เกิดอุบัติเหตุรถเมล์สาย 134 ตกข้างทาง ใกล้โค้งต่างระดับข้ามแยกบางใหญ่ ทำผู้โดยสารเจ็บระนาว 11 คน คนขับอ้างประตูด้านคนขับจู่ๆ เปิด ทำรถเสียหลัก

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 31 ก.ค. 2565 ร.ต.อ.ธีรพงศ์ สะอาด พนักงานสอบสวน สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถโดยสารประจำทางเสียหลักตกข้างทาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายคนบริเวณสะพานต่างระดับ ข้ามแยกบางใหญ่ จากถนนรัตนาธิเบศร์ มุ่งหน้าเลี้ยวขวาเข้าถนนกาญจนาภิเษก จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิ หน่วยกู้ชีพ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นช่วงทางโค้งใกล้ทางลงเข้าถนนกาญจนาภิเษก พบรถประจำทางปรับอากาศสาย 134 ทะเบียน 12-2541 กรุงเทพฯ วิ่งระหว่างหมอชิต 2 – บางบัวทอง ตกอยู่ข้างทางด้านซ้ายของทางต่างระดับ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 11 คน จึงเร่งให้การช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลต่างๆ

นายอฐิษฐ์ สละลภ อายุ 50 ปี แสดงตัวเป็นผู้ขับขี่ เปิดเผยว่า ขณะขับรถโดยสารประจำทาง มาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ มีผู้โดยสารมาด้วยประมาณ 15 คน และกระเป๋ารถเมล์ 1 คน เมื่อเข้าโค้งบริเวณดังกล่าว ประตูฝั่งคนขับได้เปิดออก จึงทำให้ นายอฐิษฐ์ เสียการควบคุมรถ เป็นเหตุให้รถเสียหลักลงข้างทาง และทำให้ผู้โดยสารและกระเป๋ารถเมล์ ได้รับบาดเจ็บรวม 11 คน

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้นำตัว นายอฐิษฐ์ มาที่ สภ.บางใหญ่ และทำการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ ผลการตรวจไม่พบปริมาณแอลกอฮอล์ และได้ถ่ายภาพที่เกิดเหตุ นำรถมาเก็บรักษาไว้ที่ สภ.บางใหญ่ เพื่อประสานช่างมาตรวจสภาพรถ และจะดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป