กวางถูกรถชนตายที่อยุธยา ไม่ใช่ของชาวบ้าน อบต.ไม่รู้ที่มาเห็นสักพักแล้ว

ข่าว

กวางถูกรถชนตายที่อยุธยา ไม่ใช่ของชาวบ้าน อบต.ไม่รู้ที่มาเห็นสักพักแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

27 มิ.ย. 2565 17:52 น.

บันทึก

กรณีกวางถูกรถชนตาย ริมถนน 347 บางปะหัน-ปทุมธานี หน้า อบต.บ้านป้อม ล่าสุด นายก อบต.เผย พบว่าอาศัยอยู่ในป่าใกล้ได้สักพัก ไม่มีใครรับเป็นเจ้าของ ไม่รู้ที่มาว่ามาจากไหน คาดหนีสุนัขไล่จนมาถูกรถชน

กรณีเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ตู้ทึบ ชนกับกวางน้ำหนักว่า 80 กิโลกรัม เสียชีวิต จนรถยนต์พังเสียหาย เหตุเกิดบนถนน ทางหลวงหมายเลข 347 บางปะหัน-ปทุมธานี ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 40 หน้าอบต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา โดยเหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 26 มิถุนายนที่ผ่านมา.

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 27 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ สอบถามชาวบ้านที่เคยพบเห็น กวางที่มาถูกรถชน ว่ามาจากไหน โดยพบว่าที่บริเวณป่าหญ้าด้านหลัง หลังองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านป้อม เป็นป่าหญ้าขนาดกว้างใหญ่ รกทึบมีบ่อน้ำ ซึ่งเป็นจุดที่มีชาวบ้าน และเจ้าหน้าที่ของ อบต.บ้านป้อม เห็นกวางตัวนี้เดินอยู่นานประมาณ 2-3 เดือน

นายอภิชาติ สุขสมบูรณ์ อายุ 38 ปี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านป้อม เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบเห็นกวางตัวนี้ตั้งแต่ตัวรุ่นๆ มักชอบออกมาหากินอยู่ริมบ่อน้ำหลัง อบต.คิดว่าเป็นกวางที่ชาวบ้านเลี้ยงเอาไว้ แต่กวางก็ไม่สามารถข้ามออกมาได้ เพราะมีบ่อน้ำกั้น จึงไม่มีใครไปกวน ในเบื้องต้นยังไม่ทราบว่าใครเป็นเจ้าของกวาง หรือพบเห็นบ้านใครเลี้ยงกวางแต่อย่างใดเลยไม่รู้ว่ากวางตัวนี้มาจากไหน

ขณะที่ จากการพูคคุยกับชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง ในเบื้องต้นยังไม่ทราบว่าใครเป็นเจ้าของกวาง หรือพบเห็นบ้านใครเลี้ยงกวางแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส่วนสาเหตุที่กวางออกมานั้นชาวบ้านระบุว่า น่าจะเกิดจากถูกสุนัขไล่กวดจนวิ่งข้ามบ่อน้ำออกจากบนถนน และอาจจะเดินหาอาหารกินบริเวณเกาะกลางถนน จนมาถูกรถชนตายอย่างน่าเสียดาย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
05:29

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 09:05 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์