ไฟไหม้บ้านที่ลพบุรี เจอลมหนาวทำเพลิงลามไปติดบ้านลูก วอดกว่าล้านบาท (คลิป)

ข่าว

  ไฟไหม้บ้านที่ลพบุรี เจอลมหนาวทำเพลิงลามไปติดบ้านลูก วอดกว่าล้านบาท (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ธ.ค. 2564 11:10 น.

  เกิดเหตุไฟไหม้บ้านไม้สัก 2 ชั้น ที่ ต.สระโบสถ์ จ.ลพบุรี เมื่อกลางดึก จนท.พยายามคุมเพลิงแต่ทำได้ลำบาก เพราะลมหนาวพัดไฟลุกลามจนไปติดบ้านของลูกสาวที่อยู่ติดกัน จยย.รถเก๋ง วอดเสียหายกว่าล้านบาท

  เมื่อกลางดึกวันที่ 6 ธ.ค. 2564 พ.ต.ท.ชยันต์ สีเกี๋ยง สารวัตรเวรสอบสวน สภ.สระโบสถ์ ลพบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนที่ หมู่ที่ 12 ต.สระโบสถ์ ขณะนี้เพลิงกำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง จึงได้ประสานรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลสระโบสถ์ รถน้ำดับเพลิงสมาคมกู้ภัยโคกสำโรงสงเคราะห์ และใกล้เคียงจำนวน 5 คัน รุดเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ

  ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ไฟกำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง เนื่องจากมีกระแสลมหนาวในพื้นที่กระโชกมาเป็นระยะ รถน้ำดับเพลิงเทศบาลสระโบสถ์เข้าควบคุมเพลิง แต่ไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ เพลิงกำลังจะลุกลามเข้าบ้านใกล้เคียง จึงได้ขอสนับสนุนรถน้ำดับเพลิงจาก เทศบาลหนองม่วง อบต.ทุ่งท่าช้าง อบต.นิยมชัย ซึ่งใช้เวลาประมาณ 1 ชม.เศษ จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด ไฟลุกลามไหม้บ้านข้างเคียงไป 1 หลัง

  จากการสอบสวนนาย คูณ ชาญสูงเนิน อายุ 69 ปี บ้านเลขที่ 154 ม.12 ต.สระโบสถ์ อ.สระโบสถ์ จ.ลพบุรี บ้านต้นเพลิงเล่าให้ฟังด้วยความตื่นตระหนกว่า บ้านหลังดังกล่าวอาศัยอยู่กับหลาน 2 คน ขณะที่นอนหลับสนิทกลางดึกได้ยินเสียงลั่นเปรี๊ยะ คล้ายเสียงเหมือนไฟฟ้าช็อต จึงได้ลุกมาดูเห็นมีประกายไฟอยู่ที่โรงรถ สักครู่ไฟได้โหมลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ลุกลามติดบ้าน พยายามที่จะดับไฟแต่ไม่สามารถดับได้เนื่องจากมีหนาวพัดกระโชกมาเป็นระยะ ประกอบกับโรงรถและบ้านเป็นบ้านไม้ ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี โชคดีที่ บ้านนางวันนา ชาญสูงเนิน บ้านเลขที่ 243 ม.12 ต.สระโบสถ์ อ.สระโบสถ์ จ.ลพบุรี ลูกสาวถูกไฟไหม้ไปอีก 1 หลัง ไม่ลุกลามไปติดบ้านข้างเคียงและไม่มีใครได้รับอันตราย

  ในเบื้องต้นมีรถยนต์เก๋ง รถจักรยานยนต์ บ้านไม้สัก ข้าวของเครื่องใช้ เงินสดจำนวนหนึ่ง ที่อยู่บนบ้านไหม้วอดไปกับกองเพลิงทั้งหมด และบ้านลูกสาว ที่ได้รับความเสียหายไปอีก 1 หลังในเบื้องต้นมูลค่าความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท ทั้งนี้ทางสารวัตรเวรสอบสวนได้บันทึกสถานที่เกิดเหตุ สอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์และอยู่ในเหตุการณ์ ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่ตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงในการเกิดเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เพลิงพิโรธรับตรุษจีนบ้านวอดหลายหลัง
  02:25

  เพลิงพิโรธรับตรุษจีนบ้านวอดหลายหลัง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้่ไฟไหม้บ้านไฟไหม้ลพบุรีบ้านไม้ 2 ชั้นสภ.สระโบสถ์อ.สระโบสถ์ลพบุรีไฟไหม้บ้าน 2 หลังข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 22:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์