เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงสมุทรสาคร เร่งรื้อชิ้นส่วนสะพานต่างระดับเอกชัย ทางหลวงหมายเลข 3242 ขาเข้ามหาชัย ที่หลุดห้อยลงมาสร้างความหวาดหวั่นกลัวหล่นทับคนตายอีก ชี้เป็นแผง "พาราเพ็ท" กันตกสะพาน น่าจะถูกรถที่วิ่งมาเร็วชนจนหลุดออก 

เวลา 10.00 น.วันที่ 3 สิงหาคม 2565 แขวงทางหลวงสมุทรสาคร ตรวจพบชิ้นส่วนสะพานต่างระดับเอกชัย ทางหลวงหมายเลข 3242 กม.7+000 ด้านขวาทาง (ขาเข้ามหาชัย) อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ที่ฉีกออก เนื่องจากรถความสูงเกินกำหนดชนได้รับความเสียหาย ฉีกจากแนวประมาณ 50 ซม. คอนกรีตแตกร้าว จำนวน 1 แผ่น ขนาด 1.2X2.5 เมตร น้ำหนักกว่า 200 กิโลกรัม หลุดออกมาจากเหล็กยึด

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงสมุทรสาคร ได้นำเครื่องมือเข้ามาเร่งรื้อถอนชิ้นส่วนดังกล่าวพร้อมประสานตำรวจทางหลวงปิดการจราจรชั่วคราว ในช่องทางขนาน ทางหลวงหมายเลข 35 กม.22+500 (ส่วนที่ลอดใต้สะพาน) เพื่อดำเนินการรื้อถอน

จากการสอบถาม นายประลองยุทธ์ กสิวงศ์ ผู้อำนวยการแขวงการทางหลวงสมุทรสาคร กล่าวว่า กรณีเกิดความเสียหายตรงบริเวณแผงกันตกสะพาน (พาราเพ็ท) จากการตรวจสอบเกิดจากอุบัติเหตุ "อาจมีรถยนต์ที่มีความสูงเกินกว่าที่กำหนด ใช้ทำให้มีการครูดของสะพาน แต่ว่าไม่ใช่เป็นลักษณะที่มีความเสียหายลงลึกและส่วนปลายเป็นแผ่นคล้ายแผ่นคอนกรีตที่ปิดเอาไว้น่าจะไว้เพื่อความสวยงาม แต่ไม่ใช่ในส่วนที่รับกำลัง เบื้องต้นทางแขวงจะนำแผ่นที่ได้รับความเสียหายลง เพื่อให้ผู้ใช้รถใช้ถนนมีความปลอดภัย"

...

ส่วนตลอดแนวมีการชำรุดหรือไม่นั้น ทางแขวงจะทำการไล่เช็กเพื่อไม่ให้มีความเสียหายหรือความไม่สบายใจสำหรับผู้ใช้รถใช้ถนน และขอยืนยันว่าไม่ได้เกิดจากการชำรุดแน่นอน หลังจากนำแผ่นออกแล้วจะหล่อแผ่นใหม่เข้ามาซ่อมแซมทดแทน