โรงเตาชุมแสงเร่งผลิตเตาอั้งโล่ หลังกลับมาได้รับความนิยม เพราะก๊าซราคาแพง

ข่าว

โรงเตาชุมแสงเร่งผลิตเตาอั้งโล่ หลังกลับมาได้รับความนิยม เพราะก๊าซราคาแพง

ไทยรัฐออนไลน์

23 มิ.ย. 2565 15:08 น.

บันทึก

โรงเตาชุมแสงที่นครสวรรค์ เร่งกำลังการผลิตเตาอั้งโล่ หลังได้รับความนิยมอีกครั้ง เพราะคนหาซื้อมาใช้แทนเตาแก๊ส หลังก๊าซหุงต้มราคาแพง ยันยังขายเตาอั้งโล่ราคาเริ่มต้นใบละ 90 บาท แม้ต้นทุนจะสูงขึ้น

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเตาชุมแสง อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ มีการเร่งกำลังการผลิตเตาอั้งโล่ออกขาย หลังหลายคนหันมาใช้เตาอั้งโล่แทนเตาแก๊ส เพราะปัญหาก๊าซหุงต้มที่มีราคาแพงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทางร้านยังส่งออกไปขายในหลายๆ จังหวัดด้วย โดยยืนยันทางร้านยังขายเตาอั้งโล่ราคาเริ่มต้นใบละ 90 บาทเท่าเดิม ไม่มีการปรับขึ้นราคาแต่อย่างใด แม้ว่าช่วงนี้ต้นทุนดินและสังกะสีที่เป็นส่วนประกอบของเตาจะแพงขึ้นก็ตาม ทั้งนี้เพื่อช่วยเหลือค่าใช้จ่ายของลูกค้าด้วย

นางวารุณี วันดี อายุ 61 ปี เจ้าของโรงเตาชุมแสง กล่าวว่า ที่ร้านเป็นร้านเก่าแก่ เผาเตาอั้งโล่ขายมานานกว่า 50 ปีแล้ว ตอนนี้เตาอั้งโล่กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง เพราะว่าปัญหาราคาแก๊สที่แพงขึ้น ซึ่งเตาอั้งโล่นั้นของที่ร้านจะทำเป็นแบบแฮนด์เมด รูปทรงเพรียว รูรังผึ้งเป็นรูปกรวยคว่ำ จึงให้ความร้อนที่สูง เก็บความร้อนได้นาน ประหยัดเชื้อเพลิง ต้นทุนโดยรวมทั้งหมดจะประหยัดกว่าการใช้เตาแก๊ส หากราคาก๊าซหุงต้มยังแพงแบบนี้ เตาอั้งโล่ก็เป็นทางเลือกที่ดีกว่าแน่นอน

ด้าน นางมาลิน พุ่มพวง ลูกค้าที่มาซื้อเตาอั้งโล่ บอกสั้นๆ ว่า ตอนนี้ราคาก๊าซหุงต้มแพง การใช้เตาอั้งโล่ช่วยให้ประหยัดเงินในกระเป๋าได้มาก.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"รถเมล์ คะนึงนิจ" เผยข่าวดีตั้งท้องลูกคนแรก แพ้ท้องหนักมาก l ข่าวใส่ไข่
58:55

"รถเมล์ คะนึงนิจ" เผยข่าวดีตั้งท้องลูกคนแรก แพ้ท้องหนักมาก l ข่าวใส่ไข่

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 08:59 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์