ชาวบ้านโวย ก่อสร้างถนนไม่เสร็จสักที-สัญจรลำบาก สุดทนจี้ อบต.แก้ไขด่วน

ข่าว

ชาวบ้านโวย ก่อสร้างถนนไม่เสร็จสักที-สัญจรลำบาก สุดทนจี้ อบต.แก้ไขด่วน

ไทยรัฐออนไลน์

29 มิ.ย. 2565 04:26 น.

บันทึก

ชาวบ้านร้องสื่อ ถนนเข้าหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.ราชาเทวะ ระยะทาง 616.5 เมตร ใช้งบกว่า 7 ล้าน สร้างไม่เสร็จทันกำหนด เลยมานานกว่า 3 เดือน ชาวบ้านโอดเดือดร้อน"รถติด-เข้าออกลำบาก-ไปทำงานสาย" วอน อบต.ฯจริงใจ-เร่งแก้ไขด่วน

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.65 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนว่า ถนนทางเข้าหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมทรปราการ ถูกปล่อยปละละเลย สร้างไม่เสร็จสักที เลยกำหนดเวลามานาน 3 เดือน ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก

ต่อมา ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางมาตรวจสอบยังจุดดังกล่าว พบว่า เป็นถนนทางเข้าหมู่บ้านกำลัง มีรถจอดติดจำนวนมาก อีกทั้งกำลังก่อสร้างเป็นถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก กว้าง 6 เมตร ความยาวในการก่อสร้าง 616.5 เมตร ใช้งบประมาณ 7.4 ล้านบาท กำหนดระยะเวลาก่อสร้างเสร็จ 27 มี.ค.2565 แต่เลยกำหนดมาแล้วกว่า 3 เดือน นอกจากนี้ยังพบป้ายประกาศสภาพชำรุดมีหญ้าปกคลุมแทบมองไม่เห็น ถูกปักไว้ข้างทางระบุเป็นโครงการขององค์การบริหารส่วนตำบลราชาเทวะ

จากการสอบถามชาวบ้าน ที่สัญจรผ่านเส้นทางดังกล่าว ส่วนใหญ่พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ได้รับความเดือดร้อน เสียเวลาเรื่องการเข้าออกหมู่บ้านอย่างหนักมานานหลายเดือนแล้ว ไปทำงานไม่ทัน เวลาขับรถสวนกันต้องหลบ ทำให้รถตกข้างทางได้รับความเสียหาย และมีรถบรรทุกขนาดใหญ่เข้าออกตลอดทั้งวัน เคยร้องเรียนไปที่ อบต.ราชาเทวะ แต่เหมือนเจ้าของโครงการฯไม่ใส่ใจในการควบคุมการก่อสร้าง ทำเดือนหยุดเดือน จึงเกิดการล้าช้ากว่ากำหนด และไม่มีการวางแผนหาเส้นทางสำรอง เพื่อระบายรถเข้าออกช่วงเวลาเร่งด่วน

นายสมยง (ขอสงวนนามสกุล) ตัวแทนชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน เปิดเผยว่า อยากฝากให้ อบต.ราชาเทวะ ประสานเจ้าของพื้นที่ข้างหมู่บ้าน เพื่อขอใช้เป็นเส้นทางเข้าออกชั่วคราว ช่วงเวลาเร่งด่วน อบต.ราชาเทวะ ควรทำทุกวิถีทางต้องมีความจริงใจในการแก้ไขปัญหาให้กับชาวบ้าน พร้อมฝากถึง นายธงชัย นกขมิ้น นายก อบต.ราชาเทวะ ด้วยว่า เสาไฟฟ้ากินรี เคลียร์เสร็จแล้ว ช่วยมาจัดการเรื่องก่อสร้างถนนให้เสร็จสักที ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน กันมานานแล้ว

นอกจากนี้ ชาวบ้านยังฝากถามถึงค่าเก็บขยะของหมู่บ้านแห่งหนึ่งในพื้นที่ด้วยว่า ทำไมถึงได้แพง ชาวบ้านต้องจ่ายหลังคาละ 120 บาท ต่อเดือน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พระราม 2 อีกแล้ว น้ำปูนกระเด็นใส่รถ
03:19

พระราม 2 อีกแล้ว น้ำปูนกระเด็นใส่รถ

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 23:39 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์