เคลียร์จบ ป.6 ข่มขืน ป.5 จ่ายค่าทำขวัญ 1 หมื่น แม่ไม่เอาเรื่อง-งงเป็นข่าว

ข่าว

เคลียร์จบ ป.6 ข่มขืน ป.5 จ่ายค่าทำขวัญ 1 หมื่น แม่ไม่เอาเรื่อง-งงเป็นข่าว

ไทยรัฐออนไลน์

27 มิ.ย. 2565 17:33 น.

บันทึก

ป.6 ข่มขืน ป.5 ไกล่เกลี่ย เคลียร์กันจบแล้ว ผู้ปกครองฝ่ายชายควักเงิน 1 หมื่นเป็นค่าทำขวัญให้ฝ่ายหญิง ไม่ติดใจเอาความ บอกไม่รู้ใครเป็นคนแจ้งนักข่าว ขณะที่ ศธจ.เพชรบูรณ์ สั่งตั้ง กก.สอบข้อเท็จจริง เชิญ ผอ.สอบถาม พร้อมลงพื้นที่หาข้อมูลรอบด้าน

กรณีเกิดเหตุเด็กนักเรียนชาย ชั้น ป.6 ข่มขืน เด็กนักเรียนหญิง ชั้น ป.5 อายุ 11 ปี ภายในอาคารเรียนของโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ยางสาว อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายของวันอังคาร ที่ 21 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา แต่ทางด้านผู้อำนวยการโรงเรียน บอกกับ เด็กหญิงบี (นามสมมติ) ว่า อย่าเอาเรื่องนี้ไปบอกกับผู้ปกครองเด็ดขาด เพราะทาง ผอ.จะเสียหายได้ ซึ่งเด็กหญิงบีก็ทำตามที่ ผอ.บอก คือไม่ยอมบอกผู้ปกครอง จนกระทั่งเมื่อช่วงเย็นของวันศุกร์ที่ผ่านมา ทางผู้ปกครองของเด็กบังเอิญได้ยินเด็กหญิงบีกำลังคุยปรึกษากับพี่ที่เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน ว่าจะทำยังไงดี ผอ.ไม่ให้บอก ให้ปิดเป็นความลับ ทางผู้ปกครองจึงได้เรียก เด็กหญิงบี มาถามว่าเกิดเรื่องอะไรที่โรงเรียน เด็กหญิงบีจึงได้เล่าทุกอย่างให้ผู้ปกครองทราบ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2565 นายธัญ สายสุจริต ศึกษาธิการจังหวัดเพชรบูรณ์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากทราบเรื่องตนก็ได้ประสานไปยังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษาเพชรบูรณ์ เขต 3 เพื่อให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนเร่งด่วน โดยในวันนี้จะได้เชิญผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าวมาสอบถาม พร้อมทั้งลงพื้นที่เพื่อหาข้อมูลให้รอบด้าน เพราะในขณะนี้เราได้รับข้อมูลเพียงฝั่งเดียว ดังนั้นจึงต้องฟังข้อมูลให้รอบด้านเพื่อนำมาพิจารณาต่อไป

ในส่วนเรื่องของชาวบ้าน ที่กดดันให้ผู้อำนวยการโรงเรียนคนดังกล่าว ออกจากพื้นที่นั้น ต้องรอผลการสอบสวนเสียก่อน ซึ่งถ้ามีความผิดจริงก็สามารถที่จะมีคำสั่งให้ ผอ.คนดังกล่าวไปปฏิบัติงานที่อื่นได้ รวมทั้ง หาก ผอ.มีความประสงค์ที่จะขอย้ายตนเองออกจากพื้นที่ ก็สามารถทำได้ แต่ทั้งนี้อยู่ที่ความประสงค์ของผู้อำนวยการคนดังกล่าวด้วย แต่อย่างไรก็ตามตนเชื่อว่าคณะกรรมการจะให้ความเป็นธรรมแก่ทุกๆ ฝ่ายอย่างแน่นอน

ในขณะที่ครูภายในโรงเรียนต่างก็ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลแก่ผู้สื่อข่าว โดยแจ้งแต่เพียงว่าให้ไปสอบถามที่เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเพชรบูรณ์ เขต 3

