กะซวกโจรดับ จี้แบงก์ 1 แสนบาท รปภ.หัวใจเด็ด ดวลมีดชุลมุนโดนแทงเจ็บ! (คลิป)

ข่าว

  กะซวกโจรดับ จี้แบงก์ 1 แสนบาท รปภ.หัวใจเด็ด ดวลมีดชุลมุนโดนแทงเจ็บ! (คลิป)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ธ.ค. 2564 05:15 น.

  รปภ.ใจเด็ดดวลมีดปลิดชีพโจรบุกชิงเงินธนาคาร ตัวเองถูกแทง เจ็บสาหัส คนร้ายชะตาขาดเป็นหนุ่มตกงานควงมีดบุกจี้แบงก์ออมสิน กวาดเงินสดกว่า 1 แสนบาทวิ่งเผ่นหนี ถูก รปภ.คว้าเก้าอี้ฟาดกระโดดกอดปล้ำต่อสู้ชุลมุน คนร้ายชักมีดจ้วงแทงก่อนถูก รปภ.ฮึดสู้ใช้มีดพับแทงสวนป้องกันตัวอุตลุด มีพลเมืองดีมาช่วยตะครุบจับด้วย สุดท้ายฝ่ายโจรสิ้นฤทธิ์วิ่งหนีไปล้มขาดใจตายอยู่ริมถนน

  โจรควงมีดบุกจี้ชิงเงินธนาคาร ถูก รปภ.ใจเด็ดกะซวกดับรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 2 ธ.ค. พ.ต.ท.ศิโรจน์ แนบเนียน สว. (สอบสวน) สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายบุกจี้ชิงเงินธนาคารออมสิน สาขาทียูโดม ถนนเชียงราก ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง ถูกเจ้าหน้าที่ รปภ.ของธนาคารแทงเสียชีวิต หลังรับแจ้งรายงานให้ พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ มิตรปราสาท ผกก. พ.ต.ท.สุชัย แสงส่อง รอง ผกก.สอบสวน พ.ต.ต.สิรภพ บัวหลวง สว.สส. นำกำลังตำรวจ พร้อมด้วยนายนิติชัย วิริยานนท์ นอภ.คลองหลวง รถกู้ชีพเทศบาลเมืองคลองหลวง รถกู้ชีพ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุมีชาวบ้านยืนมุงดูด้วยความตื่นตระหนกกับเหตุระทึกที่เกิดขึ้น บริเวณริมถนนพบศพชายทราบชื่อภายหลังคือนายปิยะพงษ์ หรือบาส อ่ำอ่อน อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19/9 หมู่ 8 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี คนร้ายที่ก่อเหตุจี้ชิงเงินธนาคารนอนคว่ำหน้าจมกองเลือด สวมเสื้อแจ็กเกตสีดำคาดส้ม นุ่งกางเกงยีนส์ ใส่หมวกกันน็อกเต็มใบ มีบาดแผลถูกแทงเข้าที่อกขวา ต้นแขนขวา และหัวไหล่ขวา รวม 3 แผล มีมีดปลายแหลมยาวประมาณ 20 ซม.ตกอยู่ ใกล้กันพบรถ จยย.ยามาฮ่าเอ็นแม็กซ์ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนของคนร้ายจอดอยู่ ใต้เบาะรถพบป้ายทะเบียน 2 ขฆ 4621 กรุงเทพมหานคร

  นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน เป็นเจ้าหน้าที่ รปภ.ธนาคารออมสิน ชื่อนายขุนทอง ศรีไชยะ อายุประมาณ 40 ปี ถูกแทงหน้าอก 1 แผล มีมีดพับปลายแหลมที่ใช้ต่อสู้กับคนร้ายมอบให้ตำรวจไว้เป็นหลักฐาน เจ้าหน้าที่กู้ชีพช่วยกันปฐมพยาบาลก่อนรีบนำส่ง รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ อาการสาหัส ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบรอยเลือดเป็นทางยาวตั้งแต่หน้าธนาคารไปจนถึงริมถนน มีเงินที่คนร้ายชิงมาจากธนาคารหล่นกระจายตามพื้น เจ้าหน้าที่ธนาคารช่วยกันเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

