คืบหน้าเหตุแผ่นปูนหล่นบนถนนพระราม 2 การจราจรฝั่งขาเข้าเช้านี้ปริมาณรถหนาแน่น เพราะปิดช่องทางด่วนตรงจุดเกิดเหตุ แต่เมื่อเลยจากจุดนี้ก็คล่องตัว ส่วนขาออกรถน้อย มีตำรวจจราจรสมุทรสาครดูแลตลอด

จากเหตุการณ์แผ่นปูนขอบทางบนสะพานกลับรถหน้าโรงพยาบาลวิภาราม กม.ที่ 34 ถนนพระราม 2 ช่องทางด่วน ขาเข้ากรุงเทพฯ ที่อยู่ระหว่างการปิดซ่อมบำรุง พังถล่มลงมาทับรถยนต์ที่สัญจรอยู่บนถนนพระราม 2 ช่องทางด่วน ขาเข้ากรุงเทพฯ มีรถยนต์ได้รับความเสียหายจนทำให้มีผู้เสียชีวิต คือ นางสาวสุวรรณี รักท้วม อายุ 41 ปี ชาวบ้าน ม.4 แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร ที่นั่งอยู่ภายในรถยนต์เก๋งเชฟโรเลต สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ชธ 6271 กรุงเทพมหานคร และคนงานก่อสร้างที่หล่นมาบาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลสมุทรสาคร แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา คือ นายชาญ ชาวทอง อายุ 48 ปี ชาวบ้าน ม.3 ต.ห้วยไผ่ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี

ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. วันที่ 1 สิงหาคม 2565 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปตรวจสอบบริเวณดังกล่าวพบว่าทางเจ้าหน้าที่ของกรมทางหลวงได้มีการนำเชือกแดงมากั้นเอาไว้เพื่อเป็นเขตอันตรายห้ามผู้ใดเข้าไปบริเวณใกล้เคียง

...

ขณะที่การจราจรถนนพระราม 2 ปรากฏว่า เช้านี้ยังคงปิดช่องทางด่วนฝั่งขาเข้ากรุงเทพ โดยปิดที่บริเวณปากทางเข้าสวนส้ม ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร ในฝั่งขาเข้า ทำให้การจราจรก่อนที่จะเข้าเบี่ยงปากทางสวนส้มการจราจรหนาแน่นมาก แต่พอเลยจุดดังกล่าวรถเข้าคู่ขนานมาแล้ว เมื่อวิ่งเลยจุดเกิดเหตุไปก็สามารถเข้าช่องทางด่วน รถเคลื่อนตัวได้สบาย ส่วนทางขาออก กทม.ปริมาณรถน้อยคล่องตัว ซึ่งตลอดเส้นทางได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองสมุทรสาคร คอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้เป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตาม ในช่วงสายของวันนี้ได้รับรายงานในเบื้องต้น ว่าจะมีเจ้าหน้าที่จากผู้เชี่ยวชาญของกรมทางหลวงเข้ามาตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุพร้อมกัน จะมีการหารือกับ นายณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ต่อไปอีกด้วย.