ชาวบ้านใน อ.โพธาราม จุดประทัดแสนนัด ฉลองหลังศาลฎีกามีคำสั่งลงดาบเชือด "เอ๋-ปารีณา" พ้น ส.ส. ตัดสิทธิตลอดชีวิต เซ่นคดีฟาร์มไก่รุกป่าสงวน ยอมรับเหมือนได้ประชาธิปไตยคืนมา ลั่นอยากได้ ส.ส.คนใหม่ ที่รักท้องถิ่น-ซื่อสัตย์-จริงใจ-ทำเพื่อประชาชน
จากกรณีที่ศาลฎีกาพิพากษาคดี น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) บุกรุกพื้นที่ป่าสงวนทำฟาร์มไก่ที่ จ.ราชบุรี มีความผิดฝ่าฝืนมาตรฐานจริยธรรมอย่างร้ายแรง มีคำสั่งให้พ้นจาก ส.ส.นับจากวันที่ 25 มี.ค. 64 ที่หยุดปฏิบัติหน้าที่ ให้เพิกถอนสิทธิเลือกตั้ง 10 ปี และเพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้งตลอดไปนั้น
เมื่อวันที่ 7 เม.ย. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ ต.เขาชะงุ้ม อ.โพธาราม จ.ราชบุรี มีชาวบ้านในพื้นที่ ออกมารวมตัวกันตามจุดต่างๆ เพื่อจุดประทัดนับแสนนัด เฉลิมฉลองหลังคำตัดสินดังกล่าว โดย นายวิโรจน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ เปิดเผยว่า ที่ชาวบ้านออกมาจุดประทัด เหมือนเป็นการเฉลิมฉลองกันนั้น สาเหตุเป็นเพราะเหมือนได้ประชาธิปไตยคืนมา อีกทั้งจะมีการเลือกตั้ง ส.ส.เขต 3 ใหม่ เพื่อแทนตำแหน่งที่ว่างลง ซึ่งชาวบ้านดีใจที่จะได้ ส.ส.คนใหม่มาพัฒนา อ.โพธาราม และ อ.จอมบึง เนื่องจากที่ผ่านมาเราได้ ส.ส.ที่ไม่ถูกใจคนในพื้นที่ จึงอยากให้มีการเลือกตั้งเพื่อหา ส.ส.คนใหม่ ที่จะมาพัฒนาพื้นที่อย่างจริงจัง
"ตนไม่ทราบที่จุดอื่น มีชาวบ้านนัดรวมตัวกันจุดประทัดด้วย แต่สำหรับตนจุดไป 1 แสนนัด โดยเท่าที่ทราบใน ต.เขาชะงุ้ม ส่วนใหญ่ชาวบ้านจะจุดกันเกือบทั้งหมู่บ้าน ซึ่งอนาคตตนอยากได้ ส.ส.ที่รักท้องถิ่น บริหารบ้านเมืองราชบุรี ด้วยความซื่อสัตย์และจริงจัง เพื่อให้ชาวบ้านมีความสุขและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น" ชาวบ้านในพื้นที่ ระบุ
...