หมอปลาและทีม กราบขอขมาหลวงปู่แสง ยอมรับผิดขอหยุดทำหน้าที่ 2-3 สัปดาห์ (คลิป)

ข่าว

หมอปลาและทีม กราบขอขมาหลวงปู่แสง ยอมรับผิดขอหยุดทำหน้าที่ 2-3 สัปดาห์ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

14 พ.ค. 2565 20:23 น.

หมอปลาและทีมงานจัดพิธีกราบขอขมาหลวงปู่แสง เปิดใจไม่รู้วางหลวงปู่ป่วยจริงๆ ประกาศไม่ขอร่วมงานทีวีช่องนั้นอีก ยอมรับผิดน้อมรับทุกคำวิจารณ์ขอพักหน้าที่ 2-3 สัปดาห์ ช่วยเยียวยานักข่าวสาวตกงาน

เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น.วันที่ 14 พ.ค.2565 ที่บ้านพักนายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา มือปราบสัมภเวสี หมอปลา พร้อมด้วยภรรยาและทิดไพรวัลย์ ทิดสมปองรวมทั้งทีมงาน ได้ร่วมกันจัดพิธีกราบขอขมาต่อรูปถ่ายของหลวงปู่แสง เพื่อเป็นการขอยอมรับผิดต่อการกระทำด้วยสำนึกและความจริงใจ เสียใจในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยที่ตนเองและทีมงานไม่ทราบว่า หลวงปู่แสงท่านอาพาธแต่อย่างใด

นายจีรพันธ์ กล่าวว่า สำหรับเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจาก มีผู้เสียหายมาร้องเรียนกับตนว่าถูกพระเกจิดังจับเนื้อต้องตัวลักษณะคล้ายลวนลามแต่ว่าไม่มีหลักฐาน จึงได้ไปหาหลวงปู่แสง แต่ผู้เสียหายทั้งสองคนรู้สึกกลัวเพราะมีพระผู้ชายและต้นไม้เยอะ ตนจึงวานให้น้องแคทนักข่าวสาว เข้าไปเป็นเพื่อนผู้เสียหายด้วย โดยที่ตัวของน้องแคทไม่รู้เรื่องอะไรเลย แต่ปรากฏว่าพอไปถึงแล้วเขาเรียกน้องแคทเข้าไปแทน มันจึงเป็นภาพที่ปรากฏตามในคลิป ยืนยันว่าไม่ได้มีการไปสร้างหลักฐานใดๆ ทั้งสิ้น โดยคนที่ไปกับตนแต่ละคนนั้นมีหน้าที่แตกต่างกัน ตนมีหน้าที่เป็นผู้นำ จัดแจงทุกอย่างเอง กันจอมพลังและเบล ขอบสนาม มีหน้าที่ติดต่อประสานงานกับเจ้าหน้าที่ ส่วนที่มีคลิปของเบลหลุดออกมา เป็นเพราะตนไม่ต้องการให้เบลเครียด ก็เลยให้พากย์ฟุตบอลไป ส่วนภรรยาและทนายไพศาลก็ไปด้วย แต่ทุกคนไม่รู้เรื่อง แม้กระทั่งกลุ่มสื่อมวลชนที่ไปทำข่าวด้วย

