ไฟช็อตใกล้หม้อแปลง ลามไหม้ร้านทำเบาะ คลอกพ่อแม่ลูกดับ 3 ศพ (คลิป)

ข่าว

ไฟช็อตใกล้หม้อแปลง ลามไหม้ร้านทำเบาะ คลอกพ่อแม่ลูกดับ 3 ศพ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

5 ก.ค. 2565 11:46 น.

บันทึก

เกิดเพลิงไหม้ร้านทำเบาะรถที่ อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี ช่วงเช้ามืด ลุกลามรวดเร็วเนื่องจากวัสดุในร้านเป็นเชื้อเพลิง คลอกเจ้าของร้านพร้อมภรรยา ลูกสาววัย 7  ขวบ เสียชีวิตคาห้องนอน โดยมีชาวบ้านเห็นว่ามีไฟไหม้สายไฟที่ต่อจากหม้อแปลงไฟฟ้าลงมาติดศาลานั่งเล่นที่หลังคามุงแฝก ก่อนลามไหม้ร้าน

เวลา 04.40 น.วันที่ 5 ก.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี ได้รับแจ้งว่าเหตุมีเพลิงไหม้ร้านพิเชษฐ์ทำเบาะรถยนต์ เลขที่ 10-15 ริมถนนสายทัพทัน-สว่างอารมณ์ หมู่ 2 บ้านดงดำ ต.ทัพทัน อ.ทัพทัน จึงรีบประสานเทศบาลตำบลทัพทัน พร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิง นำรถน้ำ รุดไปยังที่เกิดเหตุ

พบอาคารเป็นปูน หลังคาไม้ และภายในมีฟองน้ำสำหรับไว้ทำเบาะจำนวนมาก ทำให้ไฟไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็ว หลังจากนั้น นายสมชัย อำภา นายกเทศบาลมนตรีตำบลทัพทันได้รีบประสานไปยัง เทศบาลข้างเคียง ขอรถดับเพลิง ช่วยสนับสนุนการดับเพลิง ใช้เวลา 2 ชั่วโมง จึงควบเพลิงไว้ได้

นางสุชิน เหมือนทอง ซึ่งเป็นแม่เจ้าของร้าน และมีบ้านอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ได้ออกมายืนยันว่าลูกชาย ลูกสาว พร้อมหลาน ยังไม่ออกมาจากในที่เกิดเหตุ คาดว่าจะอยู่ในห้องนอน เจ้าหน้าที่จึงเร่งฉีดน้ำและทุบกำแพงอิฐ ตรงบริเวณห้องนอนเข้าไป พบร่างของ นายพิเชษฐ์ และนางสายสุนีย์ เชี่ยวเขตวิทย์ สามีภรรยา และน้องทันวา อายุ 7 ขวบ ลูกสาวนอนเสียชีวิตในห้องนอน สภาพโดนไฟคลอกไหม้เกรียม ทั้ง 3 ศพ

จากตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะที่จอดไว้หน้าร้าน ถูกไฟไหม้ 2 คัน รถจักรยานยนต์ อุปกรณ์ทำเบาะ และข้าวของต่าง ๆ ถูกไฟไหม้วอดหมด เบื้องต้นความเสียหายไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท

ทางด้านผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ได้เห็นไฟไหม้สายไฟมาจากยอดเสาปูนตรงบริเวณหม้อแปลงไฟฟ้า ที่ตั้งอยู่หน้าบ้าน หลังจากนั้นไฟได้ไหม้ตามสายไฟ แล้วสายไฟตกลงมาที่เพิงนั่งเล่นหลังคาแฝก จนเกิดไฟไหม้หลังคาแล้วลามเข้าไปในบ้านวอดทั้งหลัง เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจรอให้เจ้าหน้าที่วิทยาการตำรวจภูธรจังหวัดอุทัยธานี เข้าตรวจสอบหาสาเหตุไฟไหม้ แล้ว

สำหรับห้องแถวดังกล่าวเป็นของ นายอุทิศ นิโรจน์ โดยครอบครัวผู้เสียชีวิตได้เช่าทั้งหมดเหลือเพียงห้องเดียวที่เจ้าของอยู่เอง ขณะเกิดเหตุเจ้าของห้องแถวไม่ได้นอนที่ห้อง โดยไปนอนที่บ้านด้านหลังนายอุทิศเล่าให้ว่า เมื่อประมาณ 2 ปี ที่ผ่านมาเคยเกิดไฟช็อตที่ตรงจุดต้นเพลิงซึ่งการไฟฟ้าได้มาซ่อมแซม ไม่คิดว่าจะมาเกิดเพลิงไหม้อย่างนี้ และเป็นการเกิดเหตุไฟไหม้ซ้ำรอยที่ย่านสำเพ็ง กรุงเทพฯ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดวินาทีช็อก! บ้านระเบิดแหลกเป็นจุณกลางชุมชน คร่าชีวิต 3 ศพ
03:04

เปิดวินาทีช็อก! บ้านระเบิดแหลกเป็นจุณกลางชุมชน คร่าชีวิต 3 ศพ

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 10:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์