หนุ่มเลย คลั่งบุกสนามบินสุวรรณภูมิ พกขวาน ปืนปลอม  ขี่รถแทรกฝ่าแนวกั้นและประตูทางเข้า สารภาพเสพยาบ้าไป 8 เม็ด จนประสาทหลอน ได้ยินคนกระซิบให้ไปปล้นเครื่องบิน ขณะที่ตำรวจแจ้งแล้ว 6 ข้อหา หนักสุดคือ นำอาวุธเข้าไปในท่าอากาศยานฯ ที่มีโทษสุงสุดถึงประหารชีวิต


จากเหตุการณ์ระทึกภายในสนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อช่วงเที่ยงวานนี้ นายวัชระ คำบุตร อายุ 34 ปี หนุ่มชาวอ.เอราวัณ จ.เลย ควงปืนปลอมและขวานเหล็กขี่จยย.ฝ่าแนวกั้นและประตูทางเข้า contro post 3 โดยอาศัยจังหวะที่รถของเจ้าหน้าที่กำลังผ่านจุดตรวจ ขี่จยยง.แทรกซ้ายหลุดเข้าไป จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ไล่ติดตามจับกุมตัวเอาไว้ได้

ล่าสุดวันที่ 4 พ.ค นายวัชระ ยังคุมถูกคุมตัวในห้องขังที่สภ.ส่วนหน้าท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยในวันนี้เจ้าตัวเริ่มมีสติกลับมามากแล้ว จนสามารถเล่าเหตุการณ์และจำเห็ตการณ์ที่เกิดขึ้นได้ โดยบอกว่า ยอมรับว่าลงมือทำไปจริง เพราะก่อนหน้านี้ช่วงกลางคืนตนเองไปซื้อยาบ้ามาสิบเม็ด และเสพติดต่อกันไปถึงแปดเม็ดจนกระทั่งเลิกงานกลับถึงห้องพอนอนก็ได้ยินเสียงมีคนบอกให้ไปปล้นเครื่องบิน จึงเอาปืนปลอมที่สั่งซื้อในลาซาด้าพกติดตัวออกมา ส่วนขวานเหน็บติดรถไว้อยู่แล้ว จากนั้นก็ขี่รถออกมาที่สนามบินตั้งใจขึ้นไปที่อาคารผู้โดยสารแต่ขับหลงไปอีกทาง ตอนนั้นในหูได้ยินแต่เสียงคนบอกให้ไป ไป อย่างเดียว

ขณะที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตรงทางเข้า contro post 3 เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุพบเห็นชายคนดังกล่าวขับขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาวนที่หน้าประตูและมีการสอบถามทางไปอาคารผู้โดยสาร ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังแนะนำเส้นทางไป ขณะนั้นชายคนดังกล่าวยังไม่มีอาการใด ๆ จึงไม่ได้เอะใจอะไรคิดว่าเป็นการขับรถหลงเข้ามา จนกระทั่งผ่านไปไม่นาน ได้วนรถกลับมาก่อเหตุดังกล่าว

...

ขณะเดียวกัน ตำรวจแจ้งข้อหา ตามพระราชบัญญัติว่าด้วยความผิดบางประการต่อการเดินอากาศ พ.ศ. 2558 มาตรา 19 ผู้ใดใช้อาวุธหรือวัสดุอื่นใดกระทําการอย่างหนึ่งอย่างใดดังต่อไปนี้ ถ้าการกระทํานั้น เป็นอันตรายหรือน่าจะเป็นอันตรายต่อความปลอดภัยของท่าอากาศยาน ผู้กระทําต้องระวางโทษประหารชีวิต จําคุกตลอดชีวิต หรือจําคุกตั้งแต่ 15-20 ปี และปรับตั้งแต่ 600,000-800,000 บาท 2. พกพาอาวุธ(ขวาน)ไปในทาง เมื่อง ชุมชน และพื้นที่ห้วงห้ามเจตการบิน โดยไม่ได้รับอนุญาต 3. ทำให้ผู้อื่นเกิดความตกใจกลัว 4. ขับขี่ยานพาหนะขณะเสพสารเสพติดในร่างกาย 5. ทำให้เสียทรัพย์ 6.ต่อสู้ขัดขวางการจับกุมของเจ้าพนักงาน โดยในวันนี้ พนักงานสอบสวนจะนำตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติม จากนั้นจะไปฝากต่อศาลจังหวัดสมุทรปราการ ในวันพรุ่งนี้ตอนเช้าัดแรกดแรกดแรกพรุ่งนี้พรุ่งนี้ช่วงเช้า