หลานเผย "ไกวัล วัฒนไกร" โหมงานหนักจนป่วย หมอระบุเหตุเสียชีวิต "ตับวาย"

ข่าว

หลานเผย "ไกวัล วัฒนไกร" โหมงานหนักจนป่วย หมอระบุเหตุเสียชีวิต "ตับวาย"

ไทยรัฐออนไลน์

29 มิ.ย. 2565 03:19 น.

บันทึก

บรรยายกาศงานศพ "ไกวัล วัฒนไกร" นักพากย์รุ่นใหญ่ระดับตำนาน ที่วัดวิมลโภคาราม อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี เป็นไปอย่างสุดเศร้า "ญาติ-แฟนคลับ" ร่วมรดน้ำศพ หลานชายเผย ลุงโหมงานหนักไม่ค่อยพักผ่อนจนล้มป่วย เผยกำหนดสวดศพ 5 คืน-เผา 3 มิ.ย.นี้

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 28 มิ.ย.65 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางมาที่วัดวิมลโภคาราม อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ "ไกวัล วัฒนไกร" นักพากย์การ์ตูนรุ่นใหญ่ ซึ่งเสียชีวิตลงอย่างสงบ ที่ รพ.สามชุก ในวัย 71 ปี ภายในงานมีเหล่าบรรดาญาติๆ และแฟนคลับที่ทราบข่าวดังกล่าว เดินทางมาร่วมรดน้ำศพด้วยความโศกเศร้า

จากการสอบถาม นายวัฒพล วัฒนไกร หลานชายผู้เสียชีวิต เล่าว่า ปกติตนจะเป็นคนดูแลลุงไกวัลเนื่องจากลุงไม่มีครอบครัว จนกระทั่งเมื่อวันที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา ลุงมีอาการตัวเหลืองจึงนำส่ง รพ.รามาธิบดี กทม. แพทย์บอกให้พักผ่อนมากๆแต่เนื่องจากคุณลุงยังห่วงงาน มีงานต้องทำต่อเนื่อง ทั้งโชว์ตัว พากย์การ์ตูน สุดท้ายก็ไม่เป็นผล แม้ญาติๆจะขอร้องให้พักหยุดงานบ้าง เจ้าตัวก็ไม่ยอม ยังโหมงานหนักจนไม่ค่อยได้พักผ่อน กระทั่งล้มป่วยและชักมีอาการตาลอย เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.ที่ผ่านมา ญาติจึงช่วยกันนำตัวส่งรักษา ที่ รพ.สามชุก จนกระทั่งเสียชีวิต

"ลุงมีปัญหาสุขภาพเรื้อรังมานาน แต่ไม่คิดจะหยุดพักการทำงาน ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตนั้น แพทย์ระบุเกิดจากตับวายเฉียบพลัน สำหรับกำหนดการสวดพระอภิธรรมศพนั้น จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ในเวลา 20.00 น. และจะมีการพิธีฌาปนกิจศพ ในวันที่ 3 ก.ค.ที่จะถึงนี้ ในเวลา 16.00 น." หลานผู้เสียชีวิต ระบุ

ด้าน นายเบญจพล วัฒนไกร น้องชายผู้เสียชีวิต เล่าว่า พี่ชายชอบพากย์การ์ตูนมาก สนใจเรื่องการ์ตูนและชอบดูหนัง ยิ่งการ์ตูนดังที่คนชอบและจำเสียงที่พี่ชายตนพากย์ได้ อย่างเช่น "เบจิต้า-ผู้เฒ่าเต่า" ในการ์ตูนเรื่อง "ดราก้อนบอลแซด" และ "โซโล" ในการ์ตูนเรื่อง "วันพีช" ซึ่งตนคิดว่าวงการนักพากย์ได้เสียบุคคลสำคัญไปอีกคน 1 แล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

คิมเบอร์ลี่ อัปเดตงานแต่ง หมาก ปริญ จองคิว ญาญ่า เป็นเพื่อนเจ้าสาว
07:20

คิมเบอร์ลี่ อัปเดตงานแต่ง หมาก ปริญ จองคิว ญาญ่า เป็นเพื่อนเจ้าสาว

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 01:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์