หมอปลา กล่าวต่อว่า เมื่อวานได้มีผู้ใหญ่ของสถานีช่องหนึ่งโทรติดต่อมาหาตน เห็นว่ามีการบันทึกภาพด้วย โดยผู้ใหญ่คนนั้นพยายามให้ตนพูดว่า “มีการวางแผนกับสื่อหลายช่อง” ซึ่งตนก็ยืนยันบอกว่ามันไม่ใช่ข้อเท็จจริง เพราะเขาอ้างว่าช่องของเขาทัวร์ลงเยอะ ตนจึงบอกว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นไม่ได้เกี่ยวกับนักข่าว ตนจะไลฟ์สดอธิบายเรื่องราวทั้งหมดเอง แต่เขาบอกว่า ต้องเข้าใจเขาด้วย เพราะเขาเป็นคนรู้คนสุดท้าย จึงตอบกลับไปว่า ต้องรู้เป็นคนสุดท้าย เพราะไม่ได้เกี่ยวข้องกับเขาอยู่แล้ว เนื่องจากตนเป็นคนวางแผนเอง จากนั้นทางสถานีข่าวช่องดังกล่าวได้นำคลิปเสียงที่บันทึกระหว่างพูดคุยกัน ไปให้กับผู้บริหารหลายช่อง เพื่อกดดันให้ดำเนินการลงโทษพนักงาน ซึ่งเป็นผู้สื่อข่าวของช่องนั้นๆ ที่ร่วมลงพื้นที่ด้วย มีการกดดันให้สื่อช่องอื่นทำบทลงโทษบ้าง ตนมองว่าไม่ถูกต้อง ตนน้อมรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียวซึ่งสื่อไม่รู้เรื่อง

"เมื่อคืนพอตนรู้ว่านักข่าวสาวโดนไล่ออกจึงโทรไปหาผู้บริหารคนหนึ่งเพื่ออธิบายให้ฟัง แต่เขาไม่ฟังแล้วตนจึงบอกไปว่าตนต้องแสดงความรับผิดชอบ เพราะเกิดจากหมอปลาคนเดียว ไม่ได้เกิดจากตัวสื่อ ตนจึงบอกไปว่างั้นขอแสดงสปิริตจะไม่ขอร่วมเกี่ยวข้องกับช่องสถานีนั้นอีกต่อไป ไม่ว่าจะเป็นรายการใดรายการหนึ่ง ผมไม่สามารถร่วมงานกับช่องคุณได้" มือปราบสัมภเวสี กล่าว

นายจีรพันธ์ กล่าวถึงการลงโทษนักข่าวและเสนอข่าวของสื่อว่า ส่วนตัวรู้สึกว่าบทลงโทษนี้รุนแรงเกินไปเพราะตนได้อธิบายในมุมของคนไปแล้ว น้อมรับผิดชอบทุกอย่าง เจตนาของตนเป็นแบบนี้จริง ๆ ไม่ได้มาเพื่อปกป้องใคร ผมพูดความจริง ผู้สื่อข่าวสาวก็คือหมาตัวหนึ่งที่คาบเหยื่อไปให้เขา พอคุณได้เหยื่อแล้วก็ฆ่าหมาตัวนั้นตาย ขอกราบวิงวอนสื่อและเพจต่าง ๆ ให้ลงข้อมูลตามข้อเท็จจริง เช่น มีการพาดหัวข่าวว่าหมอปลายอมรับวางแผนซึ่งข้อเท็จจริงมันไม่ใช่ ทั้งนี้ตนเคารพหลวงปู่แสง ตนอยากถามว่าลูกศิษย์หลวงปู่แสง ตอนเกิดเหตุไปอยู่ไหน วันนี้พอตนลงพื้นที่ ตนโดนเยอะตนน้อมรับ 

หมอปลา กล่าวอีกว่า ผมยอมรับพลาดที่คิดตื้นว่าพระป่วยต้องรักษาไม่คิดว่าท่านจะป่วยจริงๆ เลยวันที่กำหนดพื้นที่ จึงพยายามสอบถามพระลูกศิษย์ จึงเกิดเหตุการณ์ตามคลิปที่ปรากฏ ถ้าคำพูดอะไรที่ไม่เหมาะสมวันนี้ทีมงานหมอปลาพร้อมขอขมาด้วยใจอย่างยิ่ง เพราะเราเพิ่งรู้ตอนนั้นจริงๆ ที่ตนออกมาพูดไม่ได้ปกป้องสื่อแต่พูดความจริงต้องให้ความเป็นธรรมกับสื่อที่ไม่รู้เรื่อง อย่ากดดันตนแสดงสปิริตแล้ว กรณีลูกศิษย์บางคนต้องการให้ตนไปขอขมาหลวงปู่แสง ก็ยินดีที่จะไปแต่ขอเวลาหน่อย เพราะจังหวัดที่จะไปนั้นค่อนข้างไกล ตนไปแน่นอนหากหลวงปู่ให้เข้าได้ ตอนนี้มีกระแสมากมาย เราไม่ต้องการปะทะ ทุกคนอยากไป แต่มีลูกศิษย์บางคนไม่ต้องการให้เราเข้าพื้นที่