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ล่าสุดด้านแม่เด็กหญิงบี เปิดเผยว่า ทันทีที่รู้เรื่องว่าลูกสาวถูกเด็กชายเอ็ม (นามสมมติ) ใช้กำลังบีบบังคับล่วงละเมิดทางเพศลูกสาว ตนก็ตกใจมาก ส่วนเรื่องจะสำเร็จหรือไม่สำเร็จนั่น ตนก็ไม่แน่ใจเพราะลูกสาวก็ยังเด็ก จากนั้นตนและญาติๆ ก็ได้ไปที่บ้านเด็กชายเอ็ม สอบถามว่าเป็นเรื่องจริงไหม ซึ่งทางเด็กชายเอ็ม ก็ได้ยอมรับว่าเป็นจริง ซึ่งต่อมาฝ่ายผู้ปกครองเด็กชายได้จ่ายค่าเสียหาย ค่าทำขวัญ จำนวน 10,000 บาท ให้ไม่ติดใจเอาเรื่อง แจ้งความ รวมทั้งได้พูดคุยกับ ผอ.แล้ว ซึ่ง ผอ.ก็ยินดีที่จะย้ายออกจากพื้นที่ แต่ก็ไม่ทราบว่าเรื่องหลุดออกไปถึงผู้สื่อข่าวได้อย่างไร

ด้านแม่เด็กหญิงบี ยังบอกอีกว่า หลังจากเกิดเรื่อง ลูกสาวก็มีอาการผิดปกตินิดหนึ่ง เศร้านิดหน่อย ซึมนิดหน่อย ไม่ค่อยร่าเริงเหมือนเก่า จากที่เคยหาข้าวกินเอง ทำกับข้าวกินเอง ก็ไม่ทำ ข้าวก็ไม่กิน "ตนก็ได้แต่ปลอบใจลูกว่า เดี๋ยวเรื่องก็เงียบลง ไม่ต้องคิดมาก ซึ่งตนคิดว่าลูกสาวเป็นกังวลเพราะเป็นประจำเดือนแล้ว อาจกลัวว่าตนเองจะท้อง"

ขณะที่ทางด้านเจ้าหน้าที่จากสำนักงานศึกษาธิการจังหวัด ลงพื้นที่ไปยังโรงเรียนที่เกิดเหตุ จากนั้นได้เดินทางไปยัง อบต.ยางสาว ต.ยางสาว อ.วิเชียรบุรี ร่วมกับสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเพชรบูรณ์ บ้านพักเด็ก สาธารณสุขอำเภอ เจ้าหน้าที่ตำรวจ และสำนักงานงานอัยการจังหวัดวิเชียรบุรี เพื่อร่วมกันตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมดำเนินการให้การความช่วยเหลือผู้เสียหายคือ เด็กหญิงบี(นามสมมติ) และพูดคุยกับทางครอบครัวของเด็กหญิงบี ที่ห้องประชุมช้างเผือก อบต.ยางสาว

อย่างไรก็ตาม ทางสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้ชี้แจงสิทธิตามพระราชบัญญัติคุ้มครองเด็ก พ.ศ. 2546 ด้านการให้ความช่วยเหลือ รวมถึงการดูแลความปลอดภัย ซึ่งหากพบว่า ครอบครัวของเด็กถูกข่มขู่ ก็สามารถแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอรับการคุ้มครองได้ทันที สำหรับเรื่องการเยียวยาก็มีทั้งแบบระยะสั้น คือ การให้เจ้าหน้าที่เข้าไปพูดคุยให้กำลังใจแก่ผู้เสียหาย ส่วนการเยียวยาในระยะยาว ทางด้าน พม.จังหวัดก็จะมีประสานไปยังสาธารณสุขจังหวัดเพชรบูรณ์ ในการส่งนักจิตวิทยาเข้ามาตรวจสอบสภาพจิตใจเป็นระยะๆ จนกว่าสภาพจิตใจจะดีขึ้น แต่ไม่สามารถบอกได้ว่าใช้เวลามากน้อยแค่ไหน เพราะขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมและตัวของเด็ก

ด้าน เด็กหญิงบี เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ในวันเกิดเหตุตนเข้าไปเอาหนังสือในห้อง โดยมีเด็กชายเอ็มตามเข้าไปด้วย จากนั้นเด็กชายเอ็มได้ถลกกระโปรงตนเองขึ้นพร้อมกับถอดกางเกงในของตน จากนั้นเด็กชายเอ็มก็ได้ถอดกางเกงในของตัวเอง ซึ่งขณะนั้นตนมีความกลัวเป็นอย่างมาก โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันอังคารที่ 21 มิ.ย.2565 ที่ผ่านมา หลังจากเกิดเหตุตนไม่ได้บอกพ่อแม่ เนื่องจาก ผอ.บอกว่าห้ามบอกพ่อแม่

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เด็ก ม.6 ยำบาทา-วิวาทเพื่อนร่วมห้อง
03:57

เด็ก ม.6 ยำบาทา-วิวาทเพื่อนร่วมห้อง

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 19:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์