หวิดตายหมู่ รถตู้นักเรียนพุ่งจมคลอง กู้ภัยไปช่วยได้ทัน โชเฟอร์อ้างจู่ๆ วูบ!

ข่าว

หวิดตายหมู่ รถตู้นักเรียนพุ่งจมคลอง กู้ภัยไปช่วยได้ทัน โชเฟอร์อ้างจู่ๆ วูบ!

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

30 มิ.ย. 2565 05:05 น.

บันทึก

หวิดสลด รถตู้รับส่งนักเรียนโรงเรียน หอวัง ปทุมธานี พุ่งออกจากซอยวิ่งตัดข้ามถนนเลียบคลอง ตรงดิ่งตกลงคลองจมเกือบครึ่งคันนักเรียนชายหญิงชั้น ม.4-ม.6 รวม 12 คน บาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่กู้ภัยและพลเมืองดีกระโดดลงน้ำเข้าไปช่วยเหลือขึ้นจากคลองอย่างทุลักทุเล โชเฟอร์เผยขับรถออกจากโรงเรียนเพื่อพาเด็กไปส่งบ้าน เกิดวูบจนรถพุ่งลงคลอง ขณะที่ภาพกล้องวงจรปิดเผยนาทีระทึกรถตู้พุ่งออกจากซอยตรงข้ามคลอง แทนที่จะเลี้ยวเข้าเส้นทางหลัก กลับพุ่งตัดข้ามถนน โชคดีไม่มีรถวิ่งผ่านมา และรถไม่ชนเสาไฟที่อยู่ริมคลอง ไม่เช่นนั้นอาจมีผู้บาดเจ็บรุนแรงกว่านี้

รถตู้รับส่งนักเรียนพุ่งตกคลองหวิดตายหมู่รายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 29 มิ.ย. ร.ต.อ.ณัฐพล อุดน้อย รอง สว. (สอบสวน) สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุรถตู้นักเรียนพุ่งตกคลองมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย บริเวณหน้าหมู่บ้านวิลล่า บารานี รังสิตคลองสาม หมู่ 1 ถนนเลียบคลองสาม ต.คลองสาม พร้อมด้วยนายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง ว่าที่ร้อยตรีพิชญะ เพียราช ปลัดอำเภอคลองหลวง ร.ต.อ.กันตพัฒน์ ปัสสา รอง สว.จร.สภ.คลองหลวง นำกำลังพร้อมเจ้าหน้าที่รถกู้ชีพ อบต.คลองสาม หน่วยกู้ชีพบัวเพ็ชร หน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองท่าโขลง และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รุดไปสอบสวนและให้ความช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

ที่เกิดเหตุในคลองสาม ใกล้กับสะพานเข้าหมู่บ้านวิลล่า บารานี รังสิตคลองสาม พบรถตู้เมอร์เซเดสเบนซ์สีน้ำเงิน ทะเบียน อย 9117 กรุงเทพมหานคร เป็นรถรับส่งนักเรียนของโรงเรียนหอวัง ปทุมธานี ตกลงไปในคลองจมน้ำกว่าครึ่งคัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยและพลเมืองดีเร่งนำเด็กนักเรียนชายหญิง 12 คนที่ติดอยู่ในรถ รวมทั้งคนขับขึ้นจากคลองได้อย่างปลอดภัย โดยเด็กนักเรียนทั้งหมดเรียนอยู่ชั้น ม.4-ม.6 โรงเรียนหอวัง ปทุมธานี ส่วนใหญ่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และมี 2 คนที่มีอาการปวดขา นำส่ง รพ.บางปะกอกรังสิต 2 จำนวน 1 คน และ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ 1 คน ส่วนที่เหลือผู้ปกครองพาไปโรงพยาบาลเอง

นายสุริยา จีนประชา อายุ 46 ปี โชเฟอร์รถตู้ให้การว่า เพิ่งมาขับรถนักเรียนได้เดือนเศษ ก่อนเกิดเหตุตนขับรถออกมาจากโรงเรียนหอวัง ปทุมธานี เพื่อนำเด็กนักเรียน 12 คนไปส่งที่บ้านพัก กระทั่งถึงที่เกิดเหตุขับรถออกจากซอยคลองสาม 1/15 แล้วรู้สึกวูบไปรู้ตัวอีกทีรถตกลงคลองไปแล้ว

ด้าน ด.ญ.สิรินรัตน์ สมวงค์ นักเรียนที่โดยสารมาภายในรถกล่าวว่า ขณะเกิดเหตุตนนั่งฟังเพลงอยู่เบาะหลัง ได้ยินรุ่นพี่ ม.6 ที่นั่งอยู่ด้านหน้าตะโกนบอกว่าระวัง ก่อนที่รถจะพุ่งตกลงไปในน้ำ

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่ารถตู้รับส่งนักเรียนคันเกิดเหตุวิ่งออกมาจากซอยคลองสาม 1/15 คนขับต้องเลี้ยวซ้ายเพื่อวิ่งไปตามถนนเลียบคลองสาม ซึ่งเป็นเส้นทางสายหลัก แต่รถกลับวิ่งตรงตัดถนนพุ่งตกลงไปเกือบถึงกลางคลอง โชคดีที่ช่วงเกิดเหตุไม่มีรถวิ่งผ่าน และรถไม่ได้พุ่งเข้าชนเสาไฟที่อยู่ริมคลอง มิฉะนั้นอาจทำให้คนบนรถได้รับบาดเจ็บรุนแรงกว่านี้

ร.ต.อ.ณัฐพล อุดน้อย รอง สว. (สอบสวน) เจ้าของคดี เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุและบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ประกอบกับมีกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้ อย่างไรก็ตามต้องสอบปากคำคนขับรถเพิ่มเติม แล้วนำไปตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย ก่อนจะพิจารณาดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นายท่าร้อง ถูกมาเฟียคิวรถตู้กระทืบต่อหน้าผู้โดยสาร เหตุไม่จ่ายส่วย ล่าสุดคู่กรณีชี้แจงแล้ว
04:56

นายท่าร้อง ถูกมาเฟียคิวรถตู้กระทืบต่อหน้าผู้โดยสาร เหตุไม่จ่ายส่วย ล่าสุดคู่กรณีชี้แจงแล้ว

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 07:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์