นักประดาน้ำ เร่งค้นหา หนุ่มอยุธยาวัย 45 ปี สูญหาย กลางอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ ขณะเดินทางไปแสวงบุญแล้วถูกคลื่นซัดเรือล่มจมหาย ตั้งแต่ 4 ก.ย. จึงได้ประสานผ่านมูลนิธิฯ ส่งกำลังเข้าช่วยค้นหา คาดศพที่ยังไม่ลอยอืดขึ้นมา อาจจะติดกับกิ่งไม้ใต้น้ำ


เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 6 ก.ย. 65 เจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ สำนักงานใหญ่ ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ ตร.สภ.ด่านแม่แฉลบ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ขอสนับสนุนกำลังเจ้าหน้าที่ประดาน้ำไปช่วยกันค้นหานักท่องเที่ยวที่ประสบอุบัติเหตุเรือล่มตกลงไปในน้ำแล้วร่างสูญหายไป จุดเกิดเหตุอยู่ที่บริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ ท้องที่บ้านท่าสนุ่น หมู่ 4 ต.ด่านแม่แฉลบ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี



หลังจากได้รับแจ้ง เจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ทีมชลกาญจน์ จึงนำกำลังกว่า 20 นาย พร้อมเรือยนต์ 2 ลำ เจ็ตสกี 4 ลำ และนักประดาน้ำออกเดินทางไปช่วยกันค้นหา แต่อย่างไรการค้นหานั้นเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากบริเวณจุดเกิดเหตุนั้นเป็นอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ที่มีความกว้างอีกทั้งระดับน้ำลึกมากน่าจะเกิน 70 เมตร รวมทั้งมีคลื่นและลมแรง เจ้าหน้าที่จะต้องปฏิบัติการค้นหาด้วยความระมัดระวังตัว

เบื้องต้นแหล่งข่าวแจ้งว่า สำหรับผู้สูญหายคือ นายณัฐชัย ปุณณะเวศ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 ถ.จักรพรรดิ์ ต.หอรัตนไชย อ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งอุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 4 ก.ย. 65 ที่ผ่านมา

ก่อนเกิดเหตุนายณัฐชัย ได้เดินทางไปแสวงบุญที่สำนักสงฆ์ชื่อดังแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่กลางป่าในพื้นที่อำเภอศรีสวัสดิ์ การเดินทางจะต้องไปทางเรือเท่านั้นจึงจะไปได้ ระหว่างเดินทางเรือที่นายณัฐชัยโดยสารไปได้ถูกคลื่นซัดอย่างแรงจนเรือล่ม ทำให้นายณัฐชัยสูญหายไปใต้ท้องน้ำ หลังเกิดเหตุได้มีการแจ้งให้เจ้าหน้าที่ ตร.สภ.ด่านแม่แฉลบ เจ้าของท้องที่ทราบ จนกระทั่งเวลาผ่านไป 2 วัน เจ้าหน้าที่ก็ยังไม่พบร่าง เจ้าหน้าที่ ตร.สภ.ด่านแม่แฉลบ จึงประสานมายังมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ให้นำกำลังไปช่วยค้นหา แต่จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่พบร่างของผู้สูญหาย

ล่าสุดเมื่อเวลา 16.40 น. นายเฉลิมพนธ์ หงษ์ยนต์ ประธานชมรมกู้ภัยทางน้ำภาค 7 กล่าวว่า เบื้องต้นตนทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว ขณะนี้ตนและทีมงานได้จัดเตรียมอุปกรณ์ดำน้ำ รวมทั้งจัดเตรียมโดรนค้นหาใต้น้ำ เพื่อช่วยในการค้นหาใต้น้ำที่มีความลึก 100 เมตร ระยะเวลาในการค้นหาแต่ละรอบนาน 2 ชั่วโมง หากได้รับการประสานก็สามารถเดินทางไปร่วมค้นหาได้ในทันที ส่วนสาเหตุที่ร่างของผู้สูญหายไม่ลอยอืดขึ้นมาเหนือน้ำนั้นคาดว่าร่างอาจจะไปติดอยู่กับกิ่งไม้ที่อยู่ใต้น้ำก็เป็นไปได้.