จับแท็กซี่ "เมาขับ" ไล่ชนจยย.สายตรวจ พบขวดโซจูวางคู่บ้องกัญชา

ข่าว

จับแท็กซี่ "เมาขับ" ไล่ชนจยย.สายตรวจ พบขวดโซจูวางคู่บ้องกัญชา

ไทยรัฐออนไลน์

28 มิ.ย. 2565 21:02 น.

บันทึก


หนุ่มโชเฟอร์แท็กซี่เมาสุรา ขับรถพุ่งชนตำรวจสายตรวจ ค้นในรถพบขวดโซจูเหล้าเกาหลีวางคู่กับอุปกรณ์เสพกัญชา ตาเยิ้มเห็นได้ชัด ยังท้าให้วัดปริมาณแอลกอฮอล์ พบสูงถึง 184 มก.

เวลา 17.00 น. วันที่ 28 มิ.ย. ร.ต.อ.วีระพงษ์ อะภัยวงศ์ รองสว.(สอบสวน) สภ.บางพลี ได้รับแจ้งอุบัติเหตุ รถแท็กซี่คนขับเมาจะพุ่งชนรถจักรยานยนต์เจ้าหน้าที่ตำรวจ หน้ามหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ 

ที่เกิดเหตุ พบรถแท็กซี่เขียว เหลือง ทะเบียน ทษ 8015 กรุงเทพมหานคร มีนายเจริญศักดิ์ บุญช่วย อายุ อายุ 39 ปี เป็นคนขับ มีรถจักรยานยนต์สายตรวจ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สีขาว ทะเบียนตราโล่ 29708 ล้มคว่ำอยู่หน้ารถแท็กซี่ และนายเจริญศักดิ์ ถูก ส.ต.ต.พงษ์พรรณ พลชัย ผบ.หมู่ ป. สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จับกุมเอาไว้ได้ขณะจะเข้าทำร้ายและพยายามขับรถหลบหนี ทั้งยังอยู่ในอาการมึนเมา ตรวจค้นภายในรถแท็กซี่ พบขวดโซจูซึ่งเป็นสุราผลไม้ของเกาหลี วางอยู่ที่เบาะด้านซ้ายและในที่วางแก้วข้างประตูฝั่งคนขับ นอกจากนั้นยังพบขวดอุปกรณ์การเสพกัญชาวางคู่กันอีกด้วย จากนั้นได้ควบคุมตัวเป่าวัดปริมาณแอลกอฮอล์ พบว่าสูงถึง 184 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้ตรวจดูภาพจากกล้องหน้ารถของชุดสืบสวนหาข่าวกองบังคับการตำรวจ 191 จับภาพได้ขณะที่ ส.ต.ต.พงษ์พรรณ พลชัย ผบ.หมู่ ป. สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามรถแท็กซี่เขียว เหลืองคันหนึ่งขณะเข้าจอดที่ป้ายรถประจำทาง หน้ามหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ ก่อนจะถูกคนขับรถแท็กซี่พุ่งชนจนรถจักรยานยนต์ล้มลง และคนขับรถแท็กซี่กำลังจะทำร้ายเจ้าหน้าที่จึงรีบเข้าห้ามปราม ก่อนจะวิทยุแจ้งขอกำลังเสริมจากสายตรวจ สภ.บางพลี เพื่อเข้าควบคุมสถานการณ์ เนื่องจากคนขับรถแท็กซี่พยายามทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการสอบถาม ส.ต.ต.พงษ์พรรณ พลชัย ผบ.หมู่ ป. สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เปิดเผยว่า ออกเวรกำลังขี่รถกลับห้องพักพอมาถึงถนนเทพรัตน ขาออก ช่องทางคู่ขนานกม. 17 พบรถแท็กซี่คันดังกล่าวขับออกมาจากซอยมัณฑนา และขับส่ายไปมาคล้ายกับคนเมาสุรา ด้วยความที่เกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุกับผู้ใช้ทาง จึงแสดงตัวและเรียกให้จอดเพื่อขอตรวจสอบ แต่คนขับกลับขับรถหลบหนีจนกระทั่งมาจอดที่ป้ายรถเมล์จึงหยุดรถเรียกคนขับ แต่กลับพยายามออกรถและพุ่งชน อีกทั้งจะเข้าทำร้ายร่างกาย เคราะห์ดีที่มีตำรวจ 191 มาประสบเหตุและเข้าระงับเหตุและช่วยจับกุมไว้ได้ทัน

สอบสวน นายเจริญศักดิ์ คนขับรถแท็กซี่ พบมีสีหน้าที่คล้ายกับคนเมาสุราอย่างหนัก แววตายังเยิ้มคล้ายกับคนเมากัญชาอีกด้วย โดยไม่ยินยอมให้เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวและมีการท้าทายให้เป่าแอลกอฮอล์ ซึ่งจากการตรวจสอบภายในรถพบขวดโซจูสุราผลไม้ของเกาหลี วางอยู่ที่เบาะด้านซ้ายและที่วางแก้วข้างประตูฝั่งคนขับ นอกจากนั้นยังพบขวดอุปกรณ์การเสพกัญชาวางคู่กันด้วย ทางร.ต.อ.วีระพงษ์ อะภัยวงศ์ รองสว.(สอบสวน) สภ.บางพลี จึงควบคุมตัวเป่าวัดปริมาณแอลกอฮอล์ พบว่าขึ้นสูงถึง 184 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ แต่เจ้าตัวยังคงขัดขืนและร้องขอให้แม่ค้าช่วยเหลือ อ้างว่าถูกกลั่นแกล้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19
03:09

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 12:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์