เจ้าอาวาสแจ้งเงินวัดหายไร้ร่องรอย 4 แสน พบลูกศิษย์ซื้อทอง ออกรถใหม่

ข่าว

เจ้าอาวาสแจ้งเงินวัดหายไร้ร่องรอย 4 แสน พบลูกศิษย์ซื้อทอง ออกรถใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

30 มิ.ย. 2565 16:56 น.

บันทึก

เจ้าอาวาสวัดที่อยุธยา จะไปเอาเงินวัดมาจ่ายค่าไฟ ตกใจเงินในกุฏิหายไปกว่า 4 แสน ไร้ร่องรอยงัดแงะ แจ้งความนำตัวลูกศิษย์ที่มีกุญแจเข้านอกออกในได้มาสอบ หลังพบว่ารวยขึ้นแบบผิดปกติ ซื้อทอง ออกรถใหม่เบื้องต้นยังปฏิเสธ

วันที่ 30 มิถุนายน 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา เข้าตรวจสอบภายในกุฏิ ของพระครูประภัศรญาณสุนทร อายุ 82 ปี เจ้าอาวาสวัดกล้วย ต.กะมัง อ.พระนครศรีอยุธยา หลังเงินสดจำนวนมากที่เก็บไว้ในกุฏิหายไป

พบเป็นกุฏิสองชั้น ชั้นล่างใช้สำหรับจำวัด และชั้นบนใช้สำหรับเก็บของ ตรวจสอบในกุฏิตามจุดต่างๆ ไม่พบร่องรอยการถูกงัดแงะ โดย นายองุ่น ชูพลา อายุ 73 ปี ไวยาวัจกรของวัด กล่าวว่า วันนี้ เจ้าอาวาสจะนำเงินเพื่อจ่ายค่าไฟของทางวัด แต่พบว่าเงินที่เก็บไว้ในตู้บริจาค ที่เก็บไว้ในตู้เก็บของ และในย่าม หายไปประมาณ 400,000 บาท โดยไม่มีร่องรอยการงัดแงะ ตนจึงเข้ามาดู พร้อมรับมอบอำนาจจากเจ้าอาวาสไปแจ้งความ โดยมีการสอบถามลูกศิษย์ของเจ้าอาวาส ซึ่งขายดอกไม้อยู่ในวัด อยู่กับวัดมาได้ประมาณ 2 ปี มีกุญแจกุฏิ และเข้าออกกุฏิของเจ้าอาวาสเป็นประจำเพื่อทำความสะอาดในกุฏิ และซื้อของให้กับเจ้าอาวาส ให้การวกวนไปมา เบื้องต้นรับว่านำเงินในตู้บริจาคไปประมาณ 10,000 บาท

ทางด้าน พระครูประภัศรญาณสุนทร เจ้าอาวาสวัดกล้วย กล่าวว่า เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน ที่ผ่านมานายปอน ลูกศิษย์วัด ได้ซื้อของมาให้ พร้อมกับบอกราคาของ จึงขึ้นไปที่ชั้นสองของกุฏิเพื่อไปเอาเงิน พบเงินหายไป จึงลงมาถาม นายว่าปอนเอาเงินไปหรือเปล่า เพราะนายปอนสามารถเข้าออกกุฏิได้ จากนั้นนายปอนรีบออกไปจากกุฏิ นอกจากนี้ยังพบว่านายปอน ไม่ทราบนำเงินมาจากไหนซื้อทอง ซื้อรถจักรยานยนต์ใหม่ จึงสงสัยว่านายปอน น่าจะเป็นคนที่ขโมยเงินไป

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายปอน อายุ 30 ปี ลูกศิษย์วัด ไปสอบสวนที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมกับตรวจค้นในตัวพบเงินสดประมาณ 10,000 บาท ในเบื้องต้นยังให้การปฏิเสธ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
05:29

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 19:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์