สาวใหญ่เจ้าของโรงงานผลิตเครื่องปั้นดินเผา ขอทนายรณณรงค์ช่วย หลังหลงเชื่อโอนเงินค่าแก้กรรมให้หมอดูรายหนึ่ง 288,888 บาท อ้างว่าเสร็จพิธีแล้วจะคืน แต่กลับบ่ายเบี่ยงไม่ยอมคืน พอแจ้งความก็คืนมา 188,888 บาท ด้านทนายเผย มีผู้เสียหายอื่นอีกกว่า 40 ราย ค่าความเสียหายกว่า 40 ล้าน
เวลา 09.30 น. วันที่ 21 ก.ค. ที่ทำการเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ถนนแจ้งวัฒนะ ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี มี น.ส.หนิง อายุ 53 ปี เจ้าของโรงงานผลิตเครื่องปั้นดินเผา นำหลักฐานเข้าพบ ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เพื่อขอความช่วยเหลือทางกฎหมาย หลังถูกหมอดูออนไลน์ "บัว นาคา ดูดวงแม่น" ใช้อุบายหลอกให้โอนเงินในการทำพิธีแก้กรรม
น.ส.หนิง กล่าวว่า เริ่มแรกมีเพื่อนชักชวนให้เข้ามาดูดวงกับ บัว นาคา ในออนไลน์ทางเพจเฟซบุ๊ก ว่าหมอดูคนนี้ดูดวงแม่นมาก จึงทดลองเข้ามาดูเล่นๆ สนุกๆ ไม่ได้คิดไรมาก ครั้งแรกเสียค่าครูเพื่อดูดวงในราคา 199 บาท จึงได้โอนเงินให้เพื่อเป็นค่าดูดวง ซึ่งหมอบัว นาคา จะใช้ไพ่ทาโร่ เป็นอุปกรณ์ในการทำนาย โดยจะทำนายใน 3 ประเด็น ประกอบด้วย 1. คนในครอบครัวจะมีเคราะห์หรือเสียชีวิต 2. คู่รักจะนอกใจ 3. ปิดกรรมการทำแท้ง ซึ่งในครั้งแรกที่เข้าไปดูดวงได้ทำนายว่าคนในครอบครัวจะมีเคราะห์เกิดการเจ็บป่วยถึงขั้นมีการต้องผ่าตัด ซึ่งไปตรงกับคุณพ่อมีอาการป่วยด้วยโรคมะเร็งที่ปอด ต้องเข้ารักษาตัวพอดี ตนเห็นว่าทำนายแม่นตรงกันพอดี จึงได้สอบถามว่ามีวิธีแก้ไขอย่างไร โดยหมอบัว นาคา แนะนำว่าให้ทำพิธีนำเงิน จำนวน 88,888 บาท ใส่พานบูชา โดยส่งคาถาบทสวดมาให้ แต่ตนก็ไม่ได้ทำตามและไม่สนใจอะไร
...
น.ส.หนิง กล่าวต่อว่า จนมาเมื่อวันที่ 20 พ.ค.65 ตนมีเรื่องทุกข์ใจกับคนในครอบครัว จึงติดต่อเพื่อขอคำปรึกษาและขอดูดวงอีกครั้ง โดยแจ้งว่าให้ทำพิธีสวดบูชาแก้กรรม ซึ่งมีค่าใช้จ่ายเป็นค่าดูดวง 299 บาท และค่าทำพิธีบูชาแก้กรรม 288,888 บาท โดยหลอกว่าต้องโอนเงิน 288,888 บาท มาให้เพื่อใช้ประกอบพิธีเสร็จแล้วจะโอนคืนให้ จึงตัดสินใจโอนเงินไปให้ในการทำพิธี แต่หลังจากนั้นได้ติดต่อขอเงินคืนแต่ก็ถูกบ่ายเบี่ยงมาตลอด จึงคิดว่าถูกโกง จนมาในวันที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านมา จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความที่ สภ.บางบัวทอง เพื่อดำเนินคดี แต่หลังจากนั้นทาง บัว นาคา ได้ติดต่อทยอยโอนเงินให้มาให้รวม 188,888 บาท เหลือยอดอีก 1 แสนบาท แต่กลับเงียบหายไป จึงเข้าขอคำปรึกษากับทนายรณณรงค์ในการดำเนินคดี และไม่อยากให้ใครต้องเป็นเหยื่อถูกหลอกอีก
ด้าน ทนายรณณรงค์ กล่าวว่า เรื่องนี้มีกลุ่มผู้เสียหายทั้งหมดกว่า 40 ราย มีมูลค่าความเสียหายกว่า 40 ล้านบาท ตนจะพากลุ่มผู้เสียหายที่นัดหมายกันไว้แล้ว 8 ราย ที่ถูกหมอดูรายนี้หลอกเหยื่อโอนเงินแก้กรรม ไปแจ้งความที่กองปราบปราม ในวันที่ 22 ก.ค. 65 เวลา 14.00 น.