กำหนดพิธีฌาปนกิจ แตงโม นิดา ที่คริสตจักรเมธอดิสท์ฯ ที่เดียวกับพ่อ

ข่าว

กำหนดพิธีฌาปนกิจ แตงโม นิดา ที่คริสตจักรเมธอดิสท์ฯ ที่เดียวกับพ่อ

ไทยรัฐออนไลน์

27 ก.พ. 2565 13:40 น.

บันทึก

แม่ฝากร่าง "แตงโม นิดา" ที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ รอจัดพิธีทางศาสนาคริสต์ ที่ Church of Joy สุขุมวิท 36 และนำร่างไปฌาปนกิจที่คริสตจักรเมธอดิสท์ฯ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ที่เดียวกับคุณพ่อ "โสภณ พัชรวีระพงษ์" ที่เสียชีวิตไปยังไม่ถึง 2 ปี 


ที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 27 ก.พ. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเช้ายังไม่มีญาติของ แตงโม-นิดา พัชรวีระพงษ์ มาติดต่อกับเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด เนื่องจากหลังพบร่างของแตงโม และนำศพมาผ่าชันสูตรที่สถาบันนิติเวชฯ ทางนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน มารดาของแตงโม ได้ขอฝากร่างแตงโมไว้ก่อน พร้อมกำหนดวันทำพิธีตามหลักศาสนาคริสต์ ในวันที่ 11, 12 และ 13 มี.ค. ที่ Church of Joy สุขุมวิท 36 และวันที่ 14 มี.ค. จะทำพิธีเผาที่คริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลองสี่ และฌาปณสถาน

สำหรับการฝากร่างผู้เสียชีวิตไว้ที่สถาบันนิติเวชวิทยา จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ทราบว่า เมื่อรับร่างของผู้เสียชีวิตมาชันสูตรแล้วสามารถเก็บรักษาศพไว้ได้ 4 วัน โดยไม่มีใช้จ่าย หลังจากนั้นหากญาติประสงค์ฝากร่างไว้มีค่าใช้จ่ายวันละ 300 บาท

ขณะเดียวกัน ที่คริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลองสี่ และฌาปณสถาน ตั้งอยู่ถนนคู่ขนานทางด่วนกรุงเทพฝั่งตะวันออก ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี มีการเตรียมตัวในการจัดงานฌาปนกิจศพของ นางสาวนิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ น้องแตงโม ทางศาสนาคริสต์ ซึ่งคริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลองสี่ และฌาปณสถาน แห่งนี้เป็นที่เก็บอัฐิของ นายโสภณ พัชรวีระพงษ์ ซึ่งเป็นคุณพ่อของน้องแตงโม ภายในอยู่ในอาคารกตเวทิตา ระเบียงอาลัย ช่องที่ 6 ชื่อช่องกัลปังหา

นางสาววนิดา บุตรสุวรรณ์ เจ้าหน้าที่ฌาปนกิจ คริสตจักรเมธอดิสท์ กล่าวว่า ทางด้านคริสตจักรแห่งความสุข ได้มีการประสานทางครอบครัวของน้องแตงโม ได้โทรมาจองประกอบพิธีฌาปนกิจที่นี่ ส่วนทางญาติน้องแตงโมจะโทรมาแจ้งรายละเอียดของงานอีกครั้ง ส่วนขั้นตอนการประกอบพิธีนั้น หากเคลื่อนศพมาแล้วก็จะประกอบพิธีศาสนาแบบคริสเตียน ซึ่งจะมีการร้องเพลง นมัสการ กล่าวประวัติ กล่าวไว้อาลัย รับฟังการเทศนาต่อพระเจ้า และลำดับสุดท้ายเป็นการฌาปนกิจที่หน้าอุโมงค์เพลิง (เตาเผา) ซึ่งทางญาติ หรือเพื่อนสนิทสามารถนำดอกไม้มาแสดงความอาลัยเป็นครั้งสุดท้ายได้ที่อุโมงค์เพลิง หลังจากฌาปนกิจเรียบร้อยอัฐิจะนำมาเก็บเอาไว้ที่สุสานเก็บอัฐิ ส่วนหนึ่งญาติก็จะนำไปลอยอังคาร ในส่วนของที่เก็บอัฐิของน้องแตงโมตอนนี้ยังไม่มีการจอง แต่ก่อนหน้านี้ก็มีการเก็บอัฐิของคุณพ่อน้องแตงโมเอาไว้

ขณะที่ นายสุรชัย พาชื่นใจ ตำแหน่งศิษยาภิบาล กล่าวว่า ทราบว่าการจัดพิธีไว้อาลัยของน้องแตงโมน่าจะเป็นที่คริสตจักรแห่งความสุข ตั้งอยู่ที่คลองเตย กรุงเทพฯ ส่วนที่นี่ใช้เป็นสถานที่ประกอบพิธีฌาปนกิจของน้องแตงโมเท่านั้น ซึ่งจะใช้เวลาในการประกอบพิธีประมาณ 1 ชั่วโมง

ทั้งนี้ นางสาวนิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม ดาราสาว ได้พลัดตกเรือสปีดโบ๊ตในแม่น้ำเจ้าพระยา เมื่อกลางดึกของวันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ภายหลังล่องเรือไปดินเนอร์และชมแสงสีริมน้ำ มีการระดมทีมกู้ภัยค้นหาร่างทั้งวัน กระทั่งมีผู้พบศพลอยอยู่ตรงข้ามท่าน้ำพิบูลสงคราม โดยทางครอบครัวกำหนดนำร่างมาประกอบพิธีทางศาสนาคริสต์ และทำพิธีฌาปนกิจ ที่คริสตจักรเมธอดิสท์ ในวันที่ 14 มี.ค. 2565.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 17:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์