โจ๋ราชบุรีโดนคู่อริหยิบปืนตบหัวแตก ตามพวกมาเอาคืนถูกยิงสวนหวิดดับ

ข่าว

โจ๋ราชบุรีโดนคู่อริหยิบปืนตบหัวแตก ตามพวกมาเอาคืนถูกยิงสวนหวิดดับ

ไทยรัฐออนไลน์

28 มิ.ย. 2565 06:42 น.

บันทึก

คู่อริมีปากเสียงโดนปืนตบหัวแตก ไปตามพวกมาช่วย แต่โดนยิงสวนจนต้องหนีกระเจิง โดนกระสุน 1 ราย ส่วนมือปืนยังหลบหนี

เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 27 มิ.ย. 65 ร.ต.อ.รัฐนินท์ เกษมสิทธิ์ชัยกุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.โพธาราม ได้รับแจ้งเหตุมีกลุ่มวัยรุ่นใช้อาวุธปืนยิงกันจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณตลาดนัดตีนสะพานข้ามแม่น้ำ วัดใหม่ชำนาญ ม.5 ต.บางโตนด อ.โพธาราม จ.ราชบุรี หลังรับแจ้งเหตุจึงรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมชุด จนท.สืบสวน และ นายสมิทธิ สุภาพพรชัย กำนันตำบลเจ็ดเสมียน และจนท.ฝ่ายปกครอง

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า เบลล์ อาร์ สีแดง หมายเลขทะเบียน กขธ 359 ราชบุรี ล้มคว่ำอยู่ในที่เกิดเหตุเพียงคันเดียว ส่วนคนเจ็บนั้นเพื่อนๆ นำส่งโรงพยาบาลศูนย์ราชบุรีไปก่อนหน้านี้ ทราบชื่อผู้บาดเจ็บต่อมาคือ นายชาติชาย หรือพงษ์ ทองมาก อายุ 25 ปี อยู่ อ.สวนผึ้ง ถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่ไหล่ขวา 1 นัด นอกจากนั้นยังพบผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย ทราบชื่อคือ นายฮาร์ท วิ่งหนีข้ามสะพานไปฝั่งวัดใหม่ชำนาญ ทางฝ่ายปกครองเจ็ดเสมียนจึงได้ติดตามและนำตัวส่งโรงพยาบาลเจ็ดเสมียน โดยได้รับบาดเจ็บบริเวณศีรษะแตก เนื่องจากถูกอาวุธปืนตบเข้าที่ศีรษะ ส่วนผู้ก่อเหตุและเป็นมือยิงคือ นายบอย อยู่ ต.บางโตนด หลังเกิดเหตุได้หลบหนีไป โดยใช้รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า คัพ ทะเบียน 1 กฒ 5461 ราชบุรี ต่อเป็นพ่วงข้างหลบหนีไป

ต่อมา จนท.ชุดสืบสวน สภ.โพธาราม จึงได้ขอดูกล้องวงจรปิด โดยในภาพพบรถยนต์กระบะสีขาว กับรถเก๋งสีดำ ซึ่งเป็นกลุ่มของนายชาติชาย ขับมาจอดบริเวณริมถนนฝั่งตรงข้ามบ้านของ นายบอย จากนั้นได้มีกลุ่มวัยรุ่นลงจากรถโดยในมือถืออาวุธมีดดาบยาวและไม้เบสบอลวิ่งไล่ตีไล่ฟันกลุ่มนายบอย แต่ถูกนายบอยชักอาวุธปืนยิงสวนไป 1 นัด จนกระสุนเข้าที่ไหล่ขวาของ นายชาติชาย ได้รับบาดเจ็บ จากนั้นทั้งหมดได้วิ่งหนีขึ้นรถขับหลบหนีไป

จนท.จึงได้นำกำลังไปยังบ้านนายบอย แต่ไม่พบตัว พบเพียงแต่ นายมอส อายุ 23 ปี ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ โดยให้การว่า ตนกับนายบอย ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างออกมาช่วยแฟนเก็บร้าน จังหวะนั้นกลุ่มของนายฮาร์ท ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาหาเรื่องพวกตน นายบอยเลยใช้อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ตบไปที่ศีรษะจนหัวแตก ทำให้นายฮาร์ททิ้งรถหลบหนีไป พร้อมได้โทรศัพท์ตามเพื่อนคือ นายชาติชาย พร้อมพวกอาวุธครบมือ มาวิ่งไล่ตีไล่ฟันกลุ่มพวกตน นายบอยจึงต้องชักอาวุธปืนยิงใส่กลุ่มของนายชาติชาย เพื่อป้องกันตัวจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ล่าสุด จนท.ชุดสืบสวน สภ.โพธาราม ได้ติดต่อและกดดันให้นายบอยเข้ามอบตัว พร้อมนำอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุมามอบให้ทางจนท.เพื่อใช้เป็นหลักฐาน ซึ่งนายบอยได้รับปากทางจนท.ว่าจะให้ทางญาติพาเข้ามอบตัวแต่ไม่ยืนยันเวลา โดยเบื้องต้นจนท.จะให้ทางญาติพานายบอยเข้ามอบตัว แต่หากไม่มามอบตัวก็จะออกหมายจับทันที เพื่อนำตัวผู้ก่อเหตุและผู้ได้รับบาดเจ็บมาสอบสวนหาสาเหตุในการเกิดเหตุที่แท้จริงในการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"วัยรุ่นชลฯดุ" นัดเคลียร์ไม่จบ-ยกพวกตีกันเดือด "มีด-ไม้-ปืนครบ" เจ็บ 2
00:38

"วัยรุ่นชลฯดุ" นัดเคลียร์ไม่จบ-ยกพวกตีกันเดือด "มีด-ไม้-ปืนครบ" เจ็บ 2

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 23:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์