ผักสดตลาดที่นครสวรรค์ขยับราคาขึ้นสูง แม่ค้าโอดยอดขายลด ลูกค้ารัดเข็มขัด

ข่าว

ผักสดตลาดที่นครสวรรค์ขยับราคาขึ้นสูง แม่ค้าโอดยอดขายลด ลูกค้ารัดเข็มขัด

ไทยรัฐออนไลน์

28 มิ.ย. 2565 15:19 น.

บันทึก

ราคาผักสดในตลาดสดจังหวัดนครสวรรค์ปรับราคาสูงขึ้นเกือบทุกรายการ ด้าน แม่ค้า เผยยอดการขายลดลงกว่าปกติ เดือดร้อนทั้งคนซื้อคนขาย เพราะลูกค้าต้องรัดเข็มขัดเลือกซื้อเฉพาะสิ่งของจำเป็น

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 28 มิ.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่จังหวัดนครสวรรค์ จากการที่ได้สำรวจตลาดเรื่องราคาพบว่า สินค้าที่ยังคงปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะผักสดหลายชนิดมีราคาปรับสูงขึ้นอีกเท่าตัวเช่นต้นหอมจากเดิมราคากิโลกรัมละ 40-50 บาทในขณะนี้ราคา 120 บาท ผักชีจากกิโลกรัมละ 40-50 บาทเป็น 100 บาท ผักกาดหอมจากกิโลกรัมละ 30 บาทเป็น 50 บาท พริกขี้หนูจากกิโลกรัมละ 50 บาท เพิ่มเป็น 150 บาท กะหล่ำจากราคากิโลกรัมละ 20 บาทขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 30 บาท

นางรัตนา ประสมทอง แม่ค้าขายผักในตลาดสดเทศบาลนครนครสวรรค์ กล่าวว่า ทุกวันนี้ผักทุกชนิดมีราคาสูงขึ้นจากเดิมอีกกว่าเท่าตัว บางชนิดแพงจนลูกค้าแทบไม่ซื้อไปรับประทานอย่างเช่น ต้นหอม และผักชีฝอย ที่มีราคาทะลุกิโลกรัมละ 100 บาท ในขณะที่ราคาผักสดทุกชนิดมีการปรับราคาขึ้นเฉลี่ยกิโลกรัมละประมาณ 10 บาท โดยบรรดาผู้ค้าส่งต่างอ้างว่าราคาที่ปรับขึ้นมาจากค่าน้ำมันที่แพงจึงทำให้การขนส่งมีต้นทุนที่สูงขึ้น

ด้าน นายอำนาจ บุญผึ้ง ผู้ประกอบการร้านอาหารที่ต้องซื้อผักสดเป็นวัตถุดิบเป็นประจำทุกวันบอกว่า จากสถานการณ์ผักราคาแพงได้สร้างความเดือดร้อนกันทั้งคนซื้อและคนขาย คนขายก็ขายสินค้าไม่ได้ในขณะที่คนซื้อก็ต้องเลือกซื้อผักสดเท่าที่จำเป็นเนื่องจากผักมีราคาที่แพง ในขณะเดียวกันลูกค้าที่มาซื้ออาหารจากตนก็ลดลงกว่าครึ่งด้วยเช่นกัน เนื่องจากได้รับผลกระจายสินค้าหลายชนิดแพงพร้อมๆ กัน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ก.แรงงาน เล็งขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 5 - 8 %
02:40

ก.แรงงาน เล็งขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 5 - 8 %

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 20:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์