กระบะตำรวจชัยนาท ชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อที่ลาดหลุมแก้ว ดาบตำรวจตาย 2 ศพ

ข่าว

กระบะตำรวจชัยนาท ชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อที่ลาดหลุมแก้ว ดาบตำรวจตาย 2 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์

5 ก.ค. 2565 17:54 น.

บันทึก

2 ดาบตำรวจชัยนาท ขับกระบะจะไปรับทุนให้ลูกพิการ พุ่งชนรถพ่วงเสาเข็มกลับรถตัดหน้าตายทั้งคู่ 2 ศพ ขณะที่ ลูกเมียรับศพที่ รพ.ธรรมศาสตร์ฯ สุดเศร้าเสียเสาหลักกะทันหัน ก่อนนำศพกลับบ้านที่ชัยนาท

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 5 ก.ค. 65 ร.ต.อ.ปรีชา เต็กสี รอง สว.(สอบสวน) สภ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีอุบัติเหตุรถกระบะชนกับรถพ่วงทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณจุดกลับรถ ถนนตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี หลัก กม.13 ม.3 ต.หน้าไม้ อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ในที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบริเวณจุดกลับรถมุ่งหน้าเข้า อ.บางบัวทอง พบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ อีซูซุ หมายเลขทะเบียน 89-2914 นครปฐม ลูกพ่วงหมายเลขทะเบียน 88-4744 นครปฐม บรรทุกเสาเข็ม จอดอยู่ไหล่ทาง ห่างไปประมาณ 100 เมตร ในร่องข้างทางซึ่งเป็นพื้นดินทรายอยู่ระหว่างสร้างขยายถนนพบรถกระบะ อีซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน บธ-3340 ชัยนาท ภายในรถพบชาย 2 คน สวมชุดเครื่องแบบตำรวจ โดยผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 คนนั่งอยู่เบาะโดยสาร ทราบชื่อ ดาบตำรวจปิยะภัทรรัตน์ จันทร อายุ 38 ปี ผบ.หมู่งาน ป.สภ.หนองมะค่าโมง จ.ชัยนาท

และที่เบาะคนขับพบร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อ ดาบตำรวจอำนาจ อ่อนเทียน อายุ 43 ปี ผบ.หมู่งาน ป.สภ.หันคา จ.ชัยนาท สภาพรถด้านหน้ายุบอัดติดกับเสาไฟฟ้า หลังคารถหลุด เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงรีบนำคนเจ็บส่ง รพ.ลาดหลุมแก้ว นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังมีเศษหลังคากระจกข้างทาง รวมทั้งเศษกระจกที่ยังติดคาอยู่กับเสาเข็มของรถพ่วง จึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน 

นายจตุรงค์ โฉมศรี อายุ 29 ปี คนขับรถพ่วงคู่กรณี กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุขับรถบรรทุกเสาเข็มจำนวน 7 ต้นมาจากจังหวัดนครปฐม เพื่อจะไปที่ อ.วังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และขณะที่กลับรถจุดบริเวณดังกล่าวอยู่นั้นก็ได้ยินเสียงเหมือนมีรถมาชนกระแทกกับเสาเข็ม จากนั้นจึงพบว่าเป็นรถกระบะมุดใต้เสาเข็มจนหลังคารถกระบะหลุดลอย ก่อนที่รถกระบะจะเสียหลักพุ่งตกไปข้างทาง ตนจึงได้จอดรถลงมาดูก็พบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

ด้าน นายกฤติพงษ์ มังฉกรรณ์ อายุ 30 ปี พลเมืองดีที่ผ่านมาประสบเหตุ และเป็นคนโทรแจ้งกู้ภัยและตำรวจ
กล่าวว่า ขณะที่ตนขับรถมาตนเห็นมีรถกระบะไฟติดอยู่ แต่ตกอยู่ข้างทางมิตรภาพ ด้านหน้าชนเสาไฟฟ้าจึงรีบลงมาดู ก็เพราะว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจึงได้โทรศัพท์แจ้งไปยัง 1669 และเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อมาช่วยคนเจ็บ

ขณะที่ ร.ต.อ.ปรีชา เต็กสี รอง สว.(สอบสวน) สภ.ลาดหลุมแก้ว กล่าวว่า จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ และสอบถามคนขับรถพ่วง ทราบว่ารถพ่วงได้กลับรถเป็นจังหวะเดียวกับที่นายดาบตำรวจทั้งสองคนขับรถกระบะมาเพื่อจะเดินทางไปรับทุนบุตรที่พิการที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไม่สามารถที่จะเบรกรถได้ทัน จึงพุ่งชนเสาเข็มช่วงกลางทำให้หลังคารถขาด ก่อนที่รถจะเสียหลักตกข้างทางแล้วพุ่งไปอัดชนกับเสาไฟฟ้าทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ หลังตรวจสอบในที่เกิดเหตุแล้วจึงได้มอบศพให้มูลนิธิฯ นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อผ่าพิสูจน์การเสียชีวิตอีกครั้ง

ต่อมาเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 5 ก.ค. 2565 ที่ ห้องศพโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี นางบังอร อ่อนเทียน พร้อมด้วย ลูกทั้ง 2 และญาติๆ ได้เดินทางมาขอรับศพ ด.ต.อำนาจ อ่อนเทียน ผู้เป็นสามี โดยบรรยากาศการรับศพเป็นไปอย่างโศกเศร้า

จากการสอบถาม นางบังอร อ่อนเทียน กล่าวว่า ดาบตำรวจอำนาจ อ่อนเทียน เดินทางออกจากบ้านเมื่อเวลา 02.00 น. เพื่อเดินทางไปรับทุนการศึกษาให้กับลูกชายคนโต โดยจะเดินทางไปรับมอบที่สำนักงานตำรวจเเห่งชาติ ทุนนี้เป็นทุน ลูกพิการ โดยลูกชายเป็นเด็กสมาธิสั้น ตนเองและลูกๆ ต้องเสียเสาหลักไป เพราะรายได้ส่วนใหญ่มาจาก ด.ต.อำนาจ อ่อนเทียน ซึ่งตนเองก็ยังไม่รู้จะดำเนินชีวิตต่ออย่างไร แต่ก็พยายามบอกลูกให้สู้ๆ ส่วนลางบอกเหตุนั้น ไม่มีเลย มีแต่ผู้ตายบอกว่าเครียดๆ เรื่องปัญหาส่วนตัวเท่านั้นเอง โดยปกติผู้ตายไม่ใช่คนที่ขับรถเร็ว ในเบื้องต้นครอบครัวจะได้นำศพของ ด.ต.อำนาจ อ่อนเทียน ไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา ที่วัดโคกดอกไม้ อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท

ล่าสุด เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มีรายงานว่า ดาบตำรวจปิยะภัทรรัตน์ จันทร อายุ 38 ปี ผบ.หมู่งาน ป.สภ.หนองมะค่าโมง จ.ชัยนาท ที่บาดเจ็บสาหัส ถูกส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลลาดหลุมแก้ว ได้เสียชีวิตแล้ว รวมตายจากอุบัติเหตุครั้งนี้ 2 ศพ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถพ่วง 22 ล้อ เสียหลักตกข้างทาง
02:22

รถพ่วง 22 ล้อ เสียหลักตกข้างทาง

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 09:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์