สาวอู่รถแก้บนหลวงพ่อผอมชัยนาท ขอรถเบนซ์แล้วได้จริง หลังธุรกิจที่บ้านรุ่ง

ข่าว

สาวอู่รถแก้บนหลวงพ่อผอมชัยนาท ขอรถเบนซ์แล้วได้จริง หลังธุรกิจที่บ้านรุ่ง

ไทยรัฐออนไลน์

30 มิ.ย. 2565 09:04 น.

บันทึก

วัดโพธารามที่ชัยนาท บรรยากาศคึกคักจากการให้แก้บนด้วยกลองยาว ทำให้บรรดาลูกหลานพาพ่อแม่และญาติมาขอให้หายป่วย ด้านสาวราชบุรีมาแก้บน หลังขอรถเบนซ์ขับแล้วได้จริง ธุรกิจอู่รถรุ่งสำเร็จดั่งหวัง

วานนี้ (29 มิ.ย. 2565) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศภายในวัดหลวงพ่อผอม หรือวัดโพธาราม ต.แพรกศรีราชา อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท เต็มไปด้วยความครึกครื้น ภายหลังจากที่ทางรัฐบาลเริ่มผ่อนคลายมาตรการโควิด-19 ให้แก้บนด้วยกลองยาว ทำให้บรรดาลูกหลานพาบิดามารดา ญาติมิตร มาขอพรให้หายป่วยกันอย่างไม่ขาดสาย ทั้งนี้เสียงกลองยาวก็ตียาวเป็นชั่วโมงๆ แทบไม่ได้พัก เพราะมีคนมาต่อคิวแก้บนอย่างต่อเนื่อง

โดยครั้งนี้ไฮไลต์อยู่ที่การแก้บนของสาวเจ้าของอู่รถวัย 47 ปี จาก จ.ราชบุรี ที่ขับรถเบนซ์ E200 สีขาวมุก มาแก้บนหลังบนให้ได้รถเบนซ์แล้วได้จริง ด้านคอหวยต่างก็จ้องทะเบียนรถ 8597 กันตาเขม็ง พร้อมหยิบโทรศัพท์มือถือมาถ่ายไว้ เพื่อไปหาซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลไว้ลุ้นโชค เผื่อเฮงเหมือนเจ้าของรถ แล้วจะได้มาออกรถเบนซ์กับเขาบ้าง

สาวเจ้าของรถเบนซ์ เผยว่า ตัวเองและครอบครัวทำอู่รถอยู่ที่ จ.ราชบุรี เป็นสายบุญ ชอบตระเวนไปวัดต่างๆ ทั่วประเทศ เคยมาขอเรื่องสุขภาพแล้วเห็นผล จึงมาขอเรื่องรถ เมื่อหลายเดือนก่อนมาขอไว้ว่า “ภายในปีนี้ ขอให้มีรถเบนซ์ขับ” จากนั้นก็ได้จริงๆ เมื่อเดือนก่อน จึงนำกลองยาว ข้าวต้มมัด ไข่ต้ม มาแก้บน ซึ่งเงินซื้อรถนั้นได้มาจากการที่ธุรกิจในบ้านได้กำไรเยอะพอสมควร หยิบจับอะไรก็ได้ดั่งใจ จึงมีเงินล้านสามารถไปออกรถเบนซ์มาใช้ในบ้านเพิ่มอีกคัน ส่วนตัวคิดว่าหลวงพ่อผอมดลบันดาลให้ทำอะไรสะดวก แต่ก็ไม่ลืมที่จะทำมาหากิน เพราะที่พึ่งทางใจ และแรงกายนั้นเป็นของคู่กันอยู่แล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เหล้าเพียวเป็นเหตุสังเกตได้! งานเลี้ยงกลายเป็นงานไว้อาลัย ร้องไห้หนักมาก
03:07

เหล้าเพียวเป็นเหตุสังเกตได้! งานเลี้ยงกลายเป็นงานไว้อาลัย ร้องไห้หนักมาก

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 05:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์