ฌาปนกิจ "น้องกอหญ้า" ที่ถูกยายฆ่าตาย พ่อแม่นำกระดูกลอยอังคารวันนี้

ข่าว

ฌาปนกิจ "น้องกอหญ้า" ที่ถูกยายฆ่าตาย พ่อแม่นำกระดูกลอยอังคารวันนี้

ไทยรัฐออนไลน์

26 มิ.ย. 2565 09:05 น.

บันทึก

ครอบครัวน้องกอหญ้าวัย 6 ขวบที่ถูกยายฆ่าตาย ทำพิธีฌาปนกิจศพที่วัดชินวรารามวรวิหาร จ.ปทุมธานี ด้านพ่อสุดเจ็บปวด ย้ำยังไม่อโหสิให้คนร้าย ส่วนแม่อโหสิกรรมให้แม่ นำกระดูกไปลอยอังคารวันนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 16.30 น. (25 มิ.ย. 65) ที่วัดชินวรารามวรวิหาร ต.บางขะแยง อ.เมือง จ.ปทุมธานี ได้มีพิธีฌาปนกิจศพเด็กหญิงนรภัทร ภากล้า (น้องกอหญ้า) วัย 6 ขวบ ที่เสียชีวิตจากน้ำมือของนางละออ ญาณสวรรค์ อายุ 47 ปี ผู้เป็นยายแท้ๆ โดยงานพิธีเผาศพในวันนี้ได้มีนักธุรกิจชายหญิงมาขอเป็นเจ้าภาพ แต่เนื่องจากทางวัดนั้นไม่คิดค่าใช้จ่าย เป็นการเผาศพโดยจัดงานพิธีให้ฟรีทั้งหมด จึงทำให้เงินที่จะมาจัดงานและขอเป็นเจ้าภาพนั้นจึงนำไปร่วมทำบุญให้กับทางวัด

ภายในงานมี นางสาวณิชารีย์ แดหวา อายุ 26 ปี และนายจาตุรงค์ ภากล้า อายุ 31 ปี แม่และพ่อของน้องกอหญ้ายังอยู่ในอาการโศกเศร้า ซึ่งทั้งคู่เป็นผู้ที่ขอให้ทางวัดจัดพิธีเผาศพ หลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการดำเนินคดีกับนางละออ เพราะก่อนหน้านี้พ่อของน้องกอหญ้าไม่คิดจะเผาศพลูก เพราะเกรงว่าจะไม่มีการจับกุมผู้กระทำความผิด แต่เมื่อมีการสอบสวนและมีหลักฐานต่างๆ จนนางละออรับสารภาพว่าก่อเหตุทำร้ายน้องกอหญ้า จึงจับกุมนางละออไปตั้งแต่เมื่อวาน ดังนั้นวันนี้จึงได้ติดต่อให้ทางวัดทำการฌาปนกิจลูกสาวตนท่ามกลางความบรรยากาศที่เศร้าสลดให้กับผู้ที่มาร่วมงาน โดยส่วนใหญ่จะมีกลุ่มของมูลนิธิต่างๆและเจ้าหน้าที่จาก พม.ปทุมธานี เข้ามาร่วมพิธี


โดยเมื่อถึงเวลาเผาพ่อและแม่น้องกอหญ้าได้ดูหน้าลูกเป็นครั้งสุดท้ายก่อนที่จะนำร่างน้องกอหญ้าเข้าเตาเผาแบบไฟฟ้า แม่น้องกอหญ้าถึงกับร่ำไห้โดยมีสามีใหม่คอยปลอบโยนและพาเข้าไปนั่งด้านในศาลา

นายจาตุรงค์ผู้เป็นพ่อน้องกอหญ้า กล่าวว่า ตนและนางสาวณิชารีย์ แม่น้องกอหญ้า ได้เลิกรากันไปแล้ว และวันนี้ก็มาขอให้ทางวัดทำการเผาศพเพราะเห็นว่าตำรวจได้ดำเนินคดีกับผู้ที่ก่อเหตุทำร้ายลูกตนแล้ว แต่ถามว่าตนอโหสิกรรมกับผู้ที่ทำให้ลูกตนเสียชีวิตหรือไม่ ตนตอบได้เลยว่าไม่อโหสิและยังมีความแค้นอยู่

ด้านนางสาวณิชารีย์ กล่าวว่า เรื่องการอโหสิกรรมนั้นตนยังไงก็ต้องอโหสิ เพราะนั่นคือแม่ แต่ก็ขอให้กรรมที่ท่านก่อก็ต้องรับกรรมและถูกดำเนินคดีไปตามขั้นตอนของกฎหมาย สำหรับการเผาศพน้องกอหญ้าในวันนี้เสร็จแล้ว พรุ่งนี้จะนำกระดูกไปลอยอังคารทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 16:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์