค่ำ ผ่านถนนเลียบคลองมืดสนิทแถมมีฝนตกหนัก รถเสียหลักลื่นไถลลงคลองจมหายไม่มีคนเห็นเหตุการณ์ จนรุ่งเช้ามีชาวบ้านไปเจอกระจังหน้ารถกับแผ่นป้ายทะเบียนตกอยู่ริมคลอง แจ้งตำรวจประสานทีมกู้ภัยระดมกำลังงมหาทั้งวันจนพบศพในรถจมก้นคลอง คาดตอนประสบอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บหมดสติ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ทำให้ติดอยู่ในรถจมน้ำเสียชีวิต

ผอ.โรงเรียนหญิงควบรถเก๋งพุ่งจมคลองเสียชีวิตรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 24 ก.ย. ร.ต.อ.ณรงค์ ขำสุนทร รอง สว. (สอบสวน) สภ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถเก๋งเสียหลักพุ่งตกลงไปในคลองชลประทานสายบ้านเขาน้อย-บ้านใหม่ ใกล้ร้านมีนาคาเฟ่ บ้านหนองตะโก หมู่ 4 ต.เขาน้อย อ.ท่าม่วง รายงานให้ พ.ต.อ.ศราวุธ ศรีสังวรณ์ ผกก.สภ.ท่าม่วง นำกำลังตำรวจประสานนายสุชน ทิวากร ผอ.ฝ่ายปฏิบัติการกู้ชีพมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ประจำจังหวัดกาญจนบุรี ขอรับการสนับสนุนชุดกู้ชีพใต้น้ำเพื่อค้นหาผู้สูญหาย

ที่เกิดเหตุพบกระจังหน้ารถสีขาวแตกกระจายและแผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์หมายเลข กธ 3414 กาญจนบุรี ตกอยู่ในพงหญ้าข้างคลอง มีรอยล้อรถจากถนนเลียบคลองลงไปในน้ำ นายสุชนสั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการค้นหาใต้น้ำทีมสายธาร กู้ชีพขุนรัตนาวุธ มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ประจำจังหวัดกาญจนบุรี นำกำลังนักประดาน้ำและอาสาสมัครกู้ชีพกว่า 20 นายลงพื้นที่เริ่มปฏิบัติการค้นหารถยนต์และผู้สูญหาย จากข้อมูลทราบว่าเป็นรถเก๋งฮอนด้าซิตี้ สีขาว ทะเบียน กธ 3414 กาญจนบุรี มีนางนิภาพร วงษ์วิไลย อายุ 46 ปี ผอ.โรงเรียนหนองหญ้าปล้อง อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี เป็นคนขับ สูญหายไป

...

ต่อมาเวลา 10.30 น. นายสมหมาย เทียนสมใจ ผอ.สพป.กาญจนบุรี เขต 1 ผู้บังคับบัญชาของนางนิภาพร และนายอนวัจน์ แม้นทิม กำนัน ต.เขาน้อย มาที่เกิดเหตุร่วมติดตามการค้นหาอย่างใกล้ชิด กระทั่งเวลา 16.45 น. ทีมกู้ภัยนักประดาน้ำงมค้นหาจนพบรถเก๋งคันดังกล่าวจมอยู่ใต้น้ำในคลองชลประทาน ใกล้สะพานข้ามคลองบ้านหนองตะโก ห่างจากจุดที่มีร่องรอยพุ่งตกลงไปประมาณ 400 เมตร ตำรวจชุมชนตำบลเขาน้อยและศูนย์กู้ชีพขุนรัตนาวุธประสานนำรถเครนมาลากยกรถขึ้นจากคลอง ใช้เวลานานกว่า 45 นาที สามารถกู้รถขึ้นมาจากน้ำได้สำเร็จ

ตรวจสอบภายในรถพบศพนางนิภาพรเสียชีวิตที่เบาะคนขับ สวมเสื้อลายลูกไม้สีขาว นุ่งกระโปรงสีโอลด์โรส มีเข็มขัดนิรภัยคาดอยู่ สภาพรถประตูปิดล็อกทั้ง 4 บาน มีน้ำเต็มห้องโดยสาร ตัวถังรถรอบคันไม่มีร่องรอยการเฉี่ยวชน สอบสวนทราบว่า ช่วงเย็นวันที่ 23 ก.ย. นางนิภาพร ผู้ตายขับรถเก๋งออกจากบ้านพักข้างโรงเรียนเพื่อนำโทรศัพท์มือถือไปซ่อมแล้วจะไปงานเลี้ยงต่อ แต่ระหว่างทางขับรถผ่านถนนเลียบคลองชลประทานที่เกิดเหตุไม่มีไฟส่องสว่าง เป็นทางมืดประกอบกับมีฝนตกหนักอาจทำให้รถเสียหลักลื่นไถลตกถนนพุ่งลงคลอง ไม่มีผู้เห็นเหตุการณ์ ผู้ตายได้รับบาดเจ็บหมดสติไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ทำให้ติดอยู่ในรถจมน้ำเสียชีวิต

พ.ต.อ.ศราวุธ ศรีสังวรณ์ ผกก.สภ.ท่าม่วง เผยว่า หลังจากพนักงานสอบสวนรับแจ้งว่ามีชาวบ้านพบชิ้นส่วนรถและป้ายทะเบียนตกอยู่ข้างถนนเลียบคลองชลประทานบ้านหนองตะโก ประสานนักประดา น้ำทีมกู้ภัยลงงมค้นหา จนกระทั่งช่วงเย็นพบรถและสามารถชักลากขึ้นฝั่งได้ ในรถพบศพ ผอ.โรงเรียนคนขับ สภาพรถไม่มีร่องรอยการเฉี่ยวชน ประสานแพทย์จาก รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 19 และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาร่วมชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นแพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิตขาดอากาศหายใจจากการจมน้ำ นำศพส่งสถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ ชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง