เหตุไฟไหม้ร้านขายหีบศพใน อ.บ้านหมี่ ลพบุรี กลางดึก ใช้เวลาดับนานกว่า 50 นาที บ้านวอดทั้งหลัง สามีเผยด้วยความเศร้าตัวเองหนีรอด แต่ภรรยาไม่รอด ถูกไฟคลอกตายคากองเพลิง
เวลา 03.10 น. วันที่ 29 ก.ค. ร.ต.อ.เศรษฐา สาระนันท์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.บ้านหมี่ ว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่ร้านจำลองหีบศพ ต.บ้านกล้วย ประสานรถดับเพลิงของเทศบาลเมืองบ้านหมี่ และรถน้ำดับเพลิงใกล้เคียงจำนวน 4 คัน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างอริโยธรรมสถาน รุดไปจุดเกิดเหตุ
พบเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น เพลิงกำลังลุกไหม้บ้านอย่างรุนแรงที่ชั้นล่างลุกลามติดชั้นบน เปลวไฟได้ลุกลามไปยังบ้านข้างเคียงเจ้าหน้าที่ระดมใช้น้ำฉีดสกัดเพลิง ใช้เวลาประมาณ 50 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้
ตรวจเบื้องต้นทราบว่าบ้านหลังเกิดเหตุบ้านเลขที่ 50 หมู่ที่ 5 ต.บ้านกล้วย อ.บ้านหมี่ เจ้าของบ้านชื่อนายพรไชย สุดตา อายุ 59 ปี เล่าว่า ขณะเกิดเหตุนอนหลับอยู่ในห้องชั้น 2 พร้อมภรรยา ได้กลิ่นควันไฟเหม็นไหม้จึงลุกขึ้นมาแล้วเปิดประตูห้อง พบว่าไฟได้ลุกไหม้ชั้นล่างอย่างรุนแรง เปลวไฟและกลุ่มควันได้พุ่งมาที่ตน ด้วยความตกใจจึงได้กระโดดหน้าต่างออกมาได้ แต่ภรรยายังงัวเงียอยู่ในห้องนอนไม่สามารถหนีออกมาได้ทัน
...
หลังจากเพลิงสงบเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบความเสียหายพบว่า บ้านหลังดังกล่าวได้เปิดเป็นร้านจำหน่ายหีบศพ ตัวอาคารเป็นบ้านไม้สองชั้น ถูกไฟไหม้เสียหายหมดทั้งหลัง และในซากเผาไหม้ของกองเพลิงพบศพนางนพรัตน์ พันธุ์วิชัย อายุ 56 ปี ภรรยาเจ้าของร้าน ถูกไฟคลอกจนไหม้เกรียม สำหรับประเด็นสาเหตุไฟไหม้ต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่อีกครั้ง ส่วนค่าเสียหายอยู่ระหว่างตรวจสอบเช่นกัน