แม่วัย 85 ปี เสียใจ ตรอมใจ ตายตามลูก หลังทราบข่าวลูกสาวคนโตวัย 55 ปี ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ขณะที่ลูกชายอีกคนบาดเจ็บสาหัส ญาติตั้งสวดพระอภิธรรมศพคู่กันในศาลาเปรียญวัด
วันที่ 5 ก.ค. 65 ที่ศาลาการเปรียญวัดไผ่ล้อม ตำบลศาลาแดง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง มีการตั้งศพสวดพระอภิธรรมศพ จำนวน 2 ศพ ที่เป็นแม่ลูกกัน คือ นางสัมฤทธิ์ รักเจ้าไทย อายุ 85 ปี และ นางสาวนฤมล มิ่งนุกูล อายุ 55 ปี
จากการสอบถาม นางอนันต์ โอ้โคง ป้าแจ๋ว อายุ 65 ปี ญาติ เล่าให้ฟังว่า นางอนันต์ มีลูก 3 คนเมื่อวันอาทิตย์ ที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา นางสาวนฤมล มิ่งนุกูล อายุ 55 ปี และนายไพโรจน์ มิ่งนุกูล อายุ 47 ปี ลูกสาวและลูกชายเกิดอุบัติเหตุรถสามล้อโดนเฉี่ยวชน ทำให้นางสาวนฤมล เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนนายไพโรจน์ ได้รับบาดเจ็บสาหัสรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลอ่างทอง และทางญาติได้นำศพ นางสาวนฤมล ตั้งบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมที่ศาลการเปรียญวัดไผ่ล้อม
เมื่อนางสัมฤทธิ์ ทราบข่าวว่าลูกสาวเสียชีวิต ลูกชายบาดเจ็บสาหัส ทั้ง 3 คนนั้นอยู่บ้านเดียวกัน ทำให้ นางสัมฤทธิ์ เกิดอาการเครียด เสียใจกับการจากไปของลูกสาวจนล้มป่วยเข้าโรงพยาบาลในช่วงเช้ามืดวันที่ 4 ก.ค. และได้เสียชีวิตลงในวันเดียวกันนั้นเอง ทางครอบครัวจึงได้นำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลศพไว้คู่กัน คาดว่าที่อาการทรุดเร็วเพราะตรอมใจ โดยจะทำการฌาปนกิจ นางสาวนฤมล ลูกสาววันที่ 6 ก.ค. ส่วนนางสัมฤทธิ์ แม่ ฌาปนกิจ วันที่ 7 ก.ค.
...
ทางด้าน นางสาววันเพ็ญ ผ่องคณะ อายุ 37 ปี หลานสาว กล่าวว่า เมื่อย่าได้ทราบข่าวการเสียชีวิตของ นางสาวนฤมล ลูกสาวคนโต ก็เสียใจมากร้องไห้ตลอดเวลา คาดว่าคงทำใจไม่ได้ ส่วนลูกชายคนเล็กได้รับบาดเจ็บสาหัส ทำให้ย่าเครียดไม่ยอมทานข้าว ทางญาติได้นำส่งโรงพยาบาลในช่วงเช้าวันที่ 4 ก.ค. และเสียชีวิต ในเวลาประมาณ 09.15 น.ของวันนั้นเลย อย่างไรก็ตามทางญาติยังไม่ได้บอกข่าวการเสียชีวิตของ นางสัมฤทธิ์ และนางสาวนฤมล ให้นายไพโรจน์ได้ทราบ เนื่องจากนายไพโรจน์ ป่วยหลายโรค ทั้งหัวใจ ความดัน เบาหวาน และยังได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนคดีอุบัติเหตุรถชน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะรอให้นายไพโรจน์ อาการดีขึ้นเพื่อจะสอบปากคำว่าการเฉี่ยวชนเกิดจากสาเหตุใด.