ประชาชนแห่นำรถมาเติมน้ำมันหลังทราบข่าวมีการปรับราคาขึ้นในวันพรุ่งนี้ โดยปั๊มย่านคลอง7 อ.ธัญบุรี คลาคล่ำไปด้วยรถกระบะและรถส่วนบุคคล ต่อคิวเติมน้ำมันจนยาวออกไปนอกถนนทำให้การจราจรติดขัดมาก 

จากกรณีที่มีการแจ้งปรับขึ้นราคาขายปลีกหน้าสถานีบริการน้ำมันดังนี้ น้ำมันเบนซิน E85 + 1.00 บาท/ลิตร กลุ่มดีเซลทุกชนิด + 2.00 บาท/ลิตรมีผลในวันพรุ่งนี้(1พ.ค.65)เวลา 05.00 น. เป็นต้นไปนั้น

ล่าสุด วันนี้ (30 เมษายน 65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังมีการปรับขึ้นราคาน้ำมันทั้งดีเซลและE85 ที่กระโดดปรับราคาขึ้นสูงจากไม่เคยมีมาก่อนส่งผลให้ผู้ใช้รถใช้ถนนต่างแห่นำรถยนต์ ทั้งรถยนต์ส่วนบุคคลและรถกระบะนำมาเติมน้ำมันเป็นจำนวนมาก โดยบริเวณปั๊มปตท. คลอง7 อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ได้มีประชาชนนำรถส่วนบุคคลและรถกระบะมาต่อคิวรอ เพื่อเติมน้ำมันก่อนจะมีการปรับราคาเพิ่มขึ้นในวันพรุ่งนี้ โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก โดยรถยนต์ส่วนบุคคลและรถกระบะที่นำเข้ามาเติมในปั๊ม ปตท. คลอง 7 นั้น มีการต่อคิวเติมน้ำมันจำนวนหลายสิบคัน จนกระทั่งการจราจรในบริเวณดังกล่าวเกิดการติดขัด ทำให้รถที่สัญจรไปมาต้องใช้ความระมัดระวังในการขับขี่

...

ในขณะที่ผู้ใช้กระบะรับจ้างขนส่งรายหนึ่งกล่าวว่า หลังทราบข่าวว่าจะมีการปรับราคาน้ำมันดีเซลจำนวน 2 บาท ดังนั้นตนเองจึงนำรถกระบะนำมาเติม ก่อนที่จะมีการปรับขึ้นในวันพรุ่งนี้ ซึ่งการปรับขึ้นราคา 2 บาทของน้ำมันดีเซล ส่งผลกระทบแก่ตนอย่างแน่นอน แต่ต้องทำใจรับสภาพและสู้ต่อไป.