ตำรวจสมุทรสาครเร่งรวบรวมหลักฐาน สอบปากคำคนงาน และผู้บาดเจ็บ เพื่อแจ้งข้อหาผู้ควบคุมโครงการซ่อมสะพานกลับรถ หลังแผ่นปูนหล่นลงมาทับคนเสียชีวิตและบาดเจ็บ หากได้ครบก็จะดำเนินการตามกฎหมายทันที

เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันที่ 3 สิงหาคม 2565 พ.ต.ท.ศุภณัฐ พุ่มน้อย รองผกก.สอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร เปิดเผยความคืบหน้ากรณีแผ่นปูนหล่นลงมาทับคนเสียชีวิตและบาดเจ็บ ที่บริเวณสะพานกลับรถหน้าโรงพยาบาลวิภาราม กม.ที่ 34 ต.บางกระเจ้า อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ว่าขณะนี้ได้มอบหมายให้ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานสมุทรสาครตรวจ แต่ทางเขายังไม่มีความคิดเห็นว่าสาเหตุมันเกิดจากอะไร ต้องอาศัยผู้ชำนาญการ

นอกจากนี้ก็ต้องสอบเจ้าหน้าที่ของกรมทางทั้งหลาย และคนงานที่ปฏิบัติหน้าที่ในวันเกิดเหตุ โดยขณะนี้ได้มีการสอบไปทั้งหมดแล้ว 10 กว่าคน ทั้งคนงานและคนบาดเจ็บ รวมทั้งทางตำรวจก็ได้หาพยานหลักฐานอื่นเช่นกล้องวงจรปิด ส่วนการแจ้งข้อกล่าวหาทางตำรวจจะแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ควบคุมโครงการ โดยแจ้งข้อกล่าวหากระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผื่นถึงแก่ความตาย ขณะนี้ทางตำรวจยังไม่แจ้งข้อกล่าวหาใคร ซึ่งอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานอยู่ แต่ถ้ารวบรวมครบเมื่อไร ก็จะเร่งดำเนินการตามกฏหมายทันที.