"เหตุการณ์ครั้งนี้ พอตนเองล้ม คนที่คิดว่าดีกับเราสุดท้ายเหยียบย่ำเรา เพื่อต้องการอะไรไม่ทราบ แต่คนที่เราคิดว่า คือ ศัตรูกับเราสุดท้ายคนนั้นมาให้กำลังใจเรา หลังจากนี้หมอปลาจะขอหยุดทำหน้าที่นี้ไปสักระยะประมาณ 2-3 สัปดาห์ และขอฝากถึงพระดังรูปหนึ่งที่ออกมาเคลื่อนไหว ขอให้สอนตัวเองไม่ต้องสอนหมอปลา ตนเคารพศพเกจิอาจารย์ แต่ไม่เอามาหากิน ตนไม่ใช่คนที่จะเอาพระมรณภาพมาเลี้ยงพระที่มีชีวิตอยู่ เอาเวลาไปดูแลรถเถอะ ลองพระท่านนั้นทำอะไรผิดก่อน ถ้ามีหลักฐานตนไปแน่" มือปราบสัมภเวสี กล่าว

หมอปลา กล่าวถึงกรณีที่มีชาวเน็ตขุดเรื่องในอดีตว่าหมอปลาเคย แปะรูปตัวเองในการรักษาคนนั้นก่อนหน้านี้เคยให้สัมภาษณ์ไปแล้ว รูปของตน บางคนอยากเอาไปติดเอง ไม่ได้เอามาขายเพื่อหาเงินหรือหวังผลประโยชน์อะไรเลย และแพทย์เองก็บอกว่าการรักษาแบบนี้ก็เป็นจิตวิทยาแบบหนึ่ง ทั้งนี้ ทีมของหมอปลาน้อมรับคำติ และพร้อมเดินหน้าทำหน้าที่ต่อไป และจะแก้ไขในส่วนที่ผิดพลาด ตนเองขอยืนยันว่า ไม่จำเป็นต้องหิวแสง ตนเองไม่เล่นการเมือง ส.ส.ธรรมนัส เคารพ เพราะเป็นผู้ใหญ่ แต่ไม่มีการคุยกันส่วนตัว

มือปราบสัมภเวสี กล่าวด้วยว่า อย่างไรก็ตาม เรื่องของผู้สื่อข่าวสาวที่ถูกต้นสังกัดให้พ้นสภาพการเป็นพนักงาน ก็ได้คุยกันแล้ว สภาพจิตใจของน้องย่ำแย่ ตนก็ได้สอบถามเงินเดือนแล้ว และในระหว่างที่น้องกำลังหางาน กันจอมพลังจะเป็นคนดูแลค่าใช้จ่ายของน้องเอง ซึ่งถ้าหากน้องอยากมาทำงานด้วยตนก็พร้อมให้ความช่วยเหลือ โดยจะให้เงินเดือนตามที่เคยได้ แต่ตอนนี้น้องยังไม่ได้ตอบรับอะไรตนเพราะขอพักก่อน.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  แต่งตั้งพระอุปัฏฐาก 8 รูป ดูแล "หลวงปู่แสง"
  06:39

  แต่งตั้งพระอุปัฏฐาก 8 รูป ดูแล "หลวงปู่แสง"

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์