  สอบสวนนายยุทธนา เกิดแสง พนักงานสินเชื่อธนาคารออมสิน ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุมีพนักงานในธนาคาร 7-8 คน ลูกค้า 2 คน คนร้ายถือมีดบุกเข้ามาในธนาคาร ทุกคนต่างตกใจรีบวิ่งหลบเข้าไปด้านใน จากนั้นคนร้ายเปิดประตูบุกเข้าไปหลังเคาน์เตอร์ กวาดเอาเงินสดประมาณ 1 แสนบาทในลิ้นชักแล้ววิ่งออกไป จังหวะนั้นนายขุนทอง เจ้าหน้าที่ รปภ.ของธนาคารที่เห็นเหตุการณ์ดักรออยู่หน้าประตู คว้าเก้าอี้ฟาดใส่คนร้ายแล้วเกิดการดวลมีดต่อสู้กันชุลมุน คนร้ายใช้มีดจ้วงแทงนายขุนทองได้รับบาดเจ็บ ยังแข็งใจใช้มีดพับแทงสวนเพื่อป้องกันตัว ก่อนที่คนร้ายสะบัดตัวหลุดวิ่งหนีจะไปขึ้นรถ จยย.ที่จอดไว้ริมถนน แต่นายขุนทองยังกัดฟันวิ่งไล่ตามไปพร้อมทั้งมีพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์เข้าไปช่วยกันกอดปล้ำจับตัวคนร้ายไว้ได้ แต่เสียชีวิตในภายหลัง ส่วนนายขุนทอง รปภ.ใจเด็ดได้รับบาดเจ็บ

  ด้านนายชนากรณ์ จารัตน์ อายุ 18 ปี พลเมืองดีเผยว่า ขณะเกิดเหตุอยู่ที่ร้านค้าริมทาง เห็น รปภ.วิ่งตามคนร้ายออกมากอดปล้ำกันชุลมุน ทั้งสองคนตัวชุ่มเลือด ตนและพลเมืองดีคนอื่นอีกรวม 3 คนวิ่งเข้าไปรุมจับล็อกตัวคนร้ายไว้ แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา หลังตรวจที่เกิดเหตุแล้วนำศพส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียดพร้อมตามหาญาติคนร้ายมาสอบสวนเพื่อหาแรงจูงใจในการก่อเหตุ

  ต่อมา พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ชุมพล ชาญชนะโยธิน ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี นำกำลังฝ่ายสืบสวนพร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง จากการสอบถามพนักงานธนาคารทราบว่าคนร้ายได้เงินสดไปจากธนาคาร 1 แสนกว่าบาท แต่ยังไม่ทันหลบหนีถูก รปภ.และพลเมืองดีช่วยกันจับตัวไว้ได้ มีการต่อสู้กันจนคนร้ายเสียชีวิต พล.ต.ท.จิรพัฒน์กล่าวว่า คนร้ายขี่รถ จยย.มาจอดหน้าธนาคาร เข้าไปทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ รปภ.ที่นั่งอยู่หน้าธนาคาร ก่อนเข้าไปชิงเงินสด 1 แสนกว่าบาท ต่อมาเจ้าหน้าที่ รปภ.และพลเมืองดีช่วยกันจับคนร้ายเอาไว้ได้ คนร้ายใช้มีดแทง รปภ.และ รปภ.ก็ใช้มีดพับแทงสู้เพื่อป้องกันตัวจนคนร้ายเสียชีวิต สาเหตุเบื้องต้นทราบว่าคนร้ายตกงานเลยลงมือก่อเหตุ

  ผบช.ภ.1 กล่าวต่อไปว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. กำชับให้หัวหน้าสถานีทุกแห่งเฝ้าระวังเหตุที่คนร้ายจะประสงค์ต่อทรัพย์อยู่ตลอดเวลา กรณีนี้ตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุได้รวดเร็ว และเจ้าหน้าที่ รปภ.ที่ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลได้อย่างรวดเร็ว ในส่วนของตำรวจภูธรภาค 1 ได้กำชับให้ตำรวจทุกนายเฝ้าระวังสถานที่สำคัญทั้งธนาคารและร้านทองเป็นพิเศษ ถือเป็นนโยบายหลักหากเกิดเหตุขึ้นต้องจับกุมได้ทุกคดี

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เอฟ-35 พอก่อน! รีวิวเครื่องบินรบล่องหนล้ำๆ คู่แข่งสหรัฐฯ กำเนิดใหม่จากรัสเซีย
   03:20

   เอฟ-35 พอก่อน! รีวิวเครื่องบินรบล่องหนล้ำๆ คู่แข่งสหรัฐฯ กำเนิดใหม่จากรัสเซีย

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โจรชิงทรัพย์โจรชิงเงินโจรชิงเงินธนาคารธนาคารออมสินปทุมธานีข่าวหน้า1

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 15 มกราคม 2565 เวลา 04